9 cách kinh doanh online hiệu quả, bạn làm được bao nhiêu?

đăng bởi admin
9 cách kinh doanh online hiệu quả, bạn làm được bao nhiêu?

Kinh doanh, quảng cáo, marketing không phải chỉ là bán hàng trên Facebook. Mà còn nhiều đường, nhiều hướng “hiệu quả” khác…
Không phải cứ bán hàng trên Facebook “ngon” là hơn người đâu các bạn… ở các kênh khác, người ta đẩy số rất khủng .. và độ ổn định doanh thu cũng cao.

1. Để bắt đầu kinh doanh online, mọi người đều có thể dễ dàng bắt đầu trên FB, Zalo, instagram… cực kỳ nhanh chóng, cách sử dụng thì đã quá sức tiện lợi. Chi phí đầu tư lại thấp.
Nhưng giờ cạnh tranh nhiều, đủ loại mặt hàng trên đời, ít tiền quảng cáo thì bị đè.
Hướng tốt nhất hiện tại là: làm brand đàng hoàng, bán hàng ngách, “cần cù” bù “tiền bạc”, Cần cù suy nghĩ, tạo content chất đấy ạ.
Zalo: chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt, nên tận dụng để đỡ tốn phí.
Instagram: bán hàng cho chị em phụ nữ thì ngon:
Thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn…
Đặc biệt: cần hình ảnh đẹp + sang.

2. Nếu không biết cách để bán hàng, quảng cáo trên FB… thì bạn có thể bắt đầu bằng cách kiếm một sản phẩm nào đấy rồi tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến tại VN: Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee…
Ví dụ: Lazada sẽ giúp bạn bán hàng, quảng cáo, giao hàng cho khách… chỉ họ lấy 8% -20% phí tùy loại sản phẩm và ngành hàng.
Vậy bạn chỉ cần kiếm sản phẩm phù hợp, mức lợi nhuận phù hợp… và tiến hành ngay thôi.
*Tin mới nhất: Lazada đã mở cửa cho cả “người kinh doanh cá nhân”, bạn không cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, hay hộ kinh doanh cá thể. Chỉ cần đăng hàng lên là bán thôi.

3. Nếu bạn có nguồn hàng dồi dào, đủ để cung cấp với số lượng lớn hoặc bạn chỉ cần “ăn lãi” ở khâu giữa của nhà sản xuất và nhà phân phối, bạn có thể hợp tác với tiki, hay bán sỉ trên thitruongsi.com
thitruongsi.com: kênh bán sỉ hiệu quả, bạn chỉ cần đăng hàng, có người liên hệ mua hàng… thì bạn lại qua nhà sản xuất, hoặc nhà cung cấp lấy hàng, và hưởng phần tiền chênh lệch.
Về cơ bản: bạn vẫn là “dân buôn” chính hiệu.

4. Nếu thích buôn đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn có thể tận dụng các trang như: 5giay, chotot,
nhattao.com.. để đăng hàng kiếm lãi.

5. Nếu chán phải cạnh tranh trong nước rồi, mà muốn kiếm tiền $, kinh doanh quốc tế để thu ngoại tệ về cho đất nước.
Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp mà bán trên các trang Thương Mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Esty..
Và có một nhóm bạn trẻ đang rất thành công với mô hình :
Amazon FBA , Dropshipping đấy..
Amazon thì ai cũng biết.
Alibaba thì hơi tốn phí
Esty bán đồ handmade, thủ công mỹ nghệ gì đấy thì tốt.

6. Nếu bạn là dân nghệ thuật, một artist chính hiệu… tại sao lại không thiết kế ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới… qua những trang như Teesrping, Teechip, sunfog
“Chơi theo team tỷ lệ có lãi cao hơn, mình biết nhiều team kiếm tiền trăm mỗi tháng lắm… có 4,5 người thôi”

7. Là con buôn, không thích thời trang, không hứng với nghệ thuật… mà chỉ thích “ăn” và “đồ ăn”…. gom vốn tạo ra quán cóc nho nhỏ rồi những trang như foody, lozi, diadiemanuong sẽ giúp bạn quảng cáo, kiếm khách hàng.

8. Cạnh tranh trên online càng ngày càng cao, và thương hiệu của bạn làm sao để khách hàng nhớ, làm sao để khách mua hàng qua facebook trở lại với bạn, làm sao chi phí quảng cáo remarketing rẽ, làm sao để quảng cáo trên Google hiệu quả : thì bạn lại cần đến một WEBSITE để thu hút khách hàng. Đầu tư công sức tầm 3-6 tháng là bạn có thể an tâm về việc kinh doanh một phần và xây dựng thương hiệu lâu bền hơn cả thảy người chỉ bán hàng online.
Việc sỡ hữu một website thời đại này, không bắt buộc bạn phải đi học 4 năm “ngồi code”, giờ chỉ cần tạo một tài khoản, chọn giao diện như ý, là bạn đã có một website sau 5 phút lựa chọn.

9. Nếu bạn cảm thấy tất cả những việc trên không phù hợp với bạn, bạn là một người “yêu thích” kỹ thuật hay là một người “năng động” thích giao tiếp… thì có thể kiếm tiền bằng Affiliate, giới thiệu cho người khác mua sản phẩm gì đấy và bạn có một khoản tiền chiết khấu nhanh gọn, dễ dàng.
Ví dụ: bạn đang là nhân viên IT , bạn có thể kiếm tiền Affiliate bằng cách giới thiệu dịch vụ làm website cho khách hàng của cty bạn.
*Trên đây là 9 cách phổ biến, nhưng ngoài ra còn có nhiều khách nhiều đường.
Không bán hàng thì bán dịch vụ (ship hàng Mỹ, TQ,) hay vận chuyển, đóng gói… cũng online được cả.
Chúc các bạn có một năm buôn may bán đắt, vạn sự như ý.

>> 10 cách khiến blog của bạn mới mẻ hơn

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận