Top 13 ý tưởng kinh doanh online giúp bạn “hái ra vàng” trong mùa dịch

đăng bởi admin
Top 13 ý tưởng kinh doanh online giúp bạn "hái ra vàng" trong mùa dịch

Tiến hành kinh doanh tại nhà hoặc tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh online có thể là một thử thách khá lớn. Tuy nhiên với sự bùng nổ của dịch Covid-19 khiến cho các doanh nghiệp mua bán hàng hóa, dịch vụ offline đều bị ảnh hưởng thì việc suy nghĩ những ý tưởng mới để bắt đầu kinh doanh online lại là một ý kiến hay.

7 cơ hội kinh doanh trực tuyến tại nhà

Hàng triệu người đang tự làm chủ và gọi nhà của họ là nơi kinh doanh. Bạn muốn là một trong số họ? Dưới đây là danh sách các cơ hội kinh doanh trực tuyến bạn có thể tận dụng.

1. Mô hình Dropshipping

Dropshipping là một trong những mô hình phù hợp nhất để kinh doanh tại nhà. Vì Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ, bạn là người bán nhưng bạn lại không sở hữu sản phẩm đó, không có mặt hàng và không có cả kho hàng nhưng bạn vẫn kinh doanh và bán được hàng. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm từ bạn, việc bạn cần làm là “chạy qua” nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu họ gửi hàng tới địa chỉ khách hàng của bạn. 

Có nghĩa là thực chất bạn cũng đóng vai trò như một người mua hàng lẻ nhưng là mua từ trong kho, bạn mua với mức giá thấp hơn sau đó khi gửi cho khách hàng sẽ là mức giá khác. Bạn chỉ cần làm việc với khách hàng của bạn và nhà cung cấp của bạn mà không cần trực tiếp xử lý sản phẩm đó, lợi nhuận của bạn chính là khoản tiền ở giữa mức giá bạn ra với khách hàng và giá gốc từ kho. 

Bạn giống như một bên trung gian cho việc mua bán giữa khách lẻ và nhà cung cấp, việc của bạn là chốt đơn, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng và marketing về sản phẩm của mình thật tốt.

2. Dịch vụ in ấn theo yêu cầu

Cho dù bạn là một nghệ sĩ, nhà thiết kế hay một thương hiệu thì dịch vụ in ấn theo yêu cầu cũng là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho những doanh nghiệp bán lẻ quần áo online. In theo yêu cầu liên quan đến việc hợp tác với nhà cung cấp để tùy chỉnh các sản phẩm cơ bản như túi tote hoặc áo phông, với thiết kế của riêng bạn. Điều tuyệt vời nhất là bạn không phải trả tiền cho sản phẩm cho đến khi bạn bán nó. Tương tự như dropshipping, bạn không giữ hàng tồn kho hoặc mua số lượng lớn để tích trữ.

3. Kinh doanh các sản phẩm handmade

Nếu bạn luôn thích tự làm đồ thủ công, đồ chơi khi còn bé thì bán sản phẩm handmade là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời để kiếm tiền từ sự sáng tạo của bạn. Ngay cả khi bạn có đầy ý tưởng để tạo ra những vật dụng handmade mới lạ nhưng thiếu kinh nghiệm sản xuất vẫn có cách để biến mọi thứ thành hiện thực.

Nếu bạn chưa rõ là mình nên bán gì, hãy bắt đầu bằng cách nhìn xung quanh ngôi nhà của chính bạn. Những gì còn thiếu mà bạn chưa có? Có phải là một cái chậu trồng cây xinh xinh? Hay chiếc drap trải giường đầy màu sắc? Sau đó bạn hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem thị trường đang ưa chuộng những sản phẩm gì. Các cửa hàng lớn có bán các mặt hàng tương tự chưa?

Một khi bạn đã quyết định được những thứ bạn có thể làm, bán và đang là xu hướng, hãy bắt đầu sáng tạo!

4. Kinh doanh các sản phẩm digital

E-learning đang bùng nổ như một ngành công nghiệp. Các nghiên cứu gần đây cho thấy ngành công nghiệp này sẽ có giá trị khoảng 331 tỷ đô vào năm 2025. Tạo ra các sản phẩm digital trở thành một trong những cơ hội kinh doanh online tốt nhất dành cho các nhà sáng tạo và các nhà giáo dục: âm nhạc, video, sách điện tử và các khóa học trực tuyến là một vài ví dụ. Chúng có thể là bản cứng để người dùng có thể cầm nắm nhưng phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm có thể tải về được để người dùng lưu trữ và sử dụng bất cứ khi nào họ muốn.

Các sản phẩm digital cũng tạo ra cơ hội kinh doanh tuyệt vời vì bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí để sản xuất và phân phối. Bạn có thể thực hiện một lần và bán nó nhiều lần cho những người khác nhau mà không cần lưu trữ hàng tồn kho hoặc liên hệ với các nhà cung cấp. Nếu bạn coi mình là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể sử dụng sự hiểu biết của mình để tạo thành sản phẩm và bán sản phẩm đó online.

5. Kinh doanh tranh ảnh

Các cơ hội kinh doanh liên quan đến việc bán ảnh hiện đang rất phổ biến. Bạn có thể bán ảnh trên các trang web như: Getty Images, Shutterstock, iStock, 500px và Stocksy, hoặc bất cứ nơi nào có nhu cầu về loại hình nhiếp ảnh của bạn.

Hãy đảm bảo bạn có 3 điều dưới đây để thành công trong lĩnh vực này:

  1. Tìm chủ đề phù hợp. Cho dù đó là hoa, du lịch, các tòa nhà, phong cảnh hay thời trang, hãy chọn một và gắn bó với chủ đề đó.
  2. Xây dựng tập khán giả riêng. Đây không phải là công việc bạn chỉ làm một lần trong thời gian nhàn nhỗi rồi thôi, đây còn là cơ hội tốt để bạn tận dụng xây dựng hình ảnh và tên tuổi cho chính mình trong tương lai.
  3. Tạo ra nhiều luồng doanh thu. Đừng chỉ dừng lại ở một trang nào đó. Hãy quảng bá các sản phẩm của mình trên nhiều kênh khác nhau để tạo ra nhiều luồng thu nhập khác nhau.

Cho dù bạn chỉ chụp hình vì sở thích hay đây là một công việc nghiêm túc thì việc bán ảnh là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm thêm thu nhập nếu bạn thật sự đầu tư vào nó.

6. Chơi game

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là sự thật ngày nay chơi game không đơn thuần chỉ là giải trí bạn hoàn toàn có thể kiếm ra tiền, nhận tài trợ hoặc trở thành các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Với một ngành công nghiệp trị giá 1,7 tỷ đô la và đang phát triển, việc chơi game có thể là một trong những cơ hội kinh doanh có lợi nhất, nếu bạn chơi đúng cách. Doanh thu không chỉ đến từ việc chơi chuyên nghiệp trong các đội tuyển. Bạn có thể kiếm tiền phát trực tiếp trên một nền tảng như Twitch.tv, bắt đầu một kênh YouTube hoặc thậm chí bán các phụ kiện, đồ lưu niệm lấy cảm hứng từ các trò chơi.

7. Trở thành nhà văn online

Bạn có thích viết và có ước muốn xuất bản một cuốn sách của riêng mình thì đây là tin vui cho bạn, bạn hoàn toàn có thể tự xuất bản các nội dung của mình.

Tự xuất bản chỉ có nghĩa là bạn không làm việc với một nhà xuất bản, trải qua các bước chỉnh sửa, thiết kế và sản xuất để tạo ra một cuốn sách. Thay vào đó, bạn có thể tự làm bởi hiện nay không thiếu những người thích đọc thực sự trên internet, có rất nhiều kênh để bạn thực hiện và bán ebook hoặc audiobook và kiếm lợi nhuận.

3 cơ hội kinh doanh trên internet

Có hàng ngàn doanh nghiệp thương mại điện tử ở khắp mọi nơi và bạn không biết bắt đầu như thế nào? Thì đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng và bắt đầu kinh doanh trên internet:

8. Kinh doanh các sản phẩm cho thú cưng

Một cửa hàng bán đồ cho thú cưng online là một lựa chọn vô cùng thú vị bởi bạn có thể bán rất nhiều loại sản phẩm liên quan. Nhiều người xem thú cưng như là người thân trong gia đình và sẵn sàng chi tiền để đảm bảo chúng có cuộc sống tốt. Ví dụ bạn có thể bán thức ăn, đồ chơi, các dụng cụ chăm sóc cho thú cưng,…

Bạn hoàn toàn có thể bán dưới hình thức Dropshipping hoặc tự làm đồ ăn tại nhà để bán thì thu nhập vẫn sẽ rất tốt và luôn được đảm bảo vì khách hàng sẽ không bao giờ ngừng yêu thương và chiều chuộng thú cưng của mình.

9. Kinh doanh đồ second-hand

Bạn có biết ngành công nghiệp đồ second-hand đã đạt 24 tỷ đô? Với sự hỗ trợ của công nghệ, mạng xã hội đây là một cơ hội tuyệt vời để tận dụng quần áo cũ bạn không sử dụng nữa và biến chúng thành nguồn thu nhập béo bở.

10. Làm việc tự do

Làm việc tự do là một trong những cơ hội kinh doanh online phổ biến nhất. Trở thành một freelancer có nghĩa là bạn tự làm chủ và không cam kết với một nhà tuyển dụng lâu dài nào cả. Bạn được làm chủ của chính mình và văn phòng của bạn ở khắp mọi nơi.

Với sự phát triển của việc làm việc từ xa, bạn có thể thành công trong việc làm freelancer. Có thể sẽ rất cạnh tranh nhưng nếu bạn đã có một bộ kỹ năng mà bạn đã xây dựng qua nhiều năm, hoặc thậm chí là một kỹ năng bạn muốn học, thì cơ hội luôn bao la.

Ví dụ bạn có thể biến một kỹ năng như thiết kế web, marketing, sáng tạo nội dung hoặc xây dựng ứng dụng thành một doanh nghiệp có lợi nhuận tại nhà.

3 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo

An image of a man writing his business opportunity ideas on a white board.

Cho dù bạn đặt mục tiêu tạo ra một doanh nghiệp triệu đô hay muốn xây dựng một cái gì đó nhỏ hơn, dưới đây là một số gợi ý hay ho đáng để thử:

11. Trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội

Bạn đã bao giờ thử nghĩ đến việc chuyển lượt thích và theo dõi thành tiền chưa? Hiện nay là một thời điểm tốt để tận dụng danh tiếng của bạn và trở thành một người có ảnh hưởng (influencer, KOL,…)  trên các kênh truyền thông xã hội. Mặc dù nghe có vẻ xa vời, nhưng ngày nay nó lại trở thành một ngành “hot” cho những người ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, thời trang, thực phẩm, du lịch và thậm chí là nuôi dạy con cái.

Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng danh tiếng của mình, nhưng nếu bạn có một chủ đề mà bạn đam mê và thích nói, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tăng lượng khán giả tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội.

12. Kinh doanh cafe

Mở một quán cà phê không phải là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh với cafe. Với nhu cầu được thưởng thức cafe tại nhà, bạn có thể bán bất cứ thứ gì, từ hạt cho đến máy rang xay cho đến cốc và các sản phẩm liên quan đến cafe khác trên kênh online.

Vì cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, có rất nhiều khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Khách hàng ngày nay cũng dành sự ưu ái đặc biệt cho các thương hiệu nhỏ, điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm và bán cho một nhóm người cụ thể. Mọi người đã muốn cà phê của bạn, họ chỉ cần biết nơi để tìm thấy bạn.

13. Cho thuê nhà

Bạn có thể dễ dàng cho thuê nhà hoặc phòng nào đó không được sử dụng trong nhà của bạn cho những người đang có nhu cầu. Đây là một trong những cách hấp dẫn tận dụng được tối đa không gian nhà của bạn vừa kiếm thêm được thu nhập hàng tháng.

Tiến hành kinh doanh tại nhà hoặc tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh online có thể là một thử thách khá lớn. Tuy nhiên với sự bùng nổ của dịch Covid-19 khiến cho các doanh nghiệp mua bán hàng hóa, dịch vụ offline đều bị ảnh hưởng thì việc suy nghĩ những ý tưởng mới để bắt đầu kinh doanh online lại là một ý kiến hay.

Biển thì không thiếu cá tuy nhiên bạn đã biết đánh bắt ở điểm nào sẽ cho bạn mẻ cá lớn nhất chưa? Dưới đây là danh sách một số gợi ý đội ngũ Haravan muốn gửi đến bạn.

7 cơ hội kinh doanh trực tuyến tại nhà

Hàng triệu người đang tự làm chủ và gọi nhà của họ là nơi kinh doanh. Bạn muốn là một trong số họ? Dưới đây là danh sách các cơ hội kinh doanh trực tuyến bạn có thể tận dụng.

1. Mô hình Dropshipping

Dropshipping là một trong những mô hình phù hợp nhất để kinh doanh tại nhà. Vì Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ, bạn là người bán nhưng bạn lại không sở hữu sản phẩm đó, không có mặt hàng và không có cả kho hàng nhưng bạn vẫn kinh doanh và bán được hàng. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm từ bạn, việc bạn cần làm là “chạy qua” nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu họ gửi hàng tới địa chỉ khách hàng của bạn. 

Có nghĩa là thực chất bạn cũng đóng vai trò như một người mua hàng lẻ nhưng là mua từ trong kho, bạn mua với mức giá thấp hơn sau đó khi gửi cho khách hàng sẽ là mức giá khác. Bạn chỉ cần làm việc với khách hàng của bạn và nhà cung cấp của bạn mà không cần trực tiếp xử lý sản phẩm đó, lợi nhuận của bạn chính là khoản tiền ở giữa mức giá bạn ra với khách hàng và giá gốc từ kho. 

Bạn giống như một bên trung gian cho việc mua bán giữa khách lẻ và nhà cung cấp, việc của bạn là chốt đơn, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng và marketing về sản phẩm của mình thật tốt.

2. Dịch vụ in ấn theo yêu cầu

Cho dù bạn là một nghệ sĩ, nhà thiết kế hay một thương hiệu thì dịch vụ in ấn theo yêu cầu cũng là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho những doanh nghiệp bán lẻ quần áo online. In theo yêu cầu liên quan đến việc hợp tác với nhà cung cấp để tùy chỉnh các sản phẩm cơ bản như túi tote hoặc áo phông, với thiết kế của riêng bạn. Điều tuyệt vời nhất là bạn không phải trả tiền cho sản phẩm cho đến khi bạn bán nó. Tương tự như dropshipping, bạn không giữ hàng tồn kho hoặc mua số lượng lớn để tích trữ.

3. Kinh doanh các sản phẩm handmade

Nếu bạn luôn thích tự làm đồ thủ công, đồ chơi khi còn bé thì bán sản phẩm handmade là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời để kiếm tiền từ sự sáng tạo của bạn. Ngay cả khi bạn có đầy ý tưởng để tạo ra những vật dụng handmade mới lạ nhưng thiếu kinh nghiệm sản xuất vẫn có cách để biến mọi thứ thành hiện thực.

Nếu bạn chưa rõ là mình nên bán gì, hãy bắt đầu bằng cách nhìn xung quanh ngôi nhà của chính bạn. Những gì còn thiếu mà bạn chưa có? Có phải là một cái chậu trồng cây xinh xinh? Hay chiếc drap trải giường đầy màu sắc? Sau đó bạn hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem thị trường đang ưa chuộng những sản phẩm gì. Các cửa hàng lớn có bán các mặt hàng tương tự chưa?

Một khi bạn đã quyết định được những thứ bạn có thể làm, bán và đang là xu hướng, hãy bắt đầu sáng tạo!

4. Kinh doanh các sản phẩm digital

E-learning đang bùng nổ như một ngành công nghiệp. Các nghiên cứu gần đây cho thấy ngành công nghiệp này sẽ có giá trị khoảng 331 tỷ đô vào năm 2025. Tạo ra các sản phẩm digital trở thành một trong những cơ hội kinh doanh online tốt nhất dành cho các nhà sáng tạo và các nhà giáo dục: âm nhạc, video, sách điện tử và các khóa học trực tuyến là một vài ví dụ. Chúng có thể là bản cứng để người dùng có thể cầm nắm nhưng phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm có thể tải về được để người dùng lưu trữ và sử dụng bất cứ khi nào họ muốn.

Các sản phẩm digital cũng tạo ra cơ hội kinh doanh tuyệt vời vì bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí để sản xuất và phân phối. Bạn có thể thực hiện một lần và bán nó nhiều lần cho những người khác nhau mà không cần lưu trữ hàng tồn kho hoặc liên hệ với các nhà cung cấp. Nếu bạn coi mình là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể sử dụng sự hiểu biết của mình để tạo thành sản phẩm và bán sản phẩm đó online.

5. Kinh doanh tranh ảnh

Các cơ hội kinh doanh liên quan đến việc bán ảnh hiện đang rất phổ biến. Bạn có thể bán ảnh trên các trang web như: Getty Images, Shutterstock, iStock, 500px và Stocksy, hoặc bất cứ nơi nào có nhu cầu về loại hình nhiếp ảnh của bạn.

Hãy đảm bảo bạn có 3 điều dưới đây để thành công trong lĩnh vực này:

  1. Tìm chủ đề phù hợp. Cho dù đó là hoa, du lịch, các tòa nhà, phong cảnh hay thời trang, hãy chọn một và gắn bó với chủ đề đó.
  2. Xây dựng tập khán giả riêng. Đây không phải là công việc bạn chỉ làm một lần trong thời gian nhàn nhỗi rồi thôi, đây còn là cơ hội tốt để bạn tận dụng xây dựng hình ảnh và tên tuổi cho chính mình trong tương lai.
  3. Tạo ra nhiều luồng doanh thu. Đừng chỉ dừng lại ở một trang nào đó. Hãy quảng bá các sản phẩm của mình trên nhiều kênh khác nhau để tạo ra nhiều luồng thu nhập khác nhau.

Cho dù bạn chỉ chụp hình vì sở thích hay đây là một công việc nghiêm túc thì việc bán ảnh là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm thêm thu nhập nếu bạn thật sự đầu tư vào nó.

6. Chơi game

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là sự thật ngày nay chơi game không đơn thuần chỉ là giải trí bạn hoàn toàn có thể kiếm ra tiền, nhận tài trợ hoặc trở thành các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Với một ngành công nghiệp trị giá 1,7 tỷ đô la và đang phát triển, việc chơi game có thể là một trong những cơ hội kinh doanh có lợi nhất, nếu bạn chơi đúng cách. Doanh thu không chỉ đến từ việc chơi chuyên nghiệp trong các đội tuyển. Bạn có thể kiếm tiền phát trực tiếp trên một nền tảng như Twitch.tv, bắt đầu một kênh YouTube hoặc thậm chí bán các phụ kiện, đồ lưu niệm lấy cảm hứng từ các trò chơi.

7. Trở thành nhà văn online

Bạn có thích viết và có ước muốn xuất bản một cuốn sách của riêng mình thì đây là tin vui cho bạn, bạn hoàn toàn có thể tự xuất bản các nội dung của mình.

Tự xuất bản chỉ có nghĩa là bạn không làm việc với một nhà xuất bản, trải qua các bước chỉnh sửa, thiết kế và sản xuất để tạo ra một cuốn sách. Thay vào đó, bạn có thể tự làm bởi hiện nay không thiếu những người thích đọc thực sự trên internet, có rất nhiều kênh để bạn thực hiện và bán ebook hoặc audiobook và kiếm lợi nhuận.

3 cơ hội kinh doanh trên internet

Có hàng ngàn doanh nghiệp thương mại điện tử ở khắp mọi nơi và bạn không biết bắt đầu như thế nào? Thì đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng và bắt đầu kinh doanh trên internet:

8. Kinh doanh các sản phẩm cho thú cưng

Một cửa hàng bán đồ cho thú cưng online là một lựa chọn vô cùng thú vị bởi bạn có thể bán rất nhiều loại sản phẩm liên quan. Nhiều người xem thú cưng như là người thân trong gia đình và sẵn sàng chi tiền để đảm bảo chúng có cuộc sống tốt. Ví dụ bạn có thể bán thức ăn, đồ chơi, các dụng cụ chăm sóc cho thú cưng,…

Bạn hoàn toàn có thể bán dưới hình thức Dropshipping hoặc tự làm đồ ăn tại nhà để bán thì thu nhập vẫn sẽ rất tốt và luôn được đảm bảo vì khách hàng sẽ không bao giờ ngừng yêu thương và chiều chuộng thú cưng của mình.

9. Kinh doanh đồ second-hand

Bạn có biết ngành công nghiệp đồ second-hand đã đạt 24 tỷ đô? Với sự hỗ trợ của công nghệ, mạng xã hội đây là một cơ hội tuyệt vời để tận dụng quần áo cũ bạn không sử dụng nữa và biến chúng thành nguồn thu nhập béo bở.

10. Làm việc tự do

Làm việc tự do là một trong những cơ hội kinh doanh online phổ biến nhất. Trở thành một freelancer có nghĩa là bạn tự làm chủ và không cam kết với một nhà tuyển dụng lâu dài nào cả. Bạn được làm chủ của chính mình và văn phòng của bạn ở khắp mọi nơi.

Với sự phát triển của việc làm việc từ xa, bạn có thể thành công trong việc làm freelancer. Có thể sẽ rất cạnh tranh nhưng nếu bạn đã có một bộ kỹ năng mà bạn đã xây dựng qua nhiều năm, hoặc thậm chí là một kỹ năng bạn muốn học, thì cơ hội luôn bao la.

Ví dụ bạn có thể biến một kỹ năng như thiết kế web, marketing, sáng tạo nội dung hoặc xây dựng ứng dụng thành một doanh nghiệp có lợi nhuận tại nhà.

3 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo

Cho dù bạn đặt mục tiêu tạo ra một doanh nghiệp triệu đô hay muốn xây dựng một cái gì đó nhỏ hơn, dưới đây là một số gợi ý hay ho đáng để thử:

11. Trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội

Bạn đã bao giờ thử nghĩ đến việc chuyển lượt thích và theo dõi thành tiền chưa? Hiện nay là một thời điểm tốt để tận dụng danh tiếng của bạn và trở thành một người có ảnh hưởng (influencer, KOL,…)  trên các kênh truyền thông xã hội. Mặc dù nghe có vẻ xa vời, nhưng ngày nay nó lại trở thành một ngành “hot” cho những người ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, thời trang, thực phẩm, du lịch và thậm chí là nuôi dạy con cái.

Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng danh tiếng của mình, nhưng nếu bạn có một chủ đề mà bạn đam mê và thích nói, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tăng lượng khán giả tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội.

12. Kinh doanh cafe

Mở một quán cà phê không phải là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh với cafe. Với nhu cầu được thưởng thức cafe tại nhà, bạn có thể bán bất cứ thứ gì, từ hạt cho đến máy rang xay cho đến cốc và các sản phẩm liên quan đến cafe khác trên kênh online.

Vì cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, có rất nhiều khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Khách hàng ngày nay cũng dành sự ưu ái đặc biệt cho các thương hiệu nhỏ, điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm và bán cho một nhóm người cụ thể. Mọi người đã muốn cà phê của bạn, họ chỉ cần biết nơi để tìm thấy bạn.

13. Cho thuê nhà

Bạn có thể dễ dàng cho thuê nhà hoặc phòng nào đó không được sử dụng trong nhà của bạn cho những người đang có nhu cầu. Đây là một trong những cách hấp dẫn tận dụng được tối đa không gian nhà của bạn vừa kiếm thêm được thu nhập hàng tháng.

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận