Hướng dẫn xây dựng kênh Tiktok từ A- Z cho người mới

đăng bởi admin
Hướng dẫn xây kênh Tiktok từ A- Z cho người mới

Xây kênh Tiktok là một trong những xu hướng Marketing hiện nay được đánh giá cao nhất. Tiktok hiện còn khá mới mẻ tại Việt Nam, chính vì thế lựa chọn thời điểm này để phát triển là vô cùng cần thiết. Bài viết này, Tranthinhlam.com đã tổng hợp một số lưu ý xây kênh Tiktok cho những  bạn mới bắt đầu.

1. Những cách kiếm tiền từ Tiktok hiệu quả

Tiktok không chỉ là một công cụ giải trí, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Tiktok có kết quả tốt hơn rất là nhiều nền tảng khác. bên dưới đây chính là 3 cách kiếm tiền từ Tiktok dành cho những bạn muốn tìm hiểu:

Dùng kênh Tiktok để bán hàng

bán hàng trên Tiktok là một hoạt động mới lạ trong thời gian mới đây, tuy vậy hiệu quả mang tới thì rất lớn. bạn sẽ quay các Video ngắn về sản phẩm tuy nhiên đừng quá lộ liễu, đặt biệt lĩnh vực thời trang là một lĩnh vực có thể hái ra tiền từ Tiktok.

Đừng nghĩ trên Tiktok sẽ không bán được hàng, chỉ phải có Clip viral, có lượt xem bạn hoàn toàn có thể chuyển phương hướng sang các nền tảng khác như Facebook, Zalo, Web để kinh doanh & chăm sóc khách hàng.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn lại là Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền trên Tiktok vô cùng hiệu quả. bạn có thể liên lạc đăng ký với các sàn thương mại và điện tử hoặc các bên trung gian như Accesstrade hay Ecomobi để cộng tác.

đây chính là hình thức kiếm tiền mà bạn không cần phải bỏ vốn, chỉ dựa vào khả năng sáng tạo nội dung & cách phát triển kênh của bạn.

Nhận booking, review sản phẩm

Nhận Booking, Review sản phẩm tưởng chừng như chỉ là công việc dành cho các celeb, tuy nhiên tại thời điểm này các nhãn hàng đã có sự thay đổi mãnh liệt trong phương thức trở nên tân tiến Thương hiệu.

các bạn Tiktoker có vài ngàn follow, cho đến vài triệu follow đều được các nhãn hàng săn đón, với những giá Booking Pr sản phẩm vô cùng hậu hĩnh. tùy theo độ phổ biến của kênh, mà các Thương hiệu sẽ liên lạc với các bạn, nhưng mà các bạn cũng nên cân nhắc việc lựa chọn thương hiệu PR để hạn chế những điều tiếng không đáng có nhé!

2. Yêu cầu để trở thành Tiktoker

Để xây dựng kênh Tiktok thành công điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu những yêu cầu để biến thành một Hot Tiktoker.

Có tài khoản Tiktok

Để xây dựng một kênh Tittok chuyên nghiệp trên hết bạn phải tạo tài khoản và tối ưu tất cả những thông tin trên Hồ sơ Tiktok. Bao gồm: Tên kênh, ID kênh, mô tả kênh,…

Phần quản lý tài khoản cũng cực kì quan trọng, bạn sẽ chuyển sang tài khoản Tiktok Pro để trở thành một Kênh Tiktok dành cho những nhà sáng chế. Tiktok cũng có thể đơn giản nhận biết & quản lý lượt tiếp cận cho kênh của bạn một cách rõ ràng nhất.

Có kỹ năng diễn xuất

Có kỹ năng diễn xuất là một lợi thế để bạn có thể tạo ra những Video Viral. Các Clip thư giãn, nhảy, diễn xuất thường rất dễ được Tiktok đề xuất, vì người tiêu dùng thường ở lại xem hết Clip. Chính bởi vậy, các bạn nào biết diễn xuất và có gương mặt xinh xắn là một điểm cộng cho quá trình xây kênh Tiktok.

Có năng lực làm nội dung, trí tuệ sáng tạo

mặc dù vậy để xây dựng kênh Tiktok hiệu quả thì kỹ năng diễn xuất thôi cũng chưa đủ. bạn phải tạo ra một concept xuyên suốt cho kênh để Tiktok nắm được kênh các bạn đang đề cập đến chủ đề gì? đồng thời bạn phải chú ý đến mặt nội dung, cách làm Video, lồng nhạc,… Để Clip thuyết phục được yêu cầu ăn đề nghị từ Tiktok.

3. Nhận xét về Tiktok tại đất nước ta

trong quá trình xây kênh Tiktok mình đã tìm hiểu và tham khảo một vài tài liệu. dưới đây mình sẽ đưa ra một vài người nhận xét về Tiktok tại Việt Nam. bạn nào đang tập tành xây kênh thì cũng nên lưu ý nhé!

 • Tiktok Việt Nam đang “đói Content
 • Các chủ đề sẽ Hot trong năm 2021: Learn on Tiktok, DIY,…
 • Tiktok Việt Nam đi sau Tiktok Trung khoảng 1 tháng. Nghĩa là trend gì đang hot bên trung thì có sẽ hot với VN
 • Hiện tại Tiktok Việt Nam chưa bật tính năng kiếm tiền bằng view thế nhưng chị nghĩ tương lai nó cũng sẽ bật
 • Giờ thì xây kênh không dễ & khó hơn trước nhưng để sau này xây thì lại càng khó.
 • 2021 là thời điểm thích hợp để các tiktoker kiếm tiền vì thế sau này lượng cạnh tranh ngày càng lớn, giao diện user sẽ tiếp nhận nhiều Clip, tỉ lệ hiển thị các kênh user follow càng giảm.

(Nguồn: Nguyễn Thu Hiền – DCGR & những Idol Tiktok)

4. Lưu ý khi định hướng xây kênh Tiktok

Để xây dựng một kênh Tiktok thành công bạn phải đi từ những thứ bạn hiểu và làm tốt nhất. Những nội dung mà người dùng yêu thích thường sẽ là những chia sẻ, kinh nghiệm từ cá nhân. dưới đây là một số chú ý cho bạn khi xây kênh:

1. Tập trung vào thứ bạn giỏi

Để có được sự tự tin trong nội dung chia sẻ, các bạn nên chú ý vào thứ bạn giỏi trước. VD bạn giỏi nấu ăn có thể làm một kênh về dạy nấu ăn. các bạn giỏi về Gym có thể làm kênh sẻ chia về kiến thức tập Gym. bạn giỏi về Marketing có thể xây dựng một kênh sẻ chia kiến thức Marketing.

nhất là bạn phải nắm được nội dung mà các bạn sẻ chia có chuẩn xác hay không & có tạo được giá trị cho người xem hay không?

2. Chọn lựa nội dung kênh

chú ý thứ hai dành cho bạn bắt đầu xây kênh Tiktok đó chính là lựa chọn nội dung kênh. Đây là tiêu chí cực kì quan trọng giúp AI của Tiktok nắm được bạn đang làm chủ đề gì, từ đó sắp đặt lượt tiếp cận phù hợp cho các bạn. Nội dung đồng nhất, hạn chế lan man, làm khá nhiều chủ đề khiến Tiktok không đọc được hành vi của kênh.

3. Gợi ý một vài người nội dung thích hợp

Tương tự như trang Facebook Tiktok cũng kiểm duyệt nội dung khá gắt. Những nội dung vi phạm Cộng đồng như: Đánh nhau, ăn mặc hở hang, Video có cảnh máu me, nội dung kinh doanh lộ liễu,… Đều bị Tiktok bóp tác động qua lại hoặc xóa Video. phía bên dưới đây là một vài gợi ý về nội dung thích hợp cho các bạn:

 • Chia sẻ kiến thức/kinh nghiệm
 • Quá trình thực hiện
 • Khoe của
 • Câu chuyện – drama
 • Clip có tính thẩm mỹ cao

4. Chọn lựa nhạc chèn Clip

Lựa chọn nhạc Trend, thịnh hành cũng là 1 cách giúp Video của các bạn được viral. Cách chỉnh âm lượng đối với các Clip có chèn âm thanh là Video gốc 200, nhạc chèn ở mức 20 – 30. Đối các Video không có lời thì bạn chỉnh nhạc chèn max volume là 200.

5. Chèn hashtag thông minh

Việc chèn hashtag thông minh cũng là một cách giúp Clip của các bạn được ăn đề xuất. bạn có thể đặt theo các hashtag hot của Tiktok như: Learnontiktok, Ancungtiktok,… và chèn thêm cho mình các hashtag riêng để đo lượt view xem kênh thông qua hashtag.

6. Cho giá trị trước – nhận follow sau

Trao giá trị cho người xem chính là cách giúp cho bạn nhận lại lượt follow theo ý mong muốn. Hãy quan tâm đến nội dung mà các bạn chia sẻ, cách truyền tải thông điệp để người xem có thể nhận được giá trị thật sự.

5. Cách để tìm phát minh cho Clip

Để tạo ra các Clip viral bạn phải có cách để tìm ý tưởng, bắt kịp Trend trên Tiktok. Vậy làm như thế nào để các bạn có thể nắm được các xu hướng của Clip, nên đọc thêm các nguồn sâu đây nhé!

 • Đọc thêm các trend quốc dân bên Trung

Tik Tok Trung đi trước bên mình vài tháng. nên có thể xem trend bên đó để mình bắt trend đúng lúc

 • Đọc thêm các Tiktoker nước ngoài như: Nga ngố, Tung của,…
 • Bắt trend: Có 3 dạng trend: trend cứng, trend mềm, trend tin tức
 • Trend cứng: là các ngày lễ như 20/10, ngày gia đình, ngày 8/3
 • Trend mềm: các trend nổi lên như trend bố già, điệu nhảy chặt thịt….
 • Trend tin tức: là các trend ăn theo các tin tức hot như Phương Hằng, Hoài Linh

6. Các lỗi thường gặp khi xây kênh Tiktok

Để xây kênh Tiktok thành công, các bạn nên tránh các lỗi này khiến kênh của các bạn không có tương tác và không được đề xuất:

Hạng mụcAuditCách cải thiện
Điều hướngMục miêu tả trên kênh dẫn link điều hướng sang nền tảng khácXóa đường link / Xóa kênh
Điều hướngNội dung Video có phần kêu gọi follow, điều hướng sang nền tảng khácKhắc phục ở những Clip tiếp theo
Từ ngữ không thích hợpVideo dính các từ ngữ thô tục, tiêu cực, bạo lực, chết chóc, chính trị cả 2 hình thức: Voice & subKhông sử dụng hạn chế bị ăn gậyNếu bắt buộc phải sử dụng thì: *beep*, b.i.ế.n t.ấ.u
Clip không lôi cuốnVideo không hấp dẫn cả về hình thức, âm nhạc lẫn contentThêm nhạc trend, nhạc phù hợpKhông để Video không có nhạcchú ý phần ánh sáng khi quay Clip, chất lượng Video,…hoàn thiện content

Một vài lỗi khiến Video của bạn không có view và không hút được lượt tương tác:

Lỗi hở hangHở quá ½ ngực, lộ hàng,…Kín đáo hơnĐập đi xây kênh mới nếu dính gậy nhiều
Lỗi trang phụcTrang phục không đúng bối cảnh: vd: mặc bikini, đồ hở hangSet đúng bối cảnhVí dụ: các kênh có đồ lót thì phải mặc ở bể bơi, biển. Các kênh về tập gym thì phải mặc ở phòng Gym
Nội dung có tính quảng cáo, brandClip có dính hình ảnh các thương hiệu đều tính là quảng cáophải có cảnh đập hộpChe logo brandNếu xuất hiện trên 3 logo, tên brand thì không tính là quảng cáo
Video có em béVideo có xuất hiện trẻ emKhông để Clip chỉ có trẻ xuất hiện 1 mình, cần có người lớn ở trong Clip
Video có các hành động có thể gây nguy hiểmXuất hiện các hình ảnh máu me,Hoặc lái xe không đội mũ BH, đánh đập, các hành động dễ gây chấn thương như: nhào lộn, xoạc chânhạn chế các hành động đó
Video reup, xóa – up lạiReup 100% từ nền tảng khác không có sự trí tuệ sáng tạo thêmReup Video từ chính kênh chủ
Nội dung kênh bị nghiêm cấmChất cấm, mai thúy, tiền ảo, kiếp đỏ đen, ….
Lộ số điện thoại, giáĐể SĐT , giá bán trên cả Video lẫn inbox

(Nguồn: Nguyễn Thu Hiền – DCGR & những Idol Tiktok)

Kết luận: Trên đây là Tổng hợp các lưu ý khi xây kênh Tiktok cho người mới bắt đầu. Để xây dựng kênh Tiktok thành công bạn phải cần dành ra thật nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó. Hi vọng bài viết này đã đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích. cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận