7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

đăng bởi admin
7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đang bán hàng trên Facebook nhưng chưa biết tương tác trên Facebook là gì, cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân như thế nào, cách tăng tương tác Facebook hiệu quả cho fanpage,.. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tăng tương tác facebook cực hiệu quả.

Tăng tương tác Facebook mang lại lợi ích gì?

7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

Khi người dùng đã biết được cách áp dụng cho mình về việc cần phải có những cách tăng tương tác Facebook cá nhân,để phục vụ cho việc kinh doanh vào thời điểm hiện tại.Ngoài những điểm nổi bật về cấp độ tiếp cận tốt hơn,giới thiệu được các mặt hàng của mình đến khách hàng biết tới nhiều hơn. Bạn còn nhận ra được việc tìm cách tăng tương tác Facebook cá nhân không thể thiếu trong những vấn đề chủ chốt cần thiết như.

Tăng lượng người theo dõi trang riêng cá nhân

Chính vì sự tương tác của bạn thường xuyên,đến bạn bè trong trang riêng cá nhân hay các nhóm các hội. Điều nay có thể giúp bạn lôi cuốn được sự tò mò của phần lớn người khi họ muốn được biết bạn là ai.

Tăng lượt hiển thị cho bài đăng của bạn đến những người bạn biết tới

Khi mà bạn thường xuyên trao đổi qua lại với những người bạn của mình,Facebook sẽ nhận xét cao về hành động của bạn qua những cảm xúc mà bạn hành động trên bài đăng của bạn bè. Nhờ đấy trang Facebook sẽ tính điểm cao hơn và ưu tiên cho bài post của bạn được hiển thị lên trang cá nhân của những người,mà bạn thường xuyên tương tác.

Tăng được liên kết của mọi người về các trang quảng cáo

Khi bạn dùng nhiều trang để giới thiệu sản phẩm đến mọi người,thì việc tăng tương tác trang Facebook cá nhân luôn được cần thiết.Với trang cá nhân của bạn có tác động qua lại tốt với mọi người,thì việc bạn gắn những link của các trang như Web,Fanpage thì sẽ có sự hấp dẫn nhiều hơn.Đây là cách có thể giúp bạn tiết kiệm được ngân sách mà vẫn đạt được kết quả tốt trong việc quảng bá giới thiệu đến mọi người.

7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả

Theo thuật toán của trang Facebook thì các bài post từ tài khoản cá nhân luôn được ưu tiên hiển thị nhiều hơn trên bảng tin so với bài post của trang cá nhân.

Thế nên, kinh doanh trên trang Facebook cá nhân hiệu quả nếu như bạn biết cách tăng tương tác Facebook cá nhân để tiếp xúc với nhiều khách hàng tiềm năng và có nhiều đơn hàng hơn.

Vậy cách tăng tác động qua lại trang Facebook cá nhân như thế nào? Sau đây chính là 1 số cách tăng tương tác Facebook cá nhân đạt kết quả tốt.

Cách tăng tương tác Facebook – Cải thiện chất lượng nội dung

Content is king!!

Để hấp dẫn phổ biến lượt chú ý, nhiều lượt trao đổi qua lại đề xuất chúng ta phải chú trọng vào nội dung, làm ra những nội dung bài viết chất lượng để san sẻ đến người đọc.

Cách tăng tương tác Facebook – Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín

Mốn tăng tương tác Facebook cá nhân, trước tiên bạn cần xây dựng uy tín cá nhân trên trang Facebook trước. Sau đây là 1 số lời khuyên giúp cho bạn tối ưu hồ sơ cá nhân để kinh doanh trên Facebook:

Tên hiển thị:

Bạn nên đặt tên thật và đầy đủ họ và tên, nếu như có biệt danh thì có khả năng thêm ở phần thiết lập.

Ảnh đại diện:

Ảnh đại diện cũng cần phải là ảnh thật, không sử dụng ảnh của người khác hay ảnh lấy trên mạng vì khi vào Facebook của bạn người khác sẽ thấy tài khoản có vẻ “ảo” làm giảm uy tín cá nhân.

Ảnh bìa:

Đây chính là chỗ “đắc địa” để cho mọi người biết bạn đang bán gì, bạn sẽ sử dụng ảnh sản phẩm, thêm số điện thoại liên lạc,… nhưng nhớ thiết kế ảnh đúng kích thước nhé!

Hoàn thành thông tin cá nhân:

Bạn cần hoàn thành các thông tin trong phần giới thiệu như trường học, công việc, nơi sinh sống, số điện thoại… Bạn càng cung cấp nhiều thông tin thì khách hàng càng có cơ sở để tin tưởng khi vào trang cá nhân của bạn.

Bật chế độ follow:

Đảm bảo chế độ follow của bạn luôn bật để bất cứ ai cũng có thể bấm theo dõi bạn. Càng có phần đông người theo dõi thì chứng tỏ tài khoản của bạn rất uy tín, có phần đông người tin tưởng và mua hàng.

Khóa công khai danh sách bạn bè:

Danh sách những người bạn chính là danh sách khách hàng tiềm năng khi kinh doanh trên Facebook cá nhân. Nếu như để công khai, đối thủ có khả năng dễ dàng vào và lấy thông tin khách hàng bằng việc kết bạn với chính danh sách những người bạn của bạn. Chính vì vậy, hãy khóa công khai danh sách những người bạn trên trang Facebook nhé!

Cách tăng tương tác Facebook –Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Tiềm năng kinh doanh trên trang Facebook cá nhân thì đã biết rồi, bây giờ phải làm sao để tìm kiếm khách hàng đây? Khi kinh doanh trên Facebook cá nhân thì khách hàng chính là bạn bè trong friend list.

Càng có nhiều bạn thì bài viết của bạn càng có cơ hội tiếp cận với phần đông người hơn cũng giống như tăng tương tác Facebook cá nhân hơn.

7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

Nghe thì dễ dàng nhưng để người khác chấp nhận kết bạn không phải là dễ, nhất là khi bạn vẫn còn lạ lẫm trên kênh mạng xã hội. Để họ chấp nhận kết bạn thì trước tiên bạn cần xây dựng trang riêng cá nhân dùng để bán hàng thật uy tín, đáng tin cậy bằng việc thường xuyên post bài, sẻ chia những thông tin hữu ích,…

Cách tăng tương tác Facebook – Cần quan tâm vào chất lượng

Facebook đang bước vào thời kỳ bùng nổ về số lượng content truyền thông. Người sản xuất nội dung dường như không còn thời gian để tập trung thực hiện một content chất lượng. Họ chạy theo số liệu để có thể bắt kịp guồng quay nhanh của thị trường.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: Nhiều content đồng nghĩa với việc content không chất. Những content “nhờ nhợ” thì làm thế nào đủ thời gian ghi kịp dấu ấn với khách hàng trong vòng vỏn vẹn chưa đến 2 giây lướt News Feed?

Phương án ở đây là: Chất lượng hơn số lượng. Thật chú ý vào sản xuất nội dung chất lượng. Content đấy không nhất thiết cần có phức tạp, cầu kỳ hay tốn nhiều tiền để sản xuất. Điều đáng quan tâm hơn là nó phải đem lại giá trị cho người đọc (về thư giãn, kiến thức, hoặc truyền cảm hứng).

Cách tăng tương tác Facebook – Thử nghiệm thời gian đăng bài

Càng nhiều người tác động qua lại với một nội dung của bạn, tỷ lệ tác động qua lại với bài đăng trên Facebook của bạn có thể càng cao. Một trong những cách tăng trao đổi qua lại Facebook được nhiều chuyên gia marketing gợi ý là bạn hãy chọn thời gian đăng bài phù hợp. Thế nhưng, việc tìm đúng thời gian đăng bài phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đấy là nguyên nhân vì sao bạn phải cần phải thử nghiệm với nó.

7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

Cho đến khi bạn tìm ra thời gian nào phù hợp nhất với mình, bạn sẽ khởi đầu đăng bài vào những thời điểm hay được coi là thời điểm mạnh nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên đăng bài thường xuyên trên trang, không để nội dung bị gián đoạn trong thời gian dài. Thậm chí, bạn sẽ tái xuất bản nội dung trước đó, với điều cận sẻ chia cách tiếp cận mới mẻ hơn.

Cách tăng tương tác Facebook – Đính kèm ảnh, video vào bài post

Những nội dung Facebook có đính kèm ảnh hoặc clip thường có lượt trao đổi qua lại cao hơn hẳn những nội dung bài viết thông thường. Việc này nằm ở quan điểm: Con người thường lĩnh hội những nội dung trực quan tốt hơn so sánh với những nội dung toàn chữ đơn thuần.

Bạn thậm chí có khả năng tiếp nhận gần hơn tới người sử dụng, bằng cách sử dụng loại hình live stream trực tiếp trên Facebook. Bạn vừa được trực tiếp tác động qua lại với người dùng, lại có khả năng truyền tải thông điệp Marketing một cách tự nhiên, chân thực và hài hước.

Tất nhiên, điều gì cũng có rủi ro. Khi lên hình trực tiếp, bạn phải cần phải làm chủ chặt chẽ nội dung, tránh vô tình làm ra những sai sót không đáng có (như sản phẩm gặp sự cố khi lên hình, streamer lỡ lời, người xem comment tiêu cực,…).

Cách tăng tương tác Facebook – Livestream để điều hướng người xem

Bằng cách livestream Facebook họ tiện lợi điều hướng những lượt comment, các lượt share rộng rãi hơn. Từ đó sở hữu nhiều lượt quan tầm follow & reach sẽ rất rẻ qua những lúc làm cho livestream.

Thế nhưng việc livestream ở công đoạn này đã khởi đầu khó khăn hơn lúc Facebook giảm reach mạnh với livestream, hãy sử dụng các kỹ thuật khéo léo để kéo reach rẻ cho Mỗi lần làm live stream nhé!

Lời kết

Ngày càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh trên Facebook, cạnh tranh cũng vì thế mà khốc liệt hơn. Những gì bạn cần là tìm ra cách tăng tương tác Facebook mạnh mẽ trên Facebook cá nhân, Group Facebook, Fanpage kết hợp với sử dụng các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến, cách tối ưu hóa quảng cáo,…, để tiếp cận khách hàng, bán hàng, khiến họ gắn bó với thương hiệu, sản phẩm của bạn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: 7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

theo:blog tranthinhlam

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận