Lợi ích của quảng cáo Facebook trong kinh doanh

đăng bởi admin
Lợi ích của quảng cáo Facebook trong kinh doanh

Bạn nghĩ chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không? Chúng ta thường nói về chạy quảng cáo facebook có đắt không và bài toán hiệu quả. Vậy bạn đã biết lợi ích của quảng cáo Facebook chưa? Hãy cùng cố gắng phân tích năm lý do tại sao nhiều doanh nghiệp sử dụng facebook ads thông qua bài viết này.

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Lợi ích của quảng cáo Facebook trong kinh doanh

Trước khi muốn được biết trang Facebook Ads là gì, bạn cần nắm được “Ads” là từ rút gọn của từ gì. Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Như vậy, Facebook Ads là tên dịch vụ quảng cáo của Facebook

Chạy Adwords là gì? Đây là cách thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng.

Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những địa điểm quy định trên trang mạng xã hội trang Facebook. Quảng cáo Facebook Adwords dành cho toàn bộ mọi đối tượng mục tiêu không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Cách tính phí khi chạy quảng cáo trang Facebook là gì? Facebook tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng trao đổi qua lại bài viết hay lượt click vào Web,… Mức giá thầu quảng cáo càng cao thì thời cơ xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn.

Lợi ích của quảng cáo Facebook trong kinh doanh

Lợi ích của quảng cáo Facebook trong kinh doanh

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Chi phí quảng cáo thấp

Thay vì chi hàng chục và hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện trên truyền hình trong một thời gian ngắn quảng cáo trên truyền hình. Với quảng cáo trên Facebook, bạn chỉ phải chi vài triệu đồng mỗi tháng để tiếp xúc hàng triệu người có khả năng mua hàng trên trang Facebook.

Phí chạy quảng cáo Facebook:
CPC (chi phí những lúc nhấp)
CPM (giá Mỗi lần hiển thị)
Với CPC, bạn chỉ trả tiền cho những người nhấp vào quảng cáo của bạn. Còn CPM, bạn phải trả ít nhất 0,03 đô la cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo mẫu (tương đương 600 đồng).

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Tệp khách hàng khổng lồ

Theo tổng hợp và thống kê, Facebook có hơn 2 tỷ người sử dụng đã đăng ký và hơn 1,5 tỷ người sử dụng hàng ngày. Đây chính là một con số rất khủng khiếp. Có thể nói, nếu như trang Facebook là một quốc gia thì có lẽ đất nước này có dân số đông nhất thế giới.

Không chỉ vậy, dân số của quốc gia rất đa dạng, với nhiều quốc tịch, tính cách không giống nhau, sở thích và ngôn ngữ khác nhau. Cho dù là loại hình doanh nghiệp nào, Facebook luôn là lựa chọn đúng đắn. Một ích lợi khác của quảng cáo Facebook nói riêng là bạn sẽ gửi tin nhắn một cách nhanh chóng và một cách nhanh chóng có thể. Có kênh nào có thể gửi tin nhắn đến mọi người ở mọi đất nước trên thế giới nhanh như Facebook không?

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Đây cũng là một nguyên nhân chính đáng cho câu hỏi chạy quảng cáo Facebook có hiệu quả không. Không giống như quảng cáo Google, Facebook Adwords chỉ tập trung vào tìm kiếm của người sử dụng, phân tích nhân khẩu học và sở thích của người dùng. Đây là một lợi ích của quảng cáo Facebook cần được nói đến. Nhờ tính năng này, quảng cáo trang Facebook của bạn chắc chắn sẽ tiếp cận đúng đối tượng và thu hút họ hơn.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ bán mỹ phẩm trực tuyến, trang Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đến phụ nữ ở độ tuổi 22-30, tập trung vào khu vực và sở thích chú ý đến sắc đẹp. Với các thông số này, khách hàng có thể luôn nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này, không những giúp cho đạt kết quả tốt quảng cáo Facebook tăng cao mà bạn còn tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng mục tiêu không tiềm năng.

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Tính linh hoạt cao và dễ dàng theo dõi kết quả

Với Facebook Insights, bạn có thể đơn giản nhận xét đạt kết quả tốt của quảng cáo. Nhờ nguồn cấp dữ liệu của công cụ này, bạn sẽ biết được lượt thích, bình luận, tiếp cận, nhận xét, chia sẻ trên trang fanpage quảng cáo Facebook của bạn. Công cụ Facebook Insights không chỉ miêu tả các chỉ số này mà còn theo thời gian không giống nhau. Việc này cung cấp cho bạn một tư duy chính xác hơn về chạy quảng cáo trang Facebook có hiệu quả không.

Từ đấy phân tích, chọn, điều chỉnh ngoại hình, đối tượng mục tiêu và khoản chi để hợp nhất bạn có thể tối ưu chạy một hoặc nhiều quảng cáo và chiến dịch không giống nhau tăng hiệu quả của quảng cáo. Với chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể hoàn toàn chủ động tại thời điểm quảng cáo của bạn xảy ra để tiếp xúc đối tượng khả năng cao.

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Tạo lợi thế cạnh tranh cao

Chạy quảng cáo trang Facebook có hiệu quả không? Chắc chắn là phải có. Mặc dù rất phần lớn người biết tầm quan trọng của Facebook và lợi ích của quảng cáo Facebook, tuy nhiên không phải ai cũng dùng dịch vụ quảng cáo này và không biết cách sử dụng.

Có nhiều lý do tại sao các doanh nghiệp chưa dùng quảng cáo trên Facebook, có thể vì họ không có ngân sách cho điều này, quan trọng là đối với các công ty vừa và nhỏ. Họ có khả năng vẫn không thấy lợi ích của quảng cáo Facebook. Hoặc có khả năng các đối thủ cạnh tranh không biết cách điều hành một dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Nhưng dù lý do là gì đi nữa, nếu đối thủ của bạn không sử dụng dịch vụ này, bạn có lợi thế tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn họ.

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Khả năng lan truyền nhanh chóng khi chạy quảng cáo trên Facebook

Lợi ích của quảng cáo Facebook trong kinh doanh

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà năng lực lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên fanpage thì thông tin có thể được hiển thị trên Newsfeed của những người bạn họ và lôi kéo sự quan tâm, quan tâm của những người này tới Fangage một cách rất tự nhiên.

Bên cạnh đấy, qua quảng cáo trên trang Facebook, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng để kịp thời trả lời thắc mắc, thuyết phục yêu cầu của họ ngay trên fanpage của mình.

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Công nghệ phát triển, các công ty chỉ xây dựng Web mang lại được các thông tin của mình tới công chúng thôi là chưa đủ, mà còn có thể thu thập ý kiến của khách hàng, lắng nghe và trả lời góp ý của khách hàng thông qua kênh mạng xã hội Facebook và liên kết Website với fanpage trên trang Facebook.

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn được phân bổ đều đặn và hiển thị hợp lý, hãy yên tâm rằng sẽ không có trường hợp tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện với những người có khả năng mua hàng khác.

Bạn còn có khả năng kiểm soát dễ dàng được quảng cáo Facebook Ads của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người nhấp chuột vào quảng cáo, đạt kết quả tốt, tiến độ theo thời gian ra sao… thông qua các báo cáo cập nhật chuẩn xác và thường xuyên.

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Tăng doanh thu kinh doanh

Bán hàng trên Facebook, quan trọng là bán hàng nhờ vào chạy quảng cáo Facebook Adwords thì lại càng thuận lơi. Bởi Facebook đang là một trong những kênh xã hội có lượng người sử dụng và tham gia nhiều nhất vào thời điểm hiện tại. Vậy nên, khi mà bạn kinh doanh trên Facebook, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc được với nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt với quảng cáo Facebook Adwords thì điều đấy lại càng dễ hơn, vì quảng cáo Facebook Ads sẽ cho tiếp cận với khách hàng ở phạm vi bao quát hơn, từ đó bạn sẽ bán được nhiều hàng và  doanh mang lại được nhiều hơn.

Lợi ích của quảng cáo Facebook – Đa dạng hình thức quảng cáo

Quảng cáo Facebook Adwords có rất nhiều loại hình để có khả năng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có loại đắt tiền, có loại rẻ tiền, có loại tập trung chủ yếu về số lần hiển thị, có loại tập trung chủ yếu về số click…vì thế bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại quảng cáo trang Facebook Ads thích hợp với điều kiện kinh tế cũng giống như chiến dịch quảng cáo mà bạn đang thực hiện.

Lời kết

Bạn có thể thấy rằng với những lợi ích của quảng cáo Facebook mang lại phía trên, tự bản thân bạn đã có thể trả lời được câu hỏi chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không. Điều quan trọng là làm thế nào bạn sẽ sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

theo: Blogtranthinhlam

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận