Nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

đăng bởi admin
Nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

Nếu như trước đây quảng cáo trên google được nhiều khách hàng ưu tiên thì hiện nay quảng cáo Facebook rất phát triển giúp những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đạt được kết quả tốt nhất. Người dùng sẽ bắt đầu lập một fanpage sau đó thu hút được lượng like để bắt đầu chạy quảng cáo facebook cho những sản phẩm của mình. Vậy có nên thuê chạy quảng cáo Facebook để thúc đẩy kinh doanh hay không? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Thuê chạy quảng cáo Facebook là như thế nào?

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

Vào thời điểm hiện tại, dịch vụ quảng cáo Facebook tại nước ta đang càng ngày được mở bao quát hơn để có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong các campaign Marketing.

Thuê chạy quảng cáo Facebook kinh doanh hoặc quảng bá sản phẩm thường bao gồm 2 khoản chính như sau:

  • Ngân sách bạn dùng để quảng cáo trang Facebook. Số tiền này chính là để trả cho Facebook.
  • Phí dịch vụ. Đây là khoản chi trả cho dịch vụ quảng cáo, nên giá sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị.

Ưu điểm khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

Không cần phải biết gì về quảng cáo trang Facebook và vẫn bán được hàng

Nếu như bạn tự chạy quảng cáo thì bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian để học tất cả các kiến thức ảnh hưởng để chạy Ads trên Facebook, và bạn phải cần phải trải qua một thời gian chạy thử để lấy kinh nghiệm. Nói chung khá mất thời gian

Tiết kiệm thời gian hơn

Thay vì bạn phải bỏ thời gian ra để setup và làm mọi thứ về chạy quảng cáo fb thì bạn có thể tập trung hơn vào những việc quan trọng giúp tối ưu hóa quy trình hơn. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của việc thuê chạy quảng cáo.

Hạn chế sai lầm khi chưa rành chạy quảng cáo

Ngoài việc bổ sung kiến thức về chạy trang Facebook Ads thì bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm trước khi trải nghiệm thực tế. Có thể thời gian đầu bạn sẽ mắc sai lầm và dẫn đến chi phí quảng cáo rất cao. Việc thuê chạy quảng cáo của những đơn vị  chạy quảng cáo Facebook có kinh nghiệm sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm đó. Ngoài ra người có trải nghiệm sẽ giúp ích cho bạn tối ưu hóa đơn hàng, tiết kiệm ngân sách để nhận được hiệu quả tốt hơn.

Nhược điểm khi thuê chạy quảng cáo Facebook

  • Thực ra thì cũng không có yếu điểm gì đáng kể. Tất nhiên là bạn có thể tốn thêm chi phí để thuê chạy quảng cáo trang Facebook nhưng bù lại bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Bạn có thể mất quyền chủ động trong quy trình chạy quảng cáo, vì chính bạn mới là người hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn nhất. Khi cần thay đổi một kế hoạch hay sản phẩm nào, bạn có thể phải thông báo lại cho bên dịch vụ mà bạn thuê chạy quảng cáo, sau đấy họ sẽ tiếp nhận và cần thời gian để xoay chỉnh.
  • Rất dễ bị lừa nếu như không tìm đúng được dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín. Bạn có thể bị mất tiền oan nếu như nhẹ dạ cả tin vào một dịch vụ chưa chắc chắn, bởi vậy bạn cần phải nắm rõ ràng và nghiên cứu kỹ trước khi thuê người chạy quảng cáo.

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

Vậy có nên thuê chạy quảng cáohay không? Hay bạn sẽ tự mình chạy quảng cáo?

Việc thuê chạy quảng cáo hay không còn tùy thuộc vào bạn, nếu bạn muốn mình tự tay quản lý tất cả mọi thứ để hiểu rõ về công ty mình hơn thì bạn hoàn toàn có thể học cách chạy quảng cáo trang Facebook của riêng mình, vì sáng tạo nội dung là điều kiện để tối ưu nhất khi chạy quảng cáo. Nếu bạn học một khóa quảng cáo trên Facebook và đầu tư nhiều hơn vào nội dung của mình, bạn sẽ nhận được hiệu quả rất cao không thua gì những người có trải nghiệm.

Mỗi giải pháp đều có lợi có hại riêng, tùy thuộc theo hoàn cảnh mà lựa chọn. Phía dưới là một số lời khuyên dành cho bạn trước khi quyết định mình nên làm gì.

  • Đối với các chiến dịch đầu tư ít tiền, nhu cầu làm quảng cáo trang Facebook nhỏ, bạn sẽ học và khởi đầu tự chạy quảng cáo. Bạn sẽ học qua các khóa học để củng cố kiến thức của mình và thực thi.
  • Đối với các chiến dịch khẩn trương, ngân sách nhiều và dành cho nhu cầu lớn bạn nên chọn hướng đi thuê dịch vụ chạy quảng cáo. Lúc đó, bạn hãy cân nhắc chọn lựa đến những Agency có kinh nghiệm, thực lực tốt để đảm bảo chiến dịch Marketing Facebook của bạn thật hiệu quả.

Vậy thuê chạy quảng cáo Facebook như thế nào để đem lại hiệu quả tốt ?

Cho bên dịch vụ set up một chiến dịch chạy thử với chi phí nhỏ

Nếu như bạn thuê chạy quảng cáo trang Facebook, bạn có thể kiểm tra bằng cách cho bên dịch vụ set up một chiến dịch chạy thử với chi phí nhỏ. việc này có thể giúp bạn nhận xét được năng lực cũng như độ uy tín của dịch vụ.

Tìm các đơn vị uy tín

Bạn nên tìm các đơn vị có thông tin tốt, phản hồi và ý kiến ​​tốt, tránh các tổ chức thiếu kinh nghiệm và chưa có uy tín trên thị trường , họ sẽ đốt tiền của bạn vào việc chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả và biện minh nhiều nguyên nhân. Và bạn sẽ phải chấp nhận điều đó.

Có nhiều lợi thế và bất lợi không giống nhau giữa việc có nên thuê chạy quảng cáo. Tuy vậy việc thuê người chạy quảng cáo sẽ rất cần thiết nếu công ty của bạn phát triển lớn, bạn sẽ cần thời gian tập trung vào việc lớn quan trọng hơn.

Lời kết

Đó là những chia sẻ của tôi về vấn đề thuê chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng qua bài viết này đã có thể mang đến một nhìn tổng quan cho bạn về lợi thế cũng như bất lợi khi tự chạy quảng cáo Facebook cũng như việc thuê quảng cáo Facebook để kinh doanh. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công các mục tiêu chạy quảng cáo Facebook của mình.

>> Xem thêm: 7 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

theo: blog tranthinhlam

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận