Top 5 xu hướng Facebook Marketing mới nhất hiện nay

đăng bởi admin
Top 5 xu hướng Facebook Marketing mới nhất hiện nay

Những năm gần đây, sự lan tỏa của mạng xã hội mang tên “Facebook” ngày càng phổ biến rộng rãi và tiếp cận nhiều người sử dụng. Vì thế, các công ty, doanh nghiệp, người kinh doanh online không ngần ngại đầu tư cho những chiến dịch Marketing trên Facebook để có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng. Và để Marketing trên Facebook đạt hiệu quả tốt nhất bạn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng Facebook markeitng một cách nhanh nhất. Sau đây là những xu hướng Facebook markeitng trong thời gian gần đây.

Vì sao bạn phải cần Facebook marketing 4.0 ?

  • Nếu bạn không muốn bị bỏ lại sau hoặc lỗi thời khi mà công nghệ ngày càng thay đổi.
  • Chưa có quy trình cụ thể, hướng xử lý vấn đề để tối ưu hiệu quả mà Facebook mang lại.
  • Chính sách chăm sóc khách hàng, sản phẩm chưa được tốt, thông tin khách hàng chưa tận dụng tốt, khoản chi bỏ ra quá cao, chưa tối ưu được khoản chi.

Lợi ích thiết thực từ kênh Facebook Marketing trong kinh doanh

Cùng điểm qua các ưu điểm mà kênh Facebook  cung cấp nhé:

Biến mình thành kênh tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng rất nhanh hơn

Khi chạy quảng cáo trên kênh Facebook bạn sẽ tùy chỉnh hướng đối tượng người sử dụng muốn tiếp xúc theo khu vực, vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân…. tùy thuộc theo mặt hàng, sản phẩm mà mỗi công ty sẽ có một chiến dịch marketing không giống nhau.

Chi phí quảng cáo linh hoạt, tiết kiệm

Facebook cho phép người dùng cài đặt một ngân sách chạy truyền thông marketing vô cùng khoa học, linh hoạt làm chủ toàn bộ số kinh phí đầu tư.

Tiếp thị trên Facebook cho phép người dùng làm ra các hoạt động hấp dẫn đối tượng khách hàng

Tạo event, tạo Apps hay thiết kế trang cá nhân, đăng hàng hóa, mua like, mua bài đăng trên các trang cá nhân nổi tiếng v.v…

Chế độ chạy quảng cáo Facebook Adwords hoàn toàn linh động

Bạn sẽ tùy chỉnh chuyển hướng đối tượng mục tiêu khách hàng tùy vào chiến dịch bất kỳ lúc nào.

Thông tin hiển thị trên kênh Facebook rõ ràng

Tuy Facebook có các hình thức chạy quảng cáo không giống nhau tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp đang cần tuy nhiên mỗi nội thông điệp truyền tải trên kênh Facebook đều hiển thị khá hoàn chỉnh, hình ảnh và các trao đổi qua lại từ phía người mua hàng nhằm tăng độ tin cập và hấp dẫn phần đông người mua hàng nhiều hơn.

Top 5 xu hướng Facebook Marketing mới nhất

Xu hướng Facebook Marketing – Kênh Facebook Story

Theo tổng hợp và thống kê từ trang Facebook, hiện nay kênh trang Facebook Story có tới trên 500 triệu người sử dụng và hàng tỉ lượt đăng tải hàng ngày. Có thể thấy, Facebook Story sẽ đóng một nhiệm vụ trọng yếu trong Social Media. Đây là một xu hướng Facebook Marketing không thể không chú ý đến.

Có rất nhiều lý do khiến Mark đưa rõ ra nguyên nhân trên. tuy nhiên, có khả năng tóm tắt trong 2 gạch đầu dòng:

Update nhanh: 

Newfeed quá chật chội, khiến người dùng cảm nhận thấy họ không được chú ý. Còn đối với stories, tin đấy có thể được cập nhật tới tất cả những những người bạn đang online của bạn. có thể thấy, Story kiểu như một newfeed thứ 2 của người sử dụng.

Sự tạm thời: 

Có thể thấy, rất nhiều người sử dụng thích đăng bài, tuy vậy lại không thích bài post của mình hiện hữu quá lâu.

Hãy nhớ rằng, mọi người chia sẻ Story để thể hiện bản thân trong cuộc sống thường nhật của mình. Thương hiệu cũng giống như vậy, hãy đảm rằng bạn sẽ tạo sự đa dạng trong thông tin trên Newfeed và trên Story của mình.

Xu hướng Facebook Marketing – Livestream trao đổi qua lại

Livestream là xu hướng Facebook Marketing không thể bỏ qua trong bán hàng online. Tuy vậy, hoạt động Livestream thuần túy sẽ Kết hợp với công nghệ tác động qua lại. vào thời điểm hiện tại, bạn có thể tổ chức livestream một cách chuyên nghiệp hơn: Tổ chức mini game, quiz, vòng quay may mắn, bình chọn trực tiếp…

Có rất nhiều thứ mà bạn sẽ làm ngay trên Livestream để có khả năng tác động qua lại với khách hàng của bạn.

Xu hướng Facebook Marketing – Thời đại AI và vai trò của nhà quảng cáo

Có thể thấy, so với trước đây, nền công nghệ quảng cáo đã tăng trưởng hơn rất nhiều.

Trước đó, khi chạy kênh  Facebook Marketing, người bán sẽ cần ngồi canh từng giờ để điều tiết ngân sách. hiện nay, có nút set rule để bạn điều tiết chiến dịch chạy tự động.

Trước phải target file đối tượng chi tiết, giờ kênh Facebook có khả năng tự phân tích các từ khóa và tìm tới đúng đối tượng có nhu cầu…

Hiện nay, xu hướng Facebook Marketing này hầu như đã giúp đỡ và hỗ trợ đa số người kinh doanh và doanh nghiệp. Vậy, nhiệm vụ của người bán là gì?

Đó chính là sản xuất nội dung.

Cần nhiều loại content mà bạn sở hữu :

  • Nội dung truyền tải (Thông tin cốt lõi mà bạn ước muốn truyền tải…)
  • Định dạng thông tin (Video, ảnh, slideshow…)
  • Ngôn từ truyền tải

Xu hướng Facebook Marketing – Cá nhân hóa

Hãy giả sử, bạn đang mong muốn mua một chiếc máy robot hút bụi cho căn nhà chung cư của bạn. Bạn sẽ muốn đọc một bài quảng cáo kiểu “Robot hút bụi cho người ở chung cư” hay một bài Adwords về máy hút bụi chung chung? Hay giả sử, bạn đang bị xoang, bạn có thể mong muốn uống một hàng hóa dành riêng cho người bị xoang 2-3 năm, hay một sản phẩm xoang chung chung?

Đó chính là nỗi lo trong thời đại bão hòa nội dung. Khách hàng rất dễ bỏ qua những nội dung chung chung hiện diện khắp mọi địa điểm. Khách hàng luôn mong muốn đọc những thứ mà họ cảm giác là dành riêng cho họ. vì vậy, thay vì chỉ chú ý tập trung miêu tả hàng hóa, rằng nó tốt và hay thế nào. Hãy tập trung nói nó thích hợp với từng nhóm người mua hàng như thế nào.

Một sản phẩm có khả năng có nhiều group công dụng và nhiều nhóm đối tượng. Hãy chia nhỏ những thứ đó và xây dựng từng tuyến nội dung riêng biệt. nếu như bạn bán một quyển sách về truyền thông, hãy làm 2 landingpage. Một cái nói rõ vì sao nhân viên mới vào nghề hoặc sinh viên phải đọc cuốn này. Một cái nói rõ cuốn sách này sẽ bổ sung kiến thức cho những người đang làm truyền thông thế nào? Và đương nhiên là mỗi Landingpage sẽ phải tiếp cận những group đối tượng mục tiêu khác nhau.

Đây mới chỉ là một khía cạnh nhỏ, một phần dễ hiểu của cá nhân hóa. tuy nhiên các bạn có thể thấy thuật ngữ này cũng rất gần gũi và có tính phần mềm chứ không phải những thứ xa vời. Để tìm hiểu về keyword này chắc chắn cần nhiều thời gian hơn mày mò hơn nữa. thế nhưng, như đã nói, mình chỉ đưa keyword thôi mà.

Facebook Watch – TikTok – Pocket clip

Con người đã bàn về sự lên ngôi của clip từ rất lâu rồi. Năm 2019, với những cập nhật về kênh Facebook Watch (Facebook Watch), video càng khẳng định vị thế số 1 trong biển content. Một bộ phận người sử dụng đã có thói quen duyệt trang Facebook Watch nhiều hơn cả Newfeed. Bên cạnh đó, TikTok lại tạo ra một trào lưu mới cho định dạng clip ngắn. Với những công cụ trợ giúp và hỗ trợ kỹ thuật và Xây dựng ý tưởng, ai cũng có thể biến mình thành clip Creator.

TikTok Ads cho dù mới được khai phá tuy nhiên đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ các nhà quảng cáo đất nước ta. Theo cá nhân mình nhận xét, về một số mặt thì TikTok quảng cáo còn dễ tiếp cận hơn trang Facebook quảng cáo. Vì nó dễ dàng và ít tính năng hơn trang Facebook Marketing, nên cũng dễ sử dụng hơn. Nền tảng quảng cáo này được dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2020. Một số ngành hàng phù hợp với TikTok Ads là: thời trang, làm đẹp, gia dụng, công nghệ…

Lời kết

Trên đây là tổng hợp về những xu hướng Facebook marketing hiện nay. Doanh nghiệp cần phản ứng nhanh chóng với các xu hướng đang diễn ra và áp dụng những xu hướng tiếp thị trên facebook một cách hiệu quả.

Xem thêm: Tiktok marketing là gì ? Khái niệm về tiktok marketing

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận