Blog marketing là gì ? Khái niệm cơ bản về blog marketing

đăng bởi admin
Blog marketing là gì ?

Blog marketing là gì ? Đây là lĩnh vực giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tìm năng mang về lợi nhuận cho công ty. Khi bạn là một blog marketing bạn phải có khả năng lập lên nên một kế hoạch marketing dựa vào chủ đề, nội dung, v..v..

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn blog marketing là gì ? Và ưu điểm của lĩnh vực này đối với doanh nghiệp là gì ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

1. Blog Marketing Là Gì?

Thuật ngữ blog xuất phát từ sự kết hợp giữa “web” và “log” hoặc “weblog” và cuối cùng được rút ngắn thành “blog”.

Vào những năm 1990 khi blog lần đầu tiên xảy ra, chúng trọng điểm là nhật ký trực tuyến, nơi mọi người sẽ cung cấp tài khoản cá nhân về cuộc sống của họ.

Vào thời điểm đó, blog là các trang Website được tạo ra theo truyền thống được cập nhật và tải lên theo cách thủ công, giới hạn số lượng blogger chỉ cho những người biết cách xây dựng và tải lên các trang Website. Mãi đến cuối những năm 1990, khi LiveJournal và sau đó Blogger phát triển các nền tảng không đòi hỏi kiến ​​thức công nghệ, blog đó đã mở rộng.

2. Các Bước cơ bản để bắt đầu một làm Blog cho doanh nghiệp

Để bắt đầu một Blog và dùng nó để quảng bá doanh nghiệp, bạn cần thực hiện 5 bước như sau:

– Lập một kế hoạch Blog Marketing: Viết ra chiến lược về chủ đề, nội dung, và lịch cập nhật blog cho blog của bạn

– Tạo Blog của bạn: Quyết định trên nền tảng Blog của bạn và thiết lập các tùy chọn sao cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nên dùng cùng một logo trên Blog như trên Web của bạn để duy trì tính nhất quán. Nếu bạn sử dụng một nền tảng Blog không mất phí thì hãy để một tên miền trỏ đến Blog để giúp người dùng dễ dàng truy xuất trang Web hơn.

– Viết bài thường xuyên và định kỳ: Chắc chắn bạn đọc sẽ không muốn truy xuất một Blog chỉ có một hoặc hai bài content. vì thế, bạn nên đầu tư nội dung vào viết bài, lên Lịch trình đăng bài viết thường xuyên.

– Tích hợp Social Media: Rất đơn giản để tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào Blog của bạn để bài đăng trên Blog của bạn tiếp cận đến những người theo dõi

– Trả lời bình luận: Mọi người sẽ đặt câu hỏi, cung cấp góp ý hoặc sẻ chia ý kiến ​​của họ, vậy nên bạn nên thường hay theo dõi và phản hồi lại độc giả

3. Ưu điểm của Blog Marketing là gì ?

Bản chất của blog là làm cho chúng trở nên lý tưởng để tiếp thị vì chúng mang lại nội dung mới để thu hút mọi người và đưa rõ ra cách để người dùng và doanh nghiệp tương tác. dưới đây là một vài ích lợi khác:

   1. Không tốn kém để bắt đầu

Cho dù có các nền tảng blog không mất phí, như Blogger và WordPress.com nhưng để duy trì bố cục và giao diện chuyên nghiệp cho phép thương hiệu độc đáo của bạn tỏa sáng, hãy dùng tùy chọn tự lưu trữ, giống như WordPress.org. So sánh với khoản chi mua tên miền và Web hosting thì quá đơn giản khi tạo blog theo đúng ý bạn.

   2. Dễ sử dụng

Hầu hết các nền tảng blog dễ dàng và dễ dàng để sử dụng. Nếu như bạn biết sao chép, dán, nhập, kéo và thả hay tải lên là bạn đã có một blog tìm kiếm chuyên nghiệp.

   3. Một cách hiệu quả để có lưu lượng truy cập hai chiều đến trang Web của bạn

Đưa ra các bí kíp, cập nhật và các nội dung mới khác mang lại cho mọi người lý do để đến và quay lại trang Web doanh nghiệp của bạn, điều này tạo thời cơ mua hàng cho khách hàng.

  4. Sửa đổi và nâng cấp xếp hạng công cụ tìm kiếm (SEO) – Blog marketing là gì ?

Google đáng chú ý thích tìm và thứ hạng nội dung mới và nhiều doanh nghiệp đã sử dụng blog để sửa đổi và cải thiện (SEO).

   5. Thể hiện chuyên ngành của mình để có được niềm tin và tín nhiệm

Mọi người muốn biết họ đang làm việc với ai. Với một blog, bạn có thể chứng minh bạn là một những người có chuyên môn, cung cấp các bí kíp hữu ích và thông tin có giá trị khác, toàn bộ đều giúp người tiêu dùng cảm nhận thấy tốt khi chi tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

   6. Kết nối với thị trường của bạn

Cho dù hầu hết các doanh nghiệp hiện sử dụng Twitter và các nền tảng xã hội khác ngoài blog để tham gia, blog có khả năng cho phép bạn có một cuộc nói chuyện với thị trường của mình. Việc này mang đến cho bạn thời cơ để xây dựng sự tin tưởng và mối tương quan, cũng giống như nhận phản hồi và cung cấp dịch vụ khách hàng.

   7. Kiếm tiền dựa trên quảng cáo liên kết

Bạn có thể chấp nhận quảng cáo, truyền bá sản phẩm liên kết và nhận nhà tài trợ, thêm nguồn doanh thu bổ sung cho công ty của bạn.

Xem thêm : Content marketing là gì ? Khái niệm cơ bản về content marketing

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn blog marketing là gì ? Cũng như tìm hiểu một vài ưu điểm của lĩnh vực này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các lĩnh vực liên quan marketing. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận