Content marketing là gì ? Khái niệm cơ bản về content marketing

đăng bởi admin
Content marketing là gì ? Khái niệm cơ bản về content marketing

Content marketing là gì ? Đây có thể hiểu đơn là tiếp thị nội dung và là linh hồn của một công ty chuyên hoạt động về digital marketing. Với Mục đích chính là hấp dẫn, giữ chân người dùng để từ đấy tạo nên việc thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng của tổ chức

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn content marketing là gì ? Cũng như tìm hiểu sơ lược về một vài kỹ năng cơ bản. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Content Marketing là gì ?

Theo CMI, Content Marketing chính là: “Tiếp thị nội dung là một kỹ thuật tiếp thị dựa trên việc làm ra và xuất bản nội dung xoay quanh, có giá trị để hấp dẫn và nhận được sự hưởng ứng của khách hàng mục đích nhằm sỡ hữu những hành động sinh lợi từ khách hàng.”

Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì:

Content Marketing còn được gọi là tiếp thị nội dung là linh hồn của 1 doanh nghiệp – Hoạt động Digital Marketing của một đơn vị hay một thương hiệu được tập trung chủ yếu vào việc tạo và phân phối những nội dung mang tính giá trị cao , có liên quan đến sản phẩm / dịch vụ.

Với Mục đích chính là hấp dẫn, giữ chân người dùng để từ đấy tạo nên việc thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng của tổ chức. Bên cạnh đó, Content Marketing còn giúp người đọc cải thiện được kiến thức trong cuộc sống thông qua việc chia sẻ các tất cả thông tin các lĩnh vực không giống nhau trong cuộc sống thường nhật.

2. Tầm quan trọng của content marketing trong hoạt động marketing của tổ chức

Nắm rõ được những điều cần biết về content marketing hết sức quan trọng. Vì marketing là hoạt động quan trọng hàng đầu mà bất cứ công ty nào cũng phải đầu tư cho nó. Content marketing sẽ giúp tạo được Kết hợp với khách hàng. Điều đấy rất quan trọng trong tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp.

Không ngoa khi nói content marketing là động lực tăng trưởng của tổ chức. Các hoạt động để kết nối với các khách hàng tiềm năng, cũng như thu hút trao đổi qua lại của khách hàng không tiềm năng đều xuất hiện lần đầu từ content marketing.

Giúp tiết kiệm khoản chi quảng bá cho doanh nghiệp so với các chiến lược marketing truyền thống. Những hoạt động mà ngốn của công ty một khoản tiền khổng lồ như hiệu quả mang lại kém hơn rất nhiều so với content marketing. Vì thế marketer cần biết những gì để thực hiện tốt hoạt động content marketing cho doanh nghiệp?

Tầm quan trọng của marketing đối với công ty

3. Yêu cầu đối với nhân viên Content Marketing – Content marketing là gì ?

nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cho vị trí nhân viên Content Marketing nên có bằng Cử nhân trở lên các chuyên ngành báo chí, ngoại ngữ, marketing hoặc một ngành nghề có liên quan khác. Phần đông người nhầm tưởng rằng chỉ những ai học báo chí hay marketing thì mới có thể làm được công điều này.

Tuy vậy, ngay cả những người học kinh tế hay ngoại ngữ, … Nếu yêu thích marketing và có kỹ năng viết lách tốt thì đều có khả năng làm được.

Ngoài ra, nhân viên content marketing cũng cần phải có một số kỹ năng khác như:

   1. Kỹ năng nghiên cứu, khai thác thông tin người xem

Cho dù nội dung mà bạn viết ra hay tới đâu đi chăng nữa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu như không tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu người xem. Nhân viên content marketing cần phải thu thập và khai thác thông tin khách hàng tiềm năng (họ là ai, mối chú ý của họ là gì, …), xu hướng mới nhất trên thị trường, tổng hợp và thống kê và cả những thời cơ trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổiđể có khả năng sáng tạo nên những nội dung hợp nhất. Bạn có thể:

  • Dùng Google Analytics để tìm hiểu xem những ai đã truy cập vào Web của bạn: tên, tuổi, giới tính, ….
  • Tác động qua lại với khách hàng qua mục comment trong bài content.
  • Thực hiện khảo sátđối tượng người xem (tên, tuổi, giới tính, …).

   2. Kỹ năng chọn đề tài bài viết

Để có khả năng sáng tạo nội dung hay và thích hợp với độc giả, bạn cần phải hiểu được cách chọn đề tài. Vậy có phải là bạn phải cần phải tốt nghiệp Đại học Y thì mới có khả năng viết bài về các vấn đề sức khỏe hay không? Không hẳn là như vậy, bạn hoàn toàn có khả năng sáng tạo nội dung khi chưa có đủ kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực đấy. Điều cốt yếu là bạn phải hiểu được cách tìm kiếm, nghiên cứu và tổng hợp thông tin.

Lúc đó, hãy xin việc nhân viên content trong lĩnh vực mà mình yêu yêu thích hàng đầu hoặc là có nhiều kiến thức nhất. Sau khi viết bài, hãy nhờ một người có trải nghiệm hơn hiệu đính lại để đảm bảo tính chính xác của nội dung.

   3. Kỹ năng viết lách và giao tiếp tốt

Mặc dù công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học ngày càng được dùng rộng rãi trong marketing nhưng chúng vẫn không thể nào sánh được với con người trong việc chia sẻ những nội dung hay câu chuyện lôi cuốn.

Nhân viên content marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn, định hướng, lôi kéo và giữ chân khách hàng tiềm năng. Từng câu chữ trong bài viết cần phải sáng tạo, hấp dẫn và cho bạn đọc thấy được tầm quan trọng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang muốn giới thiệu. Sự sáng tạo, tâm huyết với nghề và ước muốn tạo nên những điều mới mẻ, đột phá cũng sẽ giúp ích cho bạn tạo nên những bài viết độc đáo, ý nghĩa.

   4. Kỹ năng SEO – Content marketing là gì ?

Đọc tin tuyển mộ nhân viên content marketing, đâu đâu bạn cũng thấy yêu cầu phải có kỹ năng SEO. Vậy thì SEO là gì? Để bài viết của mình tiếp xúc với người có khả năng mua hàng một cách một cách nhanh chóng, bạn phải cần phải đưa nó lên đầu bảng thứ hạng kết quả của tìm kiếm hay nói cách khác là sửa đổi và cải thiện công cụ tìm tiếm (Search Engine Optimization – viết tắt là SEO).

Việc này là rất quan trọng bởi rất ít người có đủ kiên nhẫn để đọc đến các bài viết ở trang thứ 2 trở đi. Google liên tục cập nhật các điều khoản mới và keyword tìm kiếm cũng liên tục thay đổi.

Bởi vậy, để bài viết đạt hiệu quả cao nhất, nhân viên content marketing cụ thể nên có kỹ năng SEO thật tốt. Thậm chí, họ phải luôn luôn nâng cao kỹ năng này thì mới có thể theo kịp xu thế thị trường.

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Zalo Ads hiệu quả nhất 2021

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn content marketing là gì ? Cũng như một vài kỹ năng mà một content marketing cần phải có. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận