Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Zalo Ads hiệu quả nhất 2021

đăng bởi admin
Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Zalo Ads hiệu quả nhất 2021

Làm thế nào để tối ưu quảng cáo zalo official account hiệu quả? Đây là câu hỏi mà các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo trong lĩnh vực Zalo Marketing thường hay thắc mắc. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ những thông tin có thể giúp cho bạn tối ưu quảng cáo Zalo Ads hiệu quả nhất nhé.

Zalo Ads là gì?

Quảng cáo Zalo (hay còn được gọi Zalo Ads) là hệ thống tự chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Zalo. Qua đó các cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp có thể tự do tạo các chiến dịch quảng cáo, tối ưu hóa quảng cáo, quản lý và cài đặt ngân sách chạy quảng cáo …

Các hình thức quảng cáo Zalo Ads

1. Quảng cáo sản phẩm

Đây là cách thức quảng cáo trực tiếp sản phẩm trên Zalo, quảng cáo sẽ xuất hiện ở nhật ký người dùng và mạng Network của Zalo.

2. Quảng cáo Website

Cách thức quảng cáo nhằm tăng lượng truy cập (Traffic) cho Web, landing page,…. Quảng cáo sẽ hiển thị ở nhật ký người sử dụng và mạng Network của Zalo.

3. Quảng cáo Zalo Official Account

Tăng lượt theo dõi, tác động đến người sử dụng, quảng bá hình ảnh của tổ chức đến người sử dụng. Bạn có thể hình dung hình thức quảng cáo này của Zalo gần giống quảng cáo tăng like trên Facebook.

Các cách tối ưu quảng cáo zalo official account

1. Chọn đúng đối tượng để quảng cáo

  • Chọn địa điểm: tới thời điểm hiện tại thì bản đồ khu vực của Zalo Ads đang chưa update hoàn chỉnh, bạn có thể chọn 5 thành phố lớn nội địa + bán kính 500km.
  • Chọn giới tính: tùy thuộc theo sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Chọn nền tảng: để toàn bộ.
  • Độ tuổi: nên chọn cận dưới còn cận trên để tự nhiên.

2. Tối ưu quảng cáo Zalo với nội dung

Có hai nội dung chính tác động lớn nhất đến quảng cáo Zalo là mẫu quảng cáo ngoài và nội dung trang Landing Page. Khi quảng cáo của bạn có hiệu quả không như chờ đợi thì việc cần nhìn lại và tối ưu trước tiên chính là Content, đây không những áp dụng cho riêng Zalo mà là còn cho mọi nền tảng quảng cáo khác.

Hãy nhìn lại thật kỹ nội dung xem có sai sót hay chưa đáp ứng chỗ nào không và thay thế bằng nội dung khác để tối ưu quảng cáo Zalo. 

Mình khuyến khích bạn nên sử dụng các công cụ theo dõi để phân tích cấp độ hiệu quả của nội dung như: Hotjar, Google Analytics, ..

3. Tối ưu target quảng cáo Zalo Ads

Bên cạnh nội dung chiếm 60% mức thành công của chiến dịch thì việc target nhắm chọn mục đích sẽ quyết định 40% mức độ thành công còn lại.

Hãy tìm hiểu và tìm hiểu kĩ đối tượng mục tiêu khách hàng tiềm năng xem họ là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, ở khu vực nào, có sở thích gì,… Điều đấy sẽ giúp việc target khách hàng chính xác hơn từ đó nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Ngoài ra bạn cần cân nhắc mục đích khi chạy hiển thị trên Network và Newsfeed. Với Newsfeed quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên bản tin, khi người dùng sử dụng app Zalo lướt xem tin và Network là quảng cáo hiển thị trên các nền tảng khác trong hệ sinh thái Zalo như Baomoi, Zingplay, Zingnews, …

4. Ngân sách nên chọn như thế nào?

Zalo ads sẽ được đánh giá dựa trên 3 thông số giá click, số lượng click, CTR.

  • Giá Click: bạn nên để cao hơn giá mà Zalo đề xuất, cơ chế phân phối quảng cáo của Zalo là “đấu giá”, trong 1 tập đối tượng mục tiêu thì quảng cáo nào có giá đặt cao hơn thì có thể được ưu tiên hơn.
  • Số lượng Click: với những quảng cáo có lượng Click đặt từ 500 trở lên có thể được ưu tiên hơn.
  • CTR (Click through rate): thông số này sẽ dùng để đánh giá độ hấp dẫn, sự hữu ích của quảng cáo đến với người sử dụng, khi CTR càng xuống thấp thì càng thể hiện mẫu quảng cáo đó không lôi cuốn, không có ích với người sử dụng và Zalo thì không thích điều đấy. Khi CTR <0.6 thì nên tắt mẫu quảng cáo đấy tối ưu lại, còn >1 thì tạm ổn.

5. Test nhiều nhóm quảng cáo

Tương tự như với Facebook Ads, để tối ưu quảng cáo Zalo, bạn phải cần ưu tiên nắm rõ xem đâu là content phù hợp nhất với nhóm đối tượng mục tiêu đã chọn.

Nhất định, bạn nên setup 2 – 3 bài content quảng cáo target cùng nhóm đối tượng mục tiêu, cho quảng cáo chạy thử 2 – 3 ngày.

Sau đó tiếp tục phân phối bài quảng cáo có CTR đạt chuẩn mực, tắt bài quảng cáo không hiệu quả.

Tạm kết

Phía trên đây chính là những cách tối ưu quảng cáo zalo hiệu quả mà mình đã tổng hợp lại được. Vậy bạn thường sử dụng cách nào để tối ưu mẫu quảng cáo của mình? 

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Data driven marketing là gì? 5 ứng dụng của Data driven marketing 2021

Theo: Blogtranthinhlam

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận