Branding là gì? Vì sao doanh nghiệp cần quan tâm đến branding

đăng bởi admin
Branding là gì?

Branding là gì? Branding là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của mọi doanh nghiệp, lớn hay nhỏ, bán lẻ hay B2B. Một chiến lược thương hiệu hiệu quả mang lại cho bạn một lợi thế lớn trong thị trường ngày càng cạnh tranh. Nhưng chính xác thì branding là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào tới doanh nghiệp? Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Branding là gì?

Branding – Xây dựng thương hiệu là hành trình tạo ra nhận thức tích cực của các sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí khách hàng bằng cách kết hợp các yếu tố như logo, thiết kế, tuyên bố vai trò và chủ đề nhất quán trong tất cả các giao tiếp tiếp thị. Branding hiệu quả sẽ giúp các công ty làm ra sự khác biệt với các đối thủ chung ngành và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

Branding cũng là một cách để xây dựng một tài sản doanh nghiệp và cần thiết hơn hết thì đấy là giá trị thương hiệu. Xây dựng thương hiệu có khả năng là thước đo chính xác cho sự hy vọng về các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, mang sản phẩm và dịch vụ tốt hơn đến thị trường và người tiêu dùng.

Branding là một quá trình khó hiểu và đòi hỏi phải có sự tính toán cẩn thận để xây dựng chiến lược thành công. Lý tưởng nhất, trước khi bạn khởi chạy cửa hàng trực tuyến, bạn cần có kế hoạch xây dựng thương hiệu của mình để tránh việc phải thử đi thử lại nhiều lần và giúp công ty của bạn thuyết phục được những hy vọng của khách hàng. Một thương hiệu mạnh thì việc liên hệ và lôi cuốn khách hàng tiềm năng lại càng đơn giản hơn.

Vì sao doanh nghiệp cần quan tâm tới Branding?

Giúp cho bạn khác biệt so sánh với đối thủ

Trong mỗi lĩnh vực thì branding đóng nhiệm vụ cực kì quan trọng, VD khi bạn trong lĩnh vực thiết kế, bạn muốn tìm hiểu và mua sản phẩm máy tính xách tay mới, bạn có thể lập tức nghĩ ngay tới các dòng sản phẩm của Apple. Là thương hiệu lớn, Apple đã dành rất nhiều thời gian, tiền bạc để tạo ra hình ảnh cho sản phẩm của họ với những tính năng vượt trội Rất nhiều người đã chọn Macbook để thiết kế bởi trong suy xét của họ, không có đối thủ nào nổi trội có khả năng thay thế.

Apple đã từng thực hiện chiến dịch “Im a Mac” đã đáp ứng khách hàng rằng họ là chọn lựa tốt nhất khi nhắc tới các sản phẩm máy tính xách tay cá nhân, đó là minh chứng rất bài bản cho việc khi khách hàng có các chọn lựa khác nhau và branding sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định phù hợp.

Tăng giá trị của ích lợi mang lại

Rất nhiều nguyên nhân khiến cho khách hàng sẽ trả thêm tiền để sử dụng sản phẩm của Apple so sánh với các sản phẩm rẻ hơn của đối thủ. Chiến dịch 1984 của Apple đã mở đường cho một kỷ nguyên quảng cáo sáng tạo tại Super Bowl, nó giúp Apple định giá sản phẩm máy tính của họ cao hơn so với các sản phẩm khác của đối thủ. Apple đã biến thành biểu tượng của tầm nhìn và tương lai khi so sánh với các sản phẩm khác.

Làm ra sự liên kết giữa thương hiệu và khách hàng

Truyền thông sẽ giúp tác động qua lại tốt hơn với khách hàng và làm ra những giá trị để nâng tầm cảm xúc. Chiến dịch quảng cáo của Apple sử dụng người nổi tiếng đã tạo nên hình ảnh về thương hiệu sang trọng và cao cấp, là ước mong của rất phần đông người.

Xây dựng lòng trung thành

iPhone vốn dĩ chẳng phải là sản phẩm mang tính cách mạng trong ngành thiết bị di động. Tuy nhiên làm ra hệ sinh thái của các sản phẩm Apple giúp tiện lợi hơn cho người sử dụng nên khách hàng sẽ vui vẻ chọn lựa các sản phẩm đó. Apple vào thời điểm hiện tại là thương hiệu giữ được tính nhất quán trong các điểm chạm của thương hiệu và điều giúp apple xây dựng được lòng trung thành là apple tạo ra sự quan trọng cho các sản phẩm của họ.

Branding tốt đồng nghĩa với Marketing tốt

Sản phẩm nào cũng có một vòng đời giới hạn, nhưng thương hiệu – nếu như được quản trị đủ tốt – có thể tồn tại mãi mãi. Và sau khi bạn đã nắm rõ ràng được rõ ràng thương hiệu của mình là gì? Công ty sẽ có khả năng lựa chọn một hướng đi đúng đắn hơn.

Để có khả năng truyền bá sản phẩm của mình tại thị trường mục đích, không ai có thê phủ nhận tầm quan trọng của việc nghiên cứu và phân tích thị trường trước chi quyết định ngân sách marketing. Kế hoạch của công ty nên chú ý vào hình thức marketing truyền thống như radio và billboard, hay khách hàng tiếm năng của bạn lại nằm ở trên các mạng xã hội như Facebook, mạng xã hội instagram và Youtube?

Marketing sẽ được mix lại trong nhiều các trường hợp, tuy nhiên cũng nên cân nhắc về khả năng thực thi và nguồn tiềm lực nội tại của công ty trước khi lựa chọn các kênh truyền thông.

Ví dụ như Apple, họ không dành bất cứ chi phí nào cho quảng cáo trả phí, mà thay vào đó tập trung trọng điểm vào việc quảng cáo sản phẩm trên TV, phim ảnh hoặc các chương trình truyền hình.

Lời kết

Như vậy mình đã chia sẻ cho bạn đọc về những điều cơ bản xoay quanh câu hỏi Branding là gì? Cách làm branding hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bạn đọc.

Xem thêm: Content marketing là gì? Vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận