Content marketing là gì? Vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp

đăng bởi admin
Content marketing là gì? Vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp

Nhắc đến Marketing, chắc chắn không thể bỏ qua một loại hình vô cùng phổ biến, đó chính là Content Marketing. Loại hình này có mặt ở hầu hết các hình thức Marketing và đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị, quảng bá. Vậy Content Marketing là gì? Và vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Content Marketing là gì?

Content hay còn được hiểu là thông tin, là tất cả phần chữ viết, video, hình ảnh, infographic,… Hiển thị trên Web mà bất cứ người dùng nào cũng có khả năng nhìn thấy. Theo đó, Content marketing chính là một hình thức tiếp thị nội dung được các cá nhân, công ty thường xuyên dùng trong các chiến lược truyền thông.

Vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp chính là làm ra những thông tin hấp dẫn, hấp dẫn và có giá trị hữu ích đối với các khách hàng của mình về thông tin các sản phẩm mà công ty đó mang lại.

Vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp 

Vai trò của content marketing – Gia tăng lượng kết nối “traffic” cho Website

Thực tế dễ thấy nó là bất kỳ cơ quan kinh doanh nào có sự đầu tư, có chiến lực content marketing rõ ràng cho Website, blog, trang cá nhân …thì kết quả thu về luôn là lượng traffic tăng dần lên. Tất nhiên, lượt quan tâm của khách hàng tăng đồng nghĩa với việc lượng khách truy cập, tỷ lệ chuyển đổi cũng gia tăng.

Content Marketing sẽ PR cho cơ quan một cách thẩm thấu khiến cho khách hàng dần dần quen với những thông tin về sản phẩm, nội dung giá thành, các chương trình khuyến mãi hoặc nội dung lợi ích của sản phẩm. Những người có khả năng mua hàng họ cảm nhận thấy thỏa mãn với những thông tin mà Website hay kênh nội dung của đơn vị bán hàng mang lại và rồi họ quyết định mua, dùng dịch vụ, sản phẩm.

Điều tuyệt vời đấy là content marketing còn có khả năng khiến cho khách hàng quyết định mua ngay tức thì khi có những từ ngữ, kế hoạch thông minh, thu hút. Điều quan trọng ở đây đấy là kiểm soát được tâm lý của khách hàng, thỏa mãn cái mong muốn của khách hàng và lấy được sự tin tưởng của họ. Như vậy ta cũng thấy được vai trò của content marketing trong việc tăng traffic cho website.

Vai trò của content marketing – Là một công cụ giúp xây dựng thương hiệu

Vai trò của content marketing còn được thể hiện trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Một điều dễ thấy đó là khi mà bạn gây được ấn tượng tốt với ai đấy, người ta có xu hướng thể hiện sự ưng ý về bạn với người khác. Việc này cũng đúng với chính thương hiệu của công ty. Công ty mang lại thông tin có giá trị, có ích cho khách hàng nhất là khi họ đã sử dụng qua sản phẩm, dịch vụ và ưng ý tì họ sẽ rất tốt lan truyền nội dung đó. mặc dù khách hàng không được trả tiền cho việc giới thiệu nhãn hiệu của công ty cho người khác tuy nhiên họ vẫn chia sẻ rất tích cực và nhận được mong muốn thực tế, tin tưởng một cách dễ dàng hơn.

Từ đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết tới, được lan truyền rộng lớn và đây chính là ước muốn của mọi công ty.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể làm ra được content chất lượng thì các kênh hay các đơn vị ảnh hưởng họ có khả năng dẫn link, trích dẫn…tới Web hay kênh nội dung của doanh nghiệp. Qua đấy, mức độ nhận diện thương hiệu ngày càng lớn và chính kênh thông tin của doanh nghiệp cũng nhận được xếp hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

Vai trò của content marketing – Là công cụ giúp tăng doanh số

Nếu thông tin trên Web của đơn vị kinh doanh giúp thỏa mãn nhu cầu, đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng thì việc chốt đơn hàng là chuyện sớm muộn. Khách hàng rất mong muốn được chăm sóc cả trước và một khi mua hàng. Họ không chỉ muốn đạt được sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt và còn rất ưng ý khi sản phẩm đó của thương hiệu lớn.

Vai trò của content marketing có thể dễ nhận thấy được, chính là giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn. Content Marketing có thể giúp người truy cập biến thành khách hàng, thậm chí là khách hàng thân thiết và trung thành.

Vai trò của content marketing – Doanh nghiệp như một chuyên gia nhờ content marketing chất lượng

Nếu nhưng có thể xây dựng hình ảnh doanh nghiệp kiểu như một những người có chuyên môn nhờ content Marketing có ích thì doanh nghiệp sẽ có được khách hàng ngày càng nhiều. Vì sao vậy? Khách hàng luôn mong muốn có được những nội dung xác thực, có ích. Nếu có khả năng giải quyết được như cầu của họ, bạn dần biến thành những người có chuyên môn tư vấn hay chính là nơi để khách hàng tìm tới để t ham khảo, lựa chọn. Khi content marketing của đơn vị có chất lượng cao, giúp tháo gỡ được vấn đề một cách khéo léo thì còn tuyệt vời hơn.

Vai trò của content marketing – Content marketing tăng sự kết nối với khách hàng

Mỗi chiến dịch content marketing được xem là thành công khi nó có khả năng làm ra được sự kết nối giữa khách hàng với đơn vị, với nhãn hiệu mà cơ quan đem tới. Chỉ khi nhìn thấy nhãn hiệu hay nhắc tới tên đơn vị là khách hàng nhớ ngay được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. đạt được tới cấp độ đó thì kênh content của cơ quan rất đạt kết quả tốt.

Vai trò của content marketing – Content marketing tiết kiệm chi phí hơn cách marketing truyền thống

Phương án marketing truyền thống có khả năng là phát tời rơi, báo giấy, thực hiện khuyến mại, giảm giá…rất tốn kém. Việc sử dụng content marketing được chứng minh tiết kiệm hơn rất nhiều so sánh với mô hình marketing truyền thống. Đặc biệt, content này cơ quan bán hàng hoàn toàn có khả năng tự chủ động mà không cần thuê, liên kết với cơ quan khác. khoản chi thực hiện content marketing thường chỉ bằng nửa so, bằng 1/3 với việc thực hiện các chiến lược marketing truyền thống.

Doanh nghiệp có khả năng sử dụng các kênh nội dung như social media, email, blog, fanpage…ngoài việc dùng Web đặc thù để làm cho thương hiệu doanh nghiệp được thúc đẩy độ phủ sóng hơn.

Làm thế nào bạn sẽ thành công trong thời đại mới của Content Marketing?

Hầu hết các phương diện khác trong cuộc sống của chúng ta, thiết bị di động đã xác định lại cách chúng ta đọc, xem và được thư giãn. Điện thoại di động đang trở thành thiết bị mặc định được chọn lựa không phải máy tính xách tay – bài content blog, clip, phương tiện truyền thông xã hội, vv hiện đang được tiêu thụ chủ yếu trên điện thoại di động.

Việc này có ý nghĩa gì đối với tiếp thị doanh nghiệp nhỏ ? Họ cần chuyển trọng điểm sang tiếp thị nội dung đầu tiên trên điện thoại di động, tức là tạo thông tin đơn giản tiêu thụ qua di động. Bên cạnh việc làm cho thông tin trang Website của bạn thân thiện với điện thoại di động, việc tạo một ứng dụng cho doanh nghiệp của bạn có thể là một cách tuyệt vời để phục vụ thông tin của bạn ở định dạng di động. Loại tiếp thị nội dung có khả năng hoạt động tốt nhất cho điện thoại di động bao gồm podcast, bài đăng trực quan, email được sửa đổi và cải thiện cho thiết bị di động, video trên điện thoại di động và bài post trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tóm lại Content marketing có khả năng là một cách tuyệt vời để tiếp cận hữu cơ với khách hàng tiềm năng. Thay vì ép một khách hàng xem một quảng cáo không mong muốn, bạn có thể để lại cho họ ấn tượng trước tiên tích cực về thương hiệu của bạn. Như vậy ta có thể thấy được vai trò của content marketing là rất lớn, nó hầu như quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp.

Lời kết

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn có thể hiểu được vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp của mình. Content marketing ngày nay đã trở thành phương tiện truyền thông vô cùng hiệu quả, tiết kiệm và có vai trò rất lớn với sự phát triển của đơn vị kinh doanh. Nếu bạn muốn ngày càng nhiều khách hàng, ngày càng có nhiều lợi nhuận thì hãy đầu tư cho content marketing.

Xem thêm: Thẻ tag Youtube là gì? Sử dụng thẻ tag YouTube như thế nào là hiệu quả?

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận