Instagram – Những xu hướng marketing trên Instagram

đăng bởi admin
Instagram – Những xu hướng marketing trên Instagram

Instagram là một trong những kênh marketing quan trọng và tiềm năng cho việc đầu tư vào nội dung quảng cáo, truyền thông và quan hệ khách hàng. Instagram có khả năng thúc đẩy tương tác rất tốt và mang về khoản lợi tức đầu tư trên mức trung bình cho marketer, thương hiệu, doanh nghiệp. Dưới đây là một số xu hướng marketing trên Instagram vào năm 2021

Xu hướng thị trường của doanh nghiệp khi ứng dụng kênh instagram

Instagram – kênh mạng xã hội của những người sử dụng cá tính, ưa thích tính thẩm mỹ cao

Theo thống kê, tới thời điểm hiện tại, instagram đã đạt mức trên 1 tỷ người dùng. Những người sử dụng mạng xã hội instagram chủ yếu là giới trẻ, dân tri thức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với trên 95% lượng người sử dụng di động.

Việc nhắm đến đối tượng mục tiêu của kênh instagram có độ chuẩn xác cao vì luôn được cải tiến liên tục để phục vụ nhu cầu người dùng.

Tại nước ta, hiện đã có hơn 5 triệu công ty dùng kênh instagram.

4 lợi thế “vàng” chỉ có ở kênh instagram

Truyền tải thông điệp trọn vẹn

Doanh nghiệp/nhãn hàng không còn lo lo lắng người dùng bị “tấn công” bởi những quảng cáo rác trang ngập trên newfeeds hay tin nhắn, gây hạn chế tương tác.

Lượt tương tác ấn tượng

kênh instagram là ứng dụng đặc thù về sẻ chia hình ảnh và clip nên tương tác ở instagram cao hơn và chất lượng hơn gấp 50 lần Facebook và các trang mạng xã hội khác.

Chủ động follow khách hàng

Chủ cửa hàng/doanh nghiệp trên mạng xã hội instagram có thể trực tiếp follow lại khách hàng để thu hút sự quan tâm.

Tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp và người dùng

100% người sử dụng sẽ luôn được cập nhật đầy đủ những thông tin của tổ chức họ đã follow trên instagram mà không bị hạn chế tương tác.

Những xu hướng marketing trên instagram

Xu hướng marketing trên instagram – IGTV sẽ thực sự phát huy thế mạnh

IGTV là platform video mới dành riêng cho người dùng di động. Không kiểu như Youtube hay các platform videostreaming khác, IGTV được thiết kế dành cho việc phát lại các video theo chiều dọc, vô cùng phù hợp cho các marketer và những nhà sản xuất nội dung nhắm đến người sử dụng điện thoại.

Video cũng được định dạng vừa vặn với chiều dọc thì sẽ giúp người dùng thoải mái hơn khi dùng. so sánh với dạng clip ngắn từng được kênh instagram phát triển như trước đó thì IGTV cho phép người dùng đăng tải những video dài hơn. Giới hạn thời gian tối đa cho mỗi video đăng trên IGTV sẽ là: 10 phút cho người dùng thông thường; 1 tiếng cho những tài khoản nổi tiếng, nhiều lượt theo dõi. Như vậy thì nội dung có thể được truyền tải nhiều hơn đến người xem.

Chẳng hạn như Traveloka là một trong những thương hiệu tại nước ta sử dụng IGTV cho việc đăng tải clip, tiếp cận đến nhiều người hơn. Nhiều thương hiệu khác cũng đã cập nhật xu hướng mới, truyền tải những đoạn video quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như sản phẩm của mình thông qua IGTV.

Xu hướng marketing trên instagram – Những thương hiệu nhỏ sẽ “chiếm lĩnh” instagram

Nếu như là một người thường xuyên sử dụng instagram, cập nhật được hầu hết những tính năng mới và kiểm soát được sự phát triển của ứng dụng thì chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra một điều rằng: Các thương hiệu nhỏ luôn có những hoạt động marketing rất mạnh ở platform có hơn 1 tỷ người dùng này.

Không giống với những trang kênh mạng xã hội khác, hướng truyền thông của kênh instagram là thúc đẩy tương tác và kể câu chuyện thương hiệu (Storytelling). Và những thương hiệu nhỏ lại kiểm soát và thực hiện rất tốt Điều này. Như chúng ta có thể thấy, ở nước ta, những thương hiệu nào xây dựng mạng xã hội instagram theo hướng đầu tư cho hình ảnh lẫn nội dung đi kèm luôn có rất nhiều lượt theo dõi. đồng thời, tác động qua lại giữa họ với người theo dõi cũng rất tốt.

Xu hướng marketing trên instagram – Quảng cáo trên instagram Stories

Một trọng những cách hữu hiệu nhất trong việc truyền tải trực tiếp thông điệp đến người xem mà những người làm quảng cáo hay các tài khoản kênh instagram cá nhân thường hay dùng là instagram Stories. Được ra mắt từ tháng 3 năm 2017, Stories Adwords – ứng dụng quảng cáo dành cho mọi tài khoản doanh nghiệp đã được các thương hiệu lớn nhỏ hưởng ứng rất nhiều.

Với Stories Ads, người dùng có thể chèn banner quảng cáo toàn màn hình vào giữa 2 stories của tài khoản cá nhân. tuy nhiên để quảng cáo của bạn đạt hiệu quả thì đòi hỏi hình ảnh và nội dung phải thật bắt mắt, hấp dẫn và gây chú ý với người xem. Còn không thì bạn sẽ có một khoản đầu tư thất bại. Tuy đây là vấn đề cơ bản nhưng cũng có không ít thương hiệu mắc sai lầm kiểu chỉ đầu tư cho quảng cáo mà không chú ý đến nội dung truyền tải. Hiện tại thì người sử dụng đã chăm dùng kênh instagram Stories hơn, các công ty cũng đang tận dụng lợi thế này để tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn.

Theo đưa ra của Socialbakers – trang Web tổng hợp và thống kê dữ liệu của trang Facebook cho chúng ta thấy các công ty khởi đầu quảng cáo ở instagram nhiều hơn bao giờ hết. Tỷ lệ các vị trí quảng cáo instagram ngày càng tăng, đạt 43 phần trăm tháng 3. Điều này chứng tỏ trong số quảng cáo mà các maketer đã chạy trên trang Facebook và mạng xã hội instagram thì có gần một nửa số đấy người sử dụng chọn Stories Adwords.

Xu hướng marketing trên instagram – Tương tác bằng các tính năng sẵn có

Instagram có rất nhiều chức năng (features) giúp các marketer có nhiều hướng xây dựng nội dung trao đổi qua lại với khách hàng. 3 xu hướng marketing trên instagram hoạt động hiệu quả trong năm 2020 có khả năng sẽ tiếp tục phát huy khả năng của chúng vào năm sau bao gồm:

– Influencer marketing: Nếu được làm một cách rõ ràng thì đây sẽ là hướng hoạt động làm tăng trao đổi qua lại đạt kết quả cao nhất cho các doanh nghiệp. Chọn đúng influencer có thể giúp thương hiệu tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới, tăng thêm tầm liên quan và lợi tức đầu tư (ROI) cũng tăng lên đáng kể.

– Video quảng cáo: Tuy chẳng phải là xu thế mới tuy nhiên clip quảng cáo vẫn sẽ là xu thế của năm sau. Để sản phẩm của mình được phần đông người quan tâm đòi hỏi các thương hiệu phải đầu tư kỹ vào nội dung lẫn hình ảnh. Cụ thể, đối với kênh instagram, các thương hiệu, công ty, hướng đến sử dụng IGTV để quảng cáo ngày càng nhiều.

– Xây dựng nội dung theo format: Giám đốc điều hành Socialbakers, Yuval Ben-Itzhak cho biết: “Chúng tôi cũng dự báo rằng các thương hiệu sẽ tận dụng nhiều format hơn trên mạng xã hội instagram. Năm 2019 thực sự là năm của Câu chuyện trên mạng xã hội instagram và chúng tôi thấy các thương hiệu ngàng càng tương tác nhiều hơn với format xây dựng câu chuyện. Sang đến năm 2020, chúng ta sẽ thấy các thương hiệu dùng nội dung tác động qua lại nhiều hơn thay vì chỉ đăng các bài quảng cáo sản phẩm.”

Lời kết

Instagram là một trong những kênh marketing phổ biến nhất, là platform mà các marketer không nên bỏ qua. Để có thể trở thành một marketer chuyên nghiệp trên Instagram, bạn cần phải cập nhật mọi xu hướng marketing trên instagram để phát triển cho “mảnh đất” marketing đầy tiềm năng này.

Xem thêm:Yandex Mail là gì? Những ưu điểm của Yandex mail


Lê Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận