Bỏ túi 9 cách quản lý fanpage hiệu quả nhất 2021

đăng bởi admin
Bỏ túi 9 cách quản lý fanpage hiệu quả nhất 2021

Với tốc độ phát triển chóng mặt thì mạng xã hội Facebook đang là miếng thịt béo bở cho các doanh nghiệp nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng và đạt được nó. Để có thể bán hàng online trên facebook hiệu quả thì trước tiên bạn cần biết cách quản lý fanpage hiệu quả.

Vì sao trang fanpage hoạt động không hiệu quả?

Để có khả năng quản lý fanpage hiệu quả hơn bạn phải cần phải nắm được các nguyên tắc cơ bản. Trên cơ sở đó tiến hành xây dựng và phát triển. Có rất nhiều fanpage mới thành lập nhưng tỉ lệ trao đổi qua lại cao, tuy nhiên cũng có những trang cá nhân hoạt động không hiệu quả dẫu lập từ lâu. Vậy lý do là do đâu?

Vấn đề này có khả năng bắt đầu từ việc bài đăng không lôi cuốn, nội dung quá dài và lặp lại. Hay hình ảnh thiết kế không bắt mắt. Đã từng có những fanpage hoạt động rất tích cực tại thời điểm ban đầu tuy vậy họ không nắm được cách giữ chân khách hàng. Vì vậy chất lượng fanpage ngày một đi xuống. Bởi vậy, cách quản lý fanpage hiệu quả luôn là bài toán đặt ra với các nhà quản trị.

9 thủ thuật giúp cho bạn quản lý fanpage hiệu quả

1. Đăng bài đều đặn khi quản lý fanpage

Để có một trang Facebook năng động và thu hút sự tham gia của cộng đồng, bạn phải cần đăng bài thường xuyên. Thường thì bạn nên gửi ít nhất 1 ngày 1 lần. Tốt quan trọng là bạn nên kiểm tra tần suất đăng bài và kiểm tra xem đăng bài thời điểm nào lôi cuốn được cộng đồng tham gia nhiều nhất.

2. Để quản lý fanpage hiệu quả bạn cần tạo dựng kế hoạch nội dung cho từng tháng

Điều cốt yếu là thông tin của bạn phù hợp, kịp lúc, cùng lúc đó những tin tức hay cập nhật cụ thể cũng là điểm thu hút. Việc lập kế hoạch thông tin trước khi quản lý fapage giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo cho bạn có thời gian chu đáo hơn và có kế hoạch trong từng bài viết của mình.

Dành một vài giờ mỗi tháng để lập kế hoạch bài viết cho tháng kế tiếp, đừng quên rằng bạn có thể thêm thông tin bất cứ lúc nào trong suốt tháng. Thực hiện nguyên tắc 80/20 với 80% nội dung của công ty bạn và 20% thông tin gián tiếp, tức là 20% nội dung dành cho bên thứ 3 ảnh hưởng. Điều này vừa giúp xây dựng một cộng đồng thực sự vừa giúp tạo mối tương quan tốt với đối tác, các công ty và tổ chức khác.

3. Tận dụng chức năng đặt lịch đăng bài của trang cá nhân

Fanpage cho chúng ta một chức năng lên lịch bài post rất hữu ích. bằng việc bấm vào hình đồng hồ ở góc trái trong khung đăng bài, bạn có thể lên lịch đăng bài cho bài viết của mình. Với chức năng này bạn sẽ lên lịch đăng bài cho 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng thậm chí cả 1 năm miễn là bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung.

Thế nhưng, không có nghĩa là bạn đặt lịch đăng bài cho một thời gian khá dài và bỏ mặc nó suốt thời gian đấy. Để quản lý fanpage hiệu quả bạn cũng cần quan tâm tới các bài post của mình để có sự điều chỉnh thích hợp khi thông tin bài post không phù hợp với hoàn cảnh thực tế tại thời điểm mà bài viết được đăng lên. Rất nhiều thương hiệu lớn đã gặp rắc rối trong vấn đề này khi không quan tâm đến những gì họ đã dự kiến.

VD bạn đặt lịch đăng bài vào cuối tuần như sau: Một cuối tuần đẹp trời, hãy đi cắm trại và thưởng thức những giây phút tuyệt vời bên những người thân yêu của bạn.

Nhưng thật không may vào cuối tuần đấy thì cả thành phố lại mưa tầm tã, thậm chí có nhiều người thiệt mạng vì bị dòng nước lớn cuốn trôi.

Chắc bạn cũng hình dung được phản ứng của cộng đồng thế nào nếu như bài đăng của bạn vẫn được đăng lên theo lộ trình mà bạn đã sắp sẵn.

Do đó, điều quan trọng khi quản lý fanpage hiệu quả là vẫn dành một sự quan tâm cụ thể đến các bài post của bạn để có sự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh.

4. Tạo thông tin định kỳ để việc quản lý fanpage hiệu quả hơn

Một thông tin định kỳ nào đấy có thể được công bố vào một ngày nhất định của tuần, tháng hoặc năm. Ví dụ như: fan sôi nổi của tuần, sản phẩm nổi bật của tháng hay quà tặng của tháng,….. Cách này sẽ giúp tạo sự chờ đợi, hồ hởi của fan, tạo được sự gắn kết lâu dài của fan.

5. Muốn quản lý fanpage hiệu quả bạn phải phát triển thông tin nhóm

Phân loại nội dung và pha trộn chúng một cách phù hợp sẽ giúp các bài gửi của bạn phong phú và hấp dẫn hơn. Tham gia, khuyến mãi, văn hóa và tin tức thường là loại nội dung tốt đối với hầu hết các doanh nghiệp. dưới đây là môt số ví dụ chung cho từng loại nội dung:

– Tham gia: bài content sẽ được fan tham gia like, comment, share. thường thì đấy là các bài viết ở dạng câu hỏi, câu đấy vui hoặc những châm ngôn, triết lý, bài học hay trong cuộc sống.

– Khuyến mãi: các tin tức khuyến mãi của doanh nghiệp bạn vừa giúp sự gắn kết cũng như tăng doanh số kinh doanh

– Văn hóa: sẻ chia văn hóa của công ty bạn, những chính sách thăng tiến, đào tạo, nghỉ dưỡng, du lịch hay những cảm nhận tốt đẹp của nhân viên sẽ giúp tạo dựng danh tiếng tốt cho doanh nghiệp.

– Tin tức: các tin tức mới nhất của công ty bạn hay của ngành công nghiệp liên quan cũng là nội dung lôi cuốn cộng đồng.

6. Dùng hình ảnh để quản lý fanpage hiệu quả hơn

Hình ảnh đẹp là yếu tố quan trọng để lôi cuốn fan. Một avatar và Cover Timeline đẹp, chuyên nghiệp là yếu tố không thể thiếu cho trang trang cá nhân của bạn. Nó vừa có công dụng truyền bá thương hiệu, hình ảnh của công ty vừa là điểm nhấn tạo cảm giác cho cộng đồng.

Các bài post cũng phải có hình ảnh đi kèm, hình ảnh giúp nội dung của bạn dễ dàng đi vào tâm trí của fan và lưu lại lâu hơn, nó cũng kích thích like và share nhiều hơn.

7. Duy trì sự tham gia

Hãy dành thời gian tiết kiệm được từ việc đặt lịch đăng bài để tham gia nhiều hơn vào fanpage bằng việc hồi đáp các đánh giá của fan, đôi khi cũng được xem là hỗ trợ trực tuyến khi fan có câu hỏi thắc mắc. Điều này giúp fan của bạn cảm thấy được chú ý và tạo được sự trao đổi qua lại, gắn kết lâu dài với fan.

Bên cạnh đấy tham gia nhận xét, tranh luận trên các fanpage khác để tăng sự hiện diện và thương hiệu của bạn trên cộng đồng kênh mạng xã hội.

8. Phân tích và sửa đổi và cải thiện

Trang Facebook Insights cung cấp cho quản trị viên những dữ liệu có giá trị về nội dung. Ở mức tối thiểu, trên cơ sở hàng tháng, report trang của bạn và dữ liệu bài viết để giúp bạn biết cách mọi người trao đổi qua lại với trang của bạn. Việc này giúp bạn biết được đề tài, thông tin hay danh mục nào hoạt động tốt nhất. Tận dụng các dữ liệu này cho việc tạo dựng kế hoạch nội dung cho các tháng tiếp theo.

9. Tương tác với khách hàng

cũng giống như thủ thuật số 7 tuy nhiên chúng ta cần chú ý hơn về việc tương tác với khách hàng. bạn cần thường xuyên giải đáp comment, giải đáp inbox trang cá nhân nhưng việc giải đáp cần sử dụng ngôn ngữ đẹp tạo cho người theo dõi trang cá nhân của bạn có cảm xúc gần gũi và từ đấy họ sẽ thường xuyên lắng nghe và chia sẻ những nội dung mà bạn chia sẻ trên trang cá nhân.

bằng việc tạo dựng kế hoạch thông tin, đăng bài thường xuyên, tham gia và đo lường kết quả, bạn hoàn toàn có khả năng tối đa hóa sự thể hiện tuyệt vời trên trang Facebook của doanh nghiệp. Đừng ngại đề cập về những tính cách của doanh nghiệp mình, Việc này cũng giúp cộng đồng hiểu về công ty của bạn hơn. Mở lòng và thân thiện, bạn sẽ dành được những tình cảm tuyệt vời từ cộng đồng.

Ngoài việc nắm được 9 thủ thuật quản lý và phát triển fanpage đạt kết quả tốt, thì bạn cũng cần tránh một vài sai lầm không đang có. Đã thế nhiều doanh nghiệp và người bán hàng trên trang Facebook còn gặp phải rất nhiều lỗi không đáng có trong quá trình tìm kiếm khách hàng trên kênh mạng xã hội. Những sai lầm này không chỉ khiến cho bạn mất những khách hàng tiềm năng mà thậm chí còn làm bạn mất luôn những khách hàng hiện tại

Lời kết

Bên cạnh việc nắm được các thủ thuật, trong các cách quản lý fanpage hiệu quả bạn cũng cần chú ý tránh các lỗi không đáng có. Tùy theo mục đích và lĩnh vực fanpage đang hướng tới sẽ có các lưu ý khác nhau. Nếu bạn không có đội ngũ thực hiện việc quản trị bạn nên thuê đơn vị bên ngoài. Đây sẽ là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm: Sáng tạo thông điệp quảng cáo chuẩn nhất cho nửa cuối năm 2021

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận