Sáng tạo thông điệp quảng cáo chuẩn nhất cho nửa cuối năm 2021

đăng bởi admin
Sáng tạo thông điệp quảng cáo chuẩn nhất

Một thông điệp quảng cáo tốt, truyền tải rõ ràng nội dung đến khách hàng sẽ mang đến sự thuận lợi trong việc thu hút và đáp ứng nhu cầu của họ. Thông điệp quảng cáo được kết hợp khéo léo trong TVC sẽ gia tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng dễ hơn. Vậy làm thế nào để sáng tạo thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Thông điệp quảng cáo là gì?

Thông điệp quảng cáo là những điểm thu hút được sự chú ý của khách hàng, cho khách hàng biết bạn sẽ xử lý được vấn đề của họ ra sao, vì sao họ nên tin bạn, và tại sao họ nên chọn bạn thay vì các đối thủ chung ngành.

Hầu hết các doanh nghiệp đều đã tạo dựng thông điệp truyền thông và cho rằng mình đã có một thông điệp truyền thông đạt kết quả tốt. Thế nhưng, thực tế không hoàn toàn như vậy.

Chìa khóa sáng tạo thông điệp quảng cáo hiệu quả

Một thông điệp truyền đi cần được tiếp nhận và hiểu đúng. Chìa khóa để tạo thông điệp quảng cáo đạt kết quả tốt là phải bảo đảm nó phù hợp với nhu cầu và ước muốn của khách hàng.

Thông điệp nên ” nói chuyện” cùng với khách hàng. Nó phải hấp dẫn được khách hàng bởi những “điểm nóng” hoặc kích thích cảm giác bởi những “điểm nhạy cảm”.

Ví dụ, nếu như bạn là người mắc sỏi thận, và một ngày, bạn nhận được một lá thư với dòng chữ “Làm thế nào để sống chung cùng sỏi thận” ngoài phong bì, cảm xúc của bạn có thể thế nào? Bạn sẽ mở thư? vì sao không? Vì thông điệp thích hợp với bạn, một người đang mắc bệnh. thế nhưng, đấy mới chỉ là điều đầu tiên. Nó đã khiến bạn mở và đọc tiêu đề của bức thư.

Giả sử tiêu đề nhận được là ” Hi vọng mới cho người bị bệnh thận – nghiên cứu khoa học mới nhất”. Liệu bạn có tiếp tục đọc lá thư? Dĩ nhiên. Tiếp tục đọc, và bạn thấy những biểu đồ, hình ảnh, số liệu chứng nhận xác đáng. Bạn có vui mừng khi đọc nội dung này? Tôi tin câu trả lời là có. Và ngoài ra, bạn thấy cuối lá thư danh sách các công ty khác cũng đang nghiên cứu bệnh này, nhưng chỉ có một doanh nghiệp duy nhất ( tác giả của bức thư) đã làm rõ ràng được trình tự gen và nắm giữ được chìa khóa để chữa bệnh. . Một thông điệp quảng cáo hiệu quả đã dẫn đến những hành động như ước muốn.

Bí quyết để sáng tạo thông điệp quảng cáo chuẩn không cần chỉnh

Sáng tạo thông điệp quảng cáo đầu tiên cần hiểu rõ khách hàng

Khách hàng mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo lần này của bạn là gì ? Nhu cầu của họ đang ra sao ? Họ bao nhiêu tuổi ? Họ thích cái gì ? Họ đã biết đến công ty của bạn chưa? ,… đó là những câu hỏi cơ bản nhất để công ty bạn phác họa bức tranh về khách hàng mục tiêu.

Tìm lời giải thích

lợi ích mà sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn mang đến cho khách hàng là gì ? Sản phẩm / dịch vụ của bạn có gì khác biệt so sánh với những doanh nghiệp khác ? tại sao họ cần chi tiền cho công ty của bạn ?,… Có rất nhiều câu trả lời có liên quan khách hàng mà bạn cần nắm rõ ràng câu trả lời.

Để sáng tạo thông điệp quảng cáo bạn cũng cần thiết lập mục tiêu cho chiến dịch

Trước khi lên ý tưởng cho thông điệp quảng cáo, bạn phải cần biết rõ rằng bạn sẽ hành động như thế nào để khách hàng tìm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn và mục tiêu cho chiến dịch lần này của bạn là gì ?

Đề xuất bán hàng cụ thể

Lời đề nghị bán hàng của bạn phải đủ mạnh mẽ, đáp ứng để lôi kéo khách hàng. Lời đề xuất của bạn khác biệt, độc quyền và các đối thủ chung ngành không thể làm giống được. Đề xuất kinh doanh của bạn càng nổi bật, bạn có thể càng thu được nhiều kết quả tích cực.

Có mở đầu ấn tượng

Nếu bạn đang viết kịch bản cho một TVC quảng cáo hay đoạn mail quảng cáo, đây là bước đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, mở đầu tốt hay không sẽ quyết định họ có tiếp tục theo dõi TVC quảng cáo của bạn không hay có xem hết email của bạn không.

Mở bài này nên là một điều gì đó ấn tượng, không rập khuôn, không trùng hợp với những doanh nghiệp khác. Lời mời gọi bạn lồng ghép trong mở bài cũng phải thật sự khéo léo, phải ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng, là bước đệm để việc truyền tải thông điệp quảng cáo của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Sáng tạo thông điệp quảng cáo cũng cần nắm bắt kịp xu hướng vào thời điểm hiện tại

Khi công ty bạn nắm bắt kịp xu thế, những trend nào đang nổi và áp dụng khéo léo vào quảng cáo có thể mang lại sự thu hút được nhiều sự quan tâm, tác động qua lại của khách hàng và làm cho thông tin kịch bản lẫn thông điệp quảng cáo hài hước, thoải mái hơn.

Dùng từ ngữ dứt khoát

Bạn hãy tránh những từ ngữ thiếu dứt khoát như “có lẽ”, “có thể”, “cố gắng”, “cũng được”,…  Việc này sẽ làm khách hàng bối rối về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của tổ chức bạn. Bạn thay chúng bằng những từ như “sẽ”, “chắc chắn rằng”,… để gây dụng niềm tin cho khách hàng.

Phát triển sản phẩm, dịch vụ thông qua đánh giá của khách hàng cũ.

Phụ thuộc vào những đánh giá, phản hồi của khách hàng cũ để chúng ta phát huy, cải thiện sản phẩm / dịch vụ của mình.

Diễn đạt bằng thể chủ động

Bạn hãy tránh dùng những từ bị động như “được”, “bị” vì nó sẽ làm suy yếu thông điệp.

Nội dung kịch bản quảng cáo “sạch sẽ”

Hãy chắc chắn rằng TVC quảng cáo của bạn không mắc lỗi thuần phong mỹ tục, không xúc phạm văn hóa hay cá nhân nào hay đi ngược với tiêu chuẩn đạo đức. Việc này sẽ khiến khán giả đánh giá tiêu cực về thương hiệu của bạn và thông điệp bạn mong muốn truyền tải trở nên vô tác dụng.

“Sáng tạo” chính là yếu tố quan trọng nhất

Sáng tạo và khả năng tư duy chính là 2 yếu tố quan trọng nhất khi bạn làm quảng cáo.

Trong số đó. “Sáng tạo” chiếm khoảng 48% kết quả bình chọn, được mọi người nhận xét rất cao. Việc này cũng rất là dễ hiểu, kịch bản quảng cáo của bạn càng sáng tạo, thông điệp quảng cáo càng đơn giản truyền tải và năng lực doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn tăng cao.

Cho dù là chiến dịch quảng cáo địa phương hay toàn cầu, thì việc đánh đúng tâm lý, gây sự đồng cảm với khách hàng cũng đều cực kì quan trọng.

Thổi hồn vào thông điệp quảng cáo của dịch vụ, sản phẩm khiến chúng được nhớ nhanh, nhớ lâu dài hơn. Kịch bản quảng cáo càng sáng tạo, càng kịch tích sẽ càng lôi cuốn người xem. Khách hàng sẽ tò mò về thương hiệu của bạn, sẽ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó, lâu dần liên quan đến nhận thức của người tiêu dùng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Sự sáng tạo thông điệp quảng cáo cung cấp cho mỗi doanh nghiệp những ý nghĩa không giống nhau. công ty của bạn chọn lựa truyền tải thông điệp trong bối cảnh táo bạo, gợi cảm, mơ hồ hay rõ ràng ? đó chính là câu hỏi đầu tiên cần đặt ra trước khi “sáng tạo”.

Sáng tạo thông điệp quảng cáo có 5 tính chất căn bản :

  • Tính độc đáo, khác biệt.
  • Tính linh hoạt.
  • Tính sắp xếp.
  • Tính tổng hợp.
  • Giá trị nghệ thuật.

Lời kết

Tóm lại, để đạt hiệu quả trong quảng cáo, đầu tiên bạn phải lên được chiến dịch cụ thể, có kịch bản quảng cáo hoàn hảo, phải sáng tạo thông điệp quảng cáo một cách độc đáo, nội dung truyền tải ý nghĩa, rõ ràng. Có thể kịch bản cho TVC quảng cáo của bạn rất hay nhưng thông điệp quảng cáo lại chưa được lồng ghép tốt, không thể nổi bật được giá trị của thông điệp. Khách hàng sau khi xem một đoạn video, đến cuối cùng điều đọng lại sẽ là giá trị của thông điệp, tính khơi gợi nhu cầu và hướng giải quyết nhu cầu.

Xem thêm: Instagram – Những xu hướng marketing trên Instagram

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận