Top 5 xu hướng Viral Video hiện nay

đăng bởi admin
Top 5 xu hướng Viral Video hiện nay

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, hình thức Viral Video đang dần dần khẳng định được chỗ đứng là một công cụ truyền thông với sức mạnh không thể chối cãi. Vậy Viral Video là gì? Và xu hướng Viral Video Marketing hiện nay như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Viral video là gì?

Viral video được hiểu là sự lan truyền của một clip hay clip một cách tự nhiên hoặc có sự sắp đặt qua môi trường internet như: mạng xã hội: youtube, vimeo, Facebook, google+ hoặc các website…

Từ “viral” có bắt nguồn từ tiếng Anh – “virus”. Một dạng đơn vị sinh học có sự lan truyền theo cấp số nhân. Các Viral clip (Video lan truyền)cũng hoạt động theo cách đó.

Khi bạn yêu thích xem một video nào đấy và sau đó chia sẻ nó với những người bạn trên trang Facebook rồi họ sẽ nghĩ rằng đoạn video này thật tuyệt vời và chia sẻ với bạn bè của mình. Cứ như thế, clip đấy có khả năng đạt tới cả triệu lượt xem trực tuyến.

Theo xu hướng hiện nay, phần đông các clip Viral có tác động nhất bình thường là những clip video mang tính giải trí, tiếp đến là các thương hiệu thời trang và ẩm thực, có sự đầu tư rất bài bản và quy mô. Đánh vào nhu cầu chung của đại bộ phận người sử dụng trên mạng, nên sự viral của những dạng video này là rất lớn.

Xu hướng viral video hiện nay

1. Xu hướng viral video review sản phẩm từ Influencers

Để làm xu hướng viral video này bạn nên thuê ngôi sao review sản phẩm. Họ thường còn được nhắc đên là Influencers.

Đối với clip dạng này, bạn nên lên kịch bản cho Influencers review về sản phẩm, dịch vụ và những cảm nhận của họ về thương hiệu doanh nghiệp.

Để video này hiệu quả, bạn hãy làm kịch bản với cách nhìn khách quan, không nên PR thái quá gây ra sự phản cảm cho người nghe.

Những kinh nghiệm của ngôi sao sẽ có sức liên quan trong xã hội nhất định, giúp người mua hàng tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ và nhãn hiệu của bạn.

2. Xu hướng viral video chia sẻ kiến thức

Đây là 1 dạng clip được nhiều người yêu thích. Bởi những nội dung trong clip là những kiến thức hữu ích cho người xem.

Thế nên, bạn hãy xây dựng kế hoạch clip dạng này trong lĩnh vực ảnh hưởng đến sản phẩm, dịch vụ của công ty của bạn.

Và bạn có khả năng khéo léo lồng tên thương hiệu của bạn vào cuối đoạn video.

3. Xu hướng viral video dạng câu chuyện

Đây là xu hướng viral video được nhiều công ty dùng vào thời điểm hiện tại. Câu chuyện của họ thường nằm trong các dạng: video hài hước, video gây cảm động hoặc nhái lại một video đang hot.

Nếu câu chuyện chứa đựng nội dung hay, người xem sẽ sẻ chia và hiệu ứng lan truyền xảy ra.

Ưu điểm của dạng này là dễ lên kịch bản đồng thời dễ gây tò mò của người xem. Tuy nhiên nhược điểm chính là khoản chi và giá cả khá cao.

4. Xu hướng viral video “behind the scene”

Đây có thể xem là clip giới thiệu quy trình tạo ra sản phẩm. Thông qua đây, với xu hướng này thì người mua hàng sẽ nhìn rõ hơn về các công đoạn tạo nên sản phẩm.

Tuy nhiên việc chọn lựa hình ảnh đưa vào cần phải có sự cân nhắc vì mục đích là xây dựng hình ảnh nhãn hiệu chứ không phải là sự bóc phốt.

5. Xu hướng viral video Livestream

Đây chính là loại video khá hữu dụng được sáng tạo bởi Facebook. Từ khi công nghệ này ra đời, rất nhiều cửa hàng online đã dùng và xu thế viral clip nhận được những kết quả tối ưu.

Với lợi thế là có khả năng xem, bình luận và chia sẻ được ngay, các clip livestream thường lan rộng khá nhanh.

Tuy vậy, vì là video trực tiếp nên không được đầu tư nên chất lượng và hiệu ứng sẽ không cao so sánh với các clip được thực hiện bài bản.

Lời kết

Các xu hướng viral video tạo nên sự đa dạng cho các chiến dịch video marketing tại Việt Nam cả về nội dung lẫn hình thức. Sự đa dạng ấy góp phần làm sôi động hóa thị trường quảng cáo, phản ánh cuộc sống chân thực, thúc đẩy những điều tốt đẹp với những thông điệp tươi sáng, nhân văn được lồng ghép.

>> Xem thêm: Các công cụ marketing trực tuyến bạn nên thử ngay hôm nay

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận