QUY TRÌNH 4 BƯỚC BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

đăng bởi admin
QUY TRÌNH 4 BƯỚC BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

4 bước mình hay áp dụng đó là: BIẾT -> THÍCH -> TIN -> MUA

1. BIẾT : (làm sao để khách hàng biết tới mình khi mình ko phải là người nổi tiếng?)

• Viết bài hoặc ảnh / video đăng lên các group khách hàng mục tiêu.

• Chạy quảng cáo

• Nhờ/ thuê người/ group có tiếng pr.

• Seeding khéo léo trong các group. (vd: tạo bài đăt câu hỏi “có ai biết người nào hay chia sẻ …chất lượng không ạ? -> dùng nick khác vô cmt giới thiệu chả hạn )

• Tạo mini game hay 1 chiến dịch gì đó, yêu cầu khách hàng share. (mình có quan sát 1 page “Nha khoa quốc tế Hoàng Hường”, chị này đã tận dụng việc giúp đỡ làm răng cho người nghèo không có đủ tiền để phát triển kênh luôn, thay vì chị làm âm thầm, thì chị lại livestream, bảo khán giả ủng hộ bằng cách share ra thật nhiều, nếu đủ lượt share thì chị làm miễn phí cho cô phụ hồ, coi như là khán giả đang giúp cô phụ hồ chứ ko phải chị. Kết quả sau mấy tháng mà page chị này lên 1tr2 người theo dõi, video nào chị lên cũng viral dã man. Nhưng với cách này thì cũng phải có chút kinh phí trước. ^ ^. Cơ mà mình ví dụ cho các bạn hiểu thôi hen.)

• Sáng tạo nội dung và phong cách livestream + đối đáp khán giả tốt sẽ có viral khủng (ví dụ mấy bà livestream bán online á, như “gái nhật kemkabi” nè, ù uôi, nhìn duyên dã man. )

• Chủ động kết bạn với khách hàng (ở trong các nhóm/ page của KH mục tiêu): cách này mình đã thử rồi, có hiệu quả lắm nha. Kb 100 người thì có khoảng 50 người đồng ý, trong đó có khoảng 20 người tương tác và thấy bài của mình .Cứ ngày nào cũng kb đều là được hà. Nhưng để kh chấp nhận kết bạn thì trang cá nhân phải đẹp, chuyên nghiệp và có giá trị nhen..Chứ mò vô mà thấy toàn hình con mèo, con chó, share đánh nhau, chết chóc tùm lum, thì hổng ai dám chấp nhận đâu nha mấy cha noy…).

2. THÍCH: (Khách hàng sẽ thích mình vì điều gì?)

• Cá tính duyên dáng

• Sự hài hước

• Sự chân thật

• Sự khiêm tốn

• Sự tâm huyết

• Sự lạc quan

• Thích vì phong cách sống (phong cách nhẹ nhàng, phong cách nổi loạn, phong cách tối giản…)

….

(điều này thể hiện qua các nội dung mà chúng ta truyền tải đến khách hàng. Chúng ta chọn những cái mà chúng ta có và show ra, thì khi kh thấy được điều đó ở chúng ta , họ sẽ cực kì ấn tượng và thích, có khi chuyển sang hâm mộ luôn…)

3. TIN (Họ sẽ tin mình vì điều gì?)

• Mình trao cho họ những giá trị họ cần.

• Mình luôn nhiệt huyết với những thứ cho đi miễn phí. (hôm bữa mình đọc bài viết của một người anh , tuy ảnh viết dài, có khi, sẽ nhiều người không đọc hết, nhưng những người đã đọc là họ sẽ cực kì tin tưởng ở ảnh, và đó cũng chính là những khách hàng cực kì chất lượng, nhìn bài viết là biết ảnh rất tâm huyết, ko có ai rảnh mà ngồi viết 1 bài dài móc gan, móc ruột ra chia sẻ miễn phí như vậy cả. Đó cũng chính là mấu chốt để thu phục niềm tin ở khách hàng.)

• Họ tin mình vì cách mình giải quyết vấn đề trong cuộc sống. (mình có theo dõi facebook chị kia, chị ở mĩ, chỉ cũng không quá nổi tiếng, lúc đầu, mình chỉ thấy chị đập hộp đồ hiệu , thì mình ngồi ăn cơm mở ra xem cho vui vậy thôi, mà lần đầu mình thấy cách bả thể hiện, mình nghĩ bả chảnh chó nữa cơ, cũng ko ấn tượng nhiều lắm. kkk. Nhưng thấy lâu lâu chị viết kể về những thứ diễn ra ở cuộc sống đời thường của chỉ, cũng như trong công việc và cách chị xử lí nó ra sao. Mình đọc xong rất ấn tượng và mê chỉ luôn mọi người ạ, vì chỉ hay quá, mình học rất nhiều bài học từ những câu chuyện của chỉ, và mình nói trong lòng, nếu mình có nhu cầu mua mĩ phẩm phân khúc cao, mình chắc chắn sẽ xuống tiền ngay mà ko cần nghĩ, vì thứ 1 là mình tin chỉ, nhưng thứ chủ chốt và quan trọng hơn là mình muốn mua để được nói chuyện với chỉ. )

• Họ tin mình vì họ hiểu được tính cách mình, hiểu được nguyên tắc kinh doanh của bản thân mình. (cũng tương tự, có chị này bán sp mình ko có nhu cầu, và chỉ toàn chưởi thề ko à, thậm chí chưởi khách thiếu điều muốn độn thổ với bả luôn. Đầu tiên, mình xem live bà này, mình thấy, má ưi , chưởi dữ vậy, ai mà dám mua. Nhưng ko có đâu hen, chưởi thì chưởi chứ khách vẫn xếp hàng chờ chốt đơn ầm ầm. Mình theo dõi một thời gian thì thấy chị khá hay, tuy chưởi vậy, nhưng chỉ luôn khẳng định rõ nguyên tắc buôn bán của chị, và chị kể cả những câu chuyện chị xử lí với khách hàng ntn nữa, không bao giờ để khách hàng thiệt dù chỉ 1 xu. Điều đó, làm cho kh vô cùng tin tưởng chị, còn vụ chị chưởi thì có ý đồ cả, chị chưởi càng nhiều thì càng làm viral lên, chị càng nổi thêm thôi.)

👉 Tóm lại, là vẫn bằng cách nào đó, hãy cho họ hiểu được con người của mình.

4. MUA:

• Khi khách hàng đã theo dõi mình một thời gian và bắt đầu tin rồi, thì mình quảng cáo họ sẽ mua rất đơn giản, cơ bản là sớm hay muộn thôi. Bước này cũng ko nóng được , vì trước khi họ quyết định mua, họ luôn phải trải qua 3 bước đầu để hiểu được mình đã.

• Để kh xuống tiền nhanh hơn, thì những bài bán hàng cần có điều gì đó thôi thúc họ, có thể là khuyến mãi, tặng quà , hay chỉ bán với 1 số lượng người nhất định trong 1 thời gian nhất định để nâng cao giá trị sp lên….Hoặc với những sp giá trị cao, mình sẽ hâm nóng họ hơn, bằng cách tạo các buổi zoom, hoặc tổ chức livestream để giao lưu với họ và sau đó chốt sell, nhằm gắn kết và thúc đẩy họ mua hàng nhanh chóng hơn.

Đó là 4 bước cực kì cơ bản cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh trên facebook ha. Mình không đi theo kiểu chốt sell bằng cách đánh cảm xúc , dồn dập, bắt ép người khác mua hàng (cách này mình thấy mấy người đa cấp hay làm) mà mình đi theo con đường chốt sell tự nguyện (tức kh tự chủ động mua, tuy lúc đầu hơi cực , nhưng nó đi lâu dài). Mà đến đây mỏi tay quá rồi, vậy thôi nhé, tiện thể đọc đến đây rồi thì để lại cmt gì đó cho mình có động lực viết tiếp nhé.

Sc: Ngô Thanh Trà

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận