Bí quyết viết content facebook hay và hiệu quả 2021

đăng bởi admin
Bí quyết viết content facebook hay và hiệu quả 2021

Viết content hay và hiệu quả là rất quan trọng trong việc biến khách truy cập trang web thành khách hàng hài lòng. Công cụ tìm kiếm thu thập Content trang web và thưởng cho các trang web với các bài viết được viết tốt bằng cách xếp hạng chúng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Muốn một quảng cáo Facebook thu hút khách hàng thì đòi hỏi content của bài viết phải thật sự thú vị. Nó không chỉ dừng ở nhu cầu khái quát thông tin mà nó còn phải đánh đúng tâm lý khách hàng mục tiêu. Vậy có những bí quyết viết content facebook hay nào bạn cần biết để có thể giúp nội dung bạn tạo ra hay và sáng tạo hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Nghiên cứu tìm hiểu để chọn lọc thông tin thông tin đưa ra khi viết content facebook

Để khởi đầu bất cứ hoạt động nào trong kinh doanh thì điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần là có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp hoặc nếu như không thì ít nhất bạn cần đầu tư thời gian nghiên cứu và học hỏi. Người viết content Facebook phải hiểu cụ thể về thông tin sản phẩm, có chuyên môn về marketing cũng giống như kỹ năng tạo lập nội dung qua ngôn từ. Hãy đảm bảo chiến dịch marketing nói chung hay việc viết content quảng cáo Facebook nói riêng được thực hiện theo đúng quy trình từ tìm hiểu đến phát triển.

Khi viết content facebook cần sử dụng mẫu câu ngắn để viết bài quảng cáo ngắn

Thời gian để 1 bài quảng cáo Facebook được khách hàng nhìn thấy là rất ngắn, cho nên những mẫu câu luyên thuyên, nội dung không cô đọng sẽ dễ dàng bị bỏ qua. Vì thế content Facebook hấp dẫn cần các mẫu câu ngắn gọn, súc tích và có thông tin độc đáo, gây sốc và đánh trúng tâm lý người mua hàng mục đích là điều bạn cần khi viết quảng cáo Facebook.

Để tránh hiện trạng bội thực thông tin cho khách hàng, bạn nên hạn chế tối đa việc nhồi nhét quá là nhiều thông tin trong một bài viết. Các nhãn hiệu và doanh nghiệp, nhà bán lẻ nên đưa rõ ra nội dung một cách chọn lọc, có trọng điểm cụ thể để khiến cho khách hàng nhanh chóng cảm thấy ham thích.

Viết content facebook cần dùng nhiều cấu trúc câu trong bài quảng cáo

Một quảng cáo trang Facebook lôi cuốn đòi hỏi người viết nội dung cần sử dụng nhiều cấu trúc câu để tránh trạng thái rập khuôn. Bài viết về sản phẩm và dịch vụ cần được tạo ra trên nguyên tắc sáng tạo, linh động và mới mẻ. Thế nhưng dù sử dụng cấu trúc nhiều loại đến mấy thì cách viết content Facebook cũng cần phải hài hoà, là một thể xuyên suốt thống nhất về mặt thông tin.

Dùng kêu gọi hành động Call-to-action

Bên cạnh việc phát triển nội dung quảng cáo Facebook đầy đủ và súc tích thì việc quan trọng cần làm sử dụng từ kêu gọi hành động. Những cụm động từ này có tác dụng kích thích, thôi thúc hoạt động mua hàng từ đối tượng tiếp xúc. Thông dụng nhất các từ kêu gọi hành động hay được đặt ở cuối bài, vì thế bạn phải cần phải cẩn thận viết thông tin cho đoạn kết bằng những từ ngữ chọn lọc, quyết liệt và có tính thu hút nhất.

Kiểm duyệt lại bài viết

Để xây dựng thương hiệu một cách chuyên nghiệp và chỉnh chu thì những bước cẩn trọng kiểm tra lại mọi nội dung trước khi đăng tải là việc làm cần thiết. Nếu không muốn đánh mất thiện cảm của khách hàng bởi những từ sai lỗi chính tả, sai dấu câu… thì người viết quảng cáo Facebook nên đọc lại bài viết kỹ càng. Nếu cảm thấy bài content chưa có tính thuyết phục thì bạn sẽ đọc thêm ý kiến một vài người xung quanh để có điều chỉnh và có cách viết content facebook thu hút, thích hợp. Hãy đảm bảo rằng những thông tin quảng cáo bài content của thương hiệu được đưa đến người mua hàng một cách trau chuốt nhất thì người mua hàng mới ưng ý và mong muốn khám phá thêm về sản phẩm.

Khi viết conten facebook cần kết hợp chữ với hình ảnh, video

Trong toàn cầu đa màn hình ngày nay thì chữ viết thỉnh thoảng không đủ sức để thu hút sự quan tâm của người sử dụng. Nhiều nhãn hiệu đã phải kết hợp chữ viết với nhiều yếu tố khác để giữ người sử dụng ở lại kênh truyền thông của bản thân. cụ thể, clip, hình ảnh, biểu tượng xúc cảm và các thành phần phi từ ngữ khác là chìa khóa để Content truyền thông của bạn sinh động hơn.

– Những báo cáo từ tập đoàn Nielsen Norman luôn sử dụng hình ảnh để minh họa cho nội dung nghiên cứu thị trường.

– HubSpot tận dụng những biểu tượng xúc cảm (emojis) để gia tăng sự quan hệ giữa những platforms của công ty.

– Một nghiên cứu cách đây không lâu của platform hỗ trợ tạo video trực tuyến, Animoto cho biết người tận dụng thích xem clip giới thiệu sản phẩm hơn đọc bài viết. Để có thể viết content hay, bạn cần chú ý viết xen lẫn các hình ảnh thú vị trong bài viết của mình.

Muốn viết conten facebook tốt hãy “lấy cắp” ý tưởng từ khách hàng

Các tay viết giỏi nhất trên toàn cầu không ngồi yên chờ đợi cảm hứng hay tự tưởng tượng ra cái nhìn mới khi viết quảng cáo. Họ “lấy cắp” các sáng kiến trực tiếp từ người dùng của mình. Vì người duy nhất hiểu rõ người dùng muốn gì chính là quý người mua hàng

Các copywriter kỳ cựu sẽ luôn luôn thu thập góp ý, khái niệm từ khách hàng mục đích và sau đấy “nhào nặn” thành những bài content đi đúng trọng điểm bán hàng. Chính vì thế việc lấy ý tưởng từ khách hàng sẽ giúp content facebook của bạn được sáng tạo hơn đồng thời làm khách hàng chú ý hơn.

Khi nghiên cứu về người dùng của bản thân mọi người, hãy nhìn vào những vấn đề, quan niệm và cả lợi ích mà họ kỳ vọng ở những sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những điều càng được không ít quý người mua hàng nhắc đến thì bạn càng cần phải đưa vào content nội dung Marketing, nếu như bạn mong muốn tác động đến hành vi mua hàng của họ.

Lời kết

Tuỳ vào hàng hóa, mục tiêu bạn đang viết, mà có thế áp dụng những bí quyết viết content facebook hay ở trên một cách thật hiệu quả. Hãy ghi nhớ chúng khi bạn viết vì chúng có thể giúp Content nội dung bạn tạo mạnh mẽ và thú vị.

Xem thêm: Quảng cáo trên mạng xã hội là gì? Doanh nghiệp có cần quảng cáo trên mạng xã hội không?


Lê Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận