Quảng cáo trên mạng xã hội là gì? Doanh nghiệp có cần quảng cáo trên mạng xã hội không?

đăng bởi admin
Quảng cáo trên mạng xã hội là gì? Doanh nghiệp có cần quảng cáo trên mạng xã hội không?

Trong thời đại Internet ngày càng phát triển, thâm nhập dần vào từng ngóc ngách cuộc sống của chúng ta thì việc sử dụng Mạng xã hội (Social media network) như Facebook, Instagram, Linkedln,… làm nền tảng tiếp thị là một phương pháp Marketing Online rất hiệu quả đối với các Doanh nghiệp. Mạng xã hội là nơi bạn có thể tương tác với khách hàng của mình hàng ngày, cũng là một kênh cho phép bạn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng. Vậy thế nào là quảng cáo trên mạng xã hội? Và doanh nghiệp có nên quảng cáo trên mạng xã hội không? Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Quảng cáo trên  mạng xã hội là gì

Trước tiên, kênh mạng xã hội (Social Network) là nơi các thành viên tham gia có thể sẻ chia nội dung, hoặc với nhiều mục đích khác nhau thông qua một trang Web công cộng. Các trang Website này như Facebook, kênh instagram, Twitter, Google+,…

Từ đấy các cá nhân, công ty đã sử dụng kênh mạng xã hội để tăng tính hiển thị cho Web của mình, hoặc trực tiếp đăng bài viết quảng cáo. Vì vậy quảng cáo trên mạng xã hội đã ra đời.

Doanh nghiệp có cần quảng cáo trên mạng xã hội không?

Với lượng truy cập khổng lồ vào các trang mạng xã hội. Nên doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này.

Hãy cùng mình hiểu một cách rõ ràng hơn về những lợi ích của nó nhé:

Quảng cáo trên mạng xã hội giúp giảm bớt khoản chi marketing

Trên kênh mạng xã hội bạn có thể đăng bài với nội dung lôi cuốn, khi ấy lượt share, tương tác rất cao. Với cách này, bạn không hề tốn phí nào cả tuy nhiên vẫn làm khách hàng biết tới mình. Nếu bạn muốn tăng lượng trao đổi qua lại thì có khả năng chọn công cụ quảng cáo trên kênh mạng xã hội như trang Facebook với mức phí khá rẻ.

Quảng cáo trên mạng xã hội có tốc độ lan truyền cực cao

Người mua hàng khi tìm đến các trang kênh mạng xã hội của tổ chức. Khi họ thấy những comment, nhận xét tích cực về sản phẩm, dịch vụ thì sẽ nhấn theo dõi trang của tổ chức. Như vậy, khi người mua hàng thấy người quen mình thích trang này, họ sẽ có xu thế tin tưởng doanh nghiệp hơn. Và với lượng truy cập cực cao mỗi ngày của trang Facebook, mạng xã hội instagram,…

Tăng độ nhận dạng thương hiệu

Với tốc độ lan truyền cao, thì thương hiệu của doanh nghiệp có thể được biết tới rất nhiều. Vì vậy việc chăm sóc và quản lý các trang kênh mạng xã hội của bạn là cực kì quan trọng. Ví dụ, khi người mua hàng lướt Facebook thấy được fanpage của bạn, họ sẽ cảm thấy thân quen. Quảng cáo trên mạng xã hội chính là lý do khiến cho những người dùng sẽ quen thuộc với nhãn hiệu của công ty bạn.

Tạo ra nhiều thời cơ kết nối

Chỉ với một bài post trên kênh mạng xã hội, bạn có thể tương tác với người mua hàng cũ, người mua hàng mới và cả những người có khả năng mua hàng. Tuy nhiên với loại hình quảng cáo khác bạn phải chia ra từng kế hoạch khác nhau để tiếp xúc đúng loại khách hàng.

Trải nghiệm của người mua hàng đa dạng hơn

Trên các trang fanpage thì khi có những comment phàn nàn, bạn có thể giải đáp công khai như lời xin lỗi hoặc chăm sóc khách hàng ngay tức thì. Điều đấy sẽ lấy được lòng tin của những người mua hàng khác. Và với lời khen ngợi sẽ đánh bóng thương hiệu của công ty toàn diện. Qua đó, quảng cáo trên mạng xã hội giúp người mua hàng sẽ thấy mình được quan tâm và giúp trải nghiệm của họ phong phú hơn.

Tăng độ trung thành với thương hiệu

Các công ty dùng quảng cáo trên mạng xã hội luôn đạt được độ trung thành cao của khách hàng – Theo báo cáo của Đại học Texas Tech. Do đó các doanh nghiệp nên tận dụng kênh mạng xã hội là nơi để quảng bá nhãn hiệu cho mình.

Với những lợi ích và hiệu quả trên, mình tin rằng những doanh nghiệp, cá nhân đang bán hàng không nên bỏ qua hình thức quảng cáo trên mạng xã hội này.

Làm thế nào để quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả?

Kiểm tra hiệu quả quảng cáo thông qua các kênh mạng xã hội miễn phí

Bạn có tài khoản trên các kênh mạng xã hội phổ biến như Twitter, Facebook, kênh instagram hay đặc thù hơn là ở các trang mạng như LinkedIn và SnapChat không? Nếu như có thì hãy thử đăng tải những thông điệp, hình ảnh hay chiến dịch quảng cáo của bạn lên đó. Sau đó, hãy xem cấp độ tác động qua lại, mức độ like và share từ phía người sử dụng. nếu bạn nhận ra tỉ lệ người sử dụng tác động qua lại nhiều với quảng cáo đó của bạn thì hãy dùng các dịch vụ mất phí. Chắc chắn đạt kết quả sẽ tăng nhiều lần đấy.

Dùng công dụng tập trung đối tượng mục tiêu (target audience feature)

Vào thời điểm hiện tại, các trang kênh mạng xã hội rất khôn ngoan trong việc “lấy tiền” từ bạn. Một VD Điển hình là Facebook. Khi chạy dịch vụ quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ sử dụng công dụng tập trung quảng cáo vào đúng đối tượng mục tiêu. Facebook sẽ cho phép chọn lựa đối tượng mục tiêu bạn muốn quảng cáo là nam hay nữ, già hay trẻ, ở thành thị hay nông thôn… Đây chính là một hình thức quảng cáo có kết quả tốt hơn hẳn so với cách thức quảng cáo truyền thống. Do đó, bạn hãy tận dụng tối đa công dụng này của các trang mạng xã hội nhé.

Thay đổi mẫu quảng cáo thường xuyên

Trong quảng cáo truyền thống, nhất định là quảng cáo qua Tivi, thì việc lặp đi lặp lại tin quảng cáo là điều cần thiết vì nó nhắc nhớ người dùng. tuy vậy, đối với social media – truyền thông kênh mạng xã hội, thì sự thu hút mới là chìa khóa quyết định thành công. do đó, nếu như bạn chỉ có duy nhất một mẫu tin quảng cáo lặp đi lặp lại hàng ngày thì tỉ lệ người dùng chú ý sẽ rất thấp. Cách tốt nhất để quảng cáo trên các kênh truyền thông mạng xã hội đạt kết quả tốt là bạn hãy sáng tạo. Sáng tạo từ thông điệp, thông tin cho đến hình ảnh. Hãy làm ra những thông điệp mới thường xuyên để hấp dẫn khách hàng.

Khởi đầu bằng những chiến dịch nhỏ

Đây là nguyên tắc vàng giúp cho bạn tiến hành quảng cáo trên các kênh truyền thông mạng xã hội hiệu quả. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện những chiến dịch quảng cáo với ngân sách “khủng”. Với những tập đoàn đa quốc gia, họ sẵn sàng “đổ tiền” ra để chạy những quảng cáo với độ phủ rộng và tần suất cao.

Thế nhưng, nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì hãy thử chạy quảng cáo trong một khoảng thời gian ngắn hơn và tần suất thấp hơn. Hãy kiểm duyệt hiệu quả và mức độ sinh lời từ những chiến dịch nhỏ đấy. Việc này sẽ giúp bạn có những bước đi tuy chậm mà chắc.

Hiệu rõ quy luật quảng cáo của những trang kênh mạng xã hội không giống nhau

Với bất kỳ cuộc chơi nào thì để giành chiến thắng, bạn buộc phải hiểu rõ luật chơi của trò chơi đó. Quảng cáo trên các kênh social media – truyền thông mạng xã hội cũng vậy. Mỗi một kênh không giống nhau sẽ có nguyên tắc, cách thức vận hành và đặc biệt là chi phí không giống nhau. Bạn phải hiểu rõ điều đó để có khả năng lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả nhất.

Và nếu đã chọn một hoặc một vài kênh truyền thông nào đó rồi thì hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của chúng cũng giúp bạn đưa ra những chiến lược, chiến thuật quảng cáo khôn ngoan hơn. do đó, hãy tìm hiểu kỹ về từng kênh truyền thông trước khi bắt đầu quảng cáo bạn nhé.

Đừng bỏ quên trải nghiệm người dùng trên di động

Với xu hướng sử dụng thiết bị di động bùng nổ như vào thời điểm hiện tại thì việc tạo ra các thiết kế, mẫu quảng cáo thích hợp với trải nghiệm người sử dụng trên di động là quan trọng. Cho dù bạn đang thiết kế một Web chuyên nghiệp thân thiện với di động hay làm ra một mẫu quảng cáo chạy trên các trang social media – truyền thông kênh mạng xã hội thì vẫn phải bảo đảm trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động.

Nếu như các mẫu, thiết kế quảng cáo của bạn không phù hợp với di động thì trước tiên, chính những thiết kế đó sẽ bị vỡ, bị phóng to hoặc thu nhỏ trên điện thoại người dùng. Và kết quả là người sử dụng sẽ xem mẩu quảng cáo của bạn như là một “chiếc thùng rác” cần phải lánh xa. Vì thế, hãy luôn ghi nhớ trải nghiệm di động trong đầu của mình, bạn nhé.

Lời kết

Quảng cáo trên mạng xã hội có thể rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy tận dụng tất cả các công cụ trên nền tảng mạng xã hội cùng với các bí kíp vận hành quảng cáo để có kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: Top 8 xu hướng thiết kế Landing Page nổi bật đáng chú ý 2020


Lê Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận