Quảng cáo Youtube là gì? Cách chạy quảng cáo hiệu quả

đăng bởi admin
Quảng cáo Youtube

Youtube chính là nơi lưu trữ và chia sẻ video hàng đầu thế giới hiện nay. Mỗi ngày, có hàng tỷ người truy cập vào trang Youtube để tìm kiếm video. Đây cũng chính là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp khai thác để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. Khác với quảng cáo Facebook. Quảng cáo Youtube vẫn còn rất nhiều người khá mơ hồ về hình thức quảng cáo này. Vậy quảng cáo Youtube là gì? Và cách chạy quảng cáo này như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Quảng cáo youtube là gì?

Quảng cáo Youtube là một trong những hình thức quảng cáo trên google, quảng cáo của bạn có thể được hiển thị khi khách hàng sử dụng trang Youtube.com.

Quảng cáo có thể cũng xảy ra với nhiều hình thức không giống nhau như dạng text, banner, clip hoặc ngay trên trang chủ của Youtube ở những địa điểm đặt không giống nhau.

Theo kinh nghiệm chạy google Adwords nhiều năm qua thì Youtube Ads là kênh có khả năng tiếp cận khách hàng với quy mô rộng, gia tăng nhận thức về sản phẩm và dịch vụ. đồng thời tạo dấu ấn nhãn hiệu nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm của quảng cáo trên Youtube

Ưu điểm

Như đã đề cập thì lượt view trên Youtube luôn cho ra những con số tổng hợp và thống kê khủng. Đồng thời, lượng người dùng youtube để quảng cáo cũng không thua kém.

Vậy do đâu các nhà quảng cáo lại chạy quảng cáo tăng view youtube? Cùng điểm qua những lợi ích của quảng cáo này bạn nhé:

 • Tiếp cận lượng khách hàng cực lớn trên toàn thế giới hoặc theo khu vực mà bạn muốn nhắm tới.
 • Youtube là nơi lưu giữ hàng tỷ tỷ video thuộc nhiều đề tài thu hút. Tương đồng thì mỗi giờ có hàng chục triệu lượt click xem video, nhờ vào đó mà quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có độ phủ sóng rộng.
 • Chiến dịch nhắm đúng đối tượng mục tiêu, có thể về hành vi, sở thích, giới tính, độ tuổi, khu vực,…
 • Hiển thị quảng cáo rất đa dạng, không gây nhàm chán theo hình thức như text, hình ảnh, video…
 • Mẫu quảng cáo có thể thay đổi một cách đơn giản.
 • Chi phí tính bằng lượt truy cập chuột (CPC) hoặc CPM, rất linh hoạt cho bạn.
 • Quảng cáo chỉ hiện thị trên trang Youtube
 • Vì Youtube thích hợp với đa nền tảng từ điện thoại di động, đến máy tính. Nên quảng cáo của bạn cũng có thể tiếp xúc đến nhiều đối tượng mục tiêu chỉ cần thiết bị đó có kết nối internet.

Nhược điểm 

Sở hữu lượng đăng tải video khủng thu hút lượt click của hàng tỷ người trên khắp thế giới là ưu điểm, nhưng cũng là nhược điểm.

Ví như mỗi đề tài như một miếng bán to, khi set up chiến dịch, google phân phối quảng cáo rất mạnh, ngân sách của bạn có thể sẽ “bốc hơi” 1 phút 30s mà vẫn chưa đạt được mục tiêu nhắm tới.

Video đăng tải lên Youtube liên tục, đa đề tài, đa thể loại. Chính Việc này làm cho Youtube đôi khi không thể làm chủ hết được thông tin, đây là kẻ hở để khiến các video có thông tin xấu có thời cơ xảy ra, gây ảnh hưởng tâm lý người xem.

Một mẫu quảng cáo của ta xảy ra trên những clip như thế không những tốn phí “ oan” mà còn liên quan đến hình ảnh nhãn hiệu.

3 hình thức quảng cáo Youtube căn bản

Quảng cáo Youtube trong luồng In-Stream Adwords

Quảng cáo trong luồng là sự xảy ra của video quảng cáo trong 5 giây trước tiên của clip và có nút bỏ qua. Đây là loại quảng cáo chính và được sử dụng nhiều nhất.
Có rất nhiều thương hiệu lớn đã có những chiến dịch tiếp thị thành công nhờ loại quảng cáo này.

Quảng cáo video khám phá clip Discovery Ads

Quảng cáo video khám phá (còn còn được gọi là phát hiện video) là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trước tiên trong kết quả tìm kiếm của YouTube hoặc ở đầu danh sách đề xuất.

Đây là quảng cáo video khám phá nằm ở vị trí trước tiên trong kết quả của tìm kiếm của Youtube.

Quảng cáo đệm

Tiêu đề là nó hoạt động giống như quảng cáo truyền phát, nhưng lợi thế cạnh tranh độc nhất là tiêu đề là: Nó chỉ hiện hữu trong 6 giây, không bỏ lỡ quảng cáo bị bỏ lỡ, buộc người mua hàng phải xem quảng cáo hoàn toàn để xem video chính.

Hướng dẫn chạy quảng cáo youtube đạt kết quả tốt

Theo tổng hợp và thống kê, video quảng cáo trên kênh Youtube có tỷ lệ chuyển đổi rất tốt, thậm chí tốt hơn các định dạng nội dung khác. Video quảng cáo thường có nội dung chất lượng, thông điệp tốt và thu hút người mua hàng.

Để cải thiện hiệu quả của quảng cáo, việc thiết lập, tối ưu hóa, cài đặt và định hướng của chiến dịch đã đóng góp đáng kể. Nếu bạn vẫn chưa biết cách quảng cáo trên Youtube, hãy xem hướng dẫn sau đây để quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị quảng cáo

Tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn với bạn về những điều bạn cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo.

Bạn cần có 3 điều sau đây:

 1. Tài khoản quảng cáo Google. Tôi sẽ hướng dẫn bạn bên dưới để tạo Tài khoản Google này.
 2. Visa / Mastercard để đặt quảng cáo trên YouTube.
 3. Kênh Youtube bạn muốn quảng cáo.

Các bước quảng cáo

Bước 1: Truy xuất vào trình quản lý clip của bạn trên kênh Youtube rồi lựa chọn clip muốn quảng cáo.

Quan tâm bên cạnh các clip đều có một biểu tượng edit. Bạn nhấn vào cho thanh công cụ xổ xuống rồi chọn các chức năng promote.

Bước 2: Khởi tạo chiến dịch

Để tạo chiến dịch mới, nhấp vào Tạo chiến dịch

Bước 3: Chọn lựa ngân sách cần chạy quảng cáo

Tại mục này bạn phải điền các tất cả thông tin khoản ngân sách mà dự tính sẽ chi cho quảng cáo này.

Bước 4: Xây dựng thông tin quảng cáo

Vui lòng điền tất cả thông tin từ tiêu đề, mô tả đến hình đại diện của video bạn muốn quảng cáo. Khi hoàn tất, nhấp vào nút kế tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Xác nhận nội dung thanh toán

Sau khi hoàn thiện 4 bước trên, thực hành các bước thiết lập clip của bạn đã hoàn tất. Việc còn lại là đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của bạn để xem xét và chờ phê duyệt quảng cáo.

Lời kết

Quảng cáo video trên YouTube là một trong những cách hiệu quả và mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng, tạo doanh số và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Các số liệu bạn cần theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch của bạn. Hy vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quảng cáo youtube cũng như cách chạy quảng cáo nào.

Xem thêm: QUY TRÌNH 4 BƯỚC BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận