Top 8 xu hướng thiết kế Landing Page nổi bật đáng chú ý 2020

đăng bởi admin
Top 8 xu hướng thiết kế Landing Page nổi bật đáng chú ý 2020

Khái niệm Landing page không còn lạ lẫm gì với người làm marketing online. Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Một landing page hiệu quả sẽ là nguồn dẫn khách hàng tới website chính hay trực tiếp mua sản phẩm/dịch vụ từ landing page. Vậy làm thế nào để tạo ra một landing page hiệu quả và thân thiện? Hãy cùng mình tìm hiểu 5 xu hướng thiết kế landing page năm 2020 nhé!

Xu hướng thiết kế landing page – Đẹp và thân thiện mọi kích cỡ màn hình vẫn là trọng tâm

Theo sau sự phát triển phổ biến hóa các loại điện thoại di động và máy tính bảng, giờ đây con người có khả năng truy xuất Internet khắp mọi nơi bất kì lúc nào. Điều này cũng là một lý do chính dẫn đến các trang Web phải được tối ưu trên những loại kích cỡ màn hình không giống nhau. Năm 2020 được xem là sự bùng nổ số lượng các điện thoại di động và đã tạo nên làn sóng xu hướng thiết kế Landing Page tối giản và tất yếu là phải thân thiện trên tất cả mọi loại màn hình khác nhau nếu mong muốn đạt được hiệu quả cao.

Xu hướng thiết kế Landing Page chú ý vào gây ấn tượng bằng hình ảnh, dùng font chữ lớn đập vào mắt người sử dụng, tối giản hóa thông tin. Sao cho Landing Page chỉ chứa một thông điệp ngắn gọn nhất định với những thông tin có giá trị nhất cho người mua hàng. Xu hướng thiết kế landing page chia cấu trúc layout cho phù hợp với sự sắp xếp các nút thu hút hành động (Call To Action) có tính toán và dễ cho người dùng thực hành các bước nhất.

Xu hướng thiết kế landing page – Dùng layout bất đối xứng

Song song với việc dùng các layout dễ dàng, xu hướng thiết kế Landing Page dùng cấu trúc layout bất đối xứng cũng được dự đoán sẽ là một trong những xu thế thiết kế nổi bật sẽ thịnh hành hơn của năm 2020.

Cấu trúc layout bất đối xứng sẽ gây tác động tích cực khiến người đọc quan tâm mạnh và thông điệp có thể được truyền tải tự nhiên. Những vấn đề khiến trang Landing Page trở nên độc đáo và nổi bật hơn hẳn. Tuy vậy, hãy suy xét kỹ lưỡng khi dùng loại layout bất đối xứng này trong thiết kế landing page một cách cẩn thận. Nếu như lĩnh vực bạn đang hoạt động không có thế mạnh trong việc truyền tải thông điệp bằng hình ảnh, trang Web thiết kế dạng này có khả năng trở nên hỗn độn trong mắt độc giả.

Cách điệu thiết kế tối giản hóa trang Landing Page

Xu hướng thiết kế Landing Page với cách điệu tối giản (Minimal) không những đem tới cho doanh nghiệp nhiều đạt kết quả tốt về mặt thẩm mỹ mà còn giải quyết được bài toán gia tăng trải nghiệm người sử dụng.

Việc thiết kế với cách điệu tối giản có thể điều hướng khách truy cập vào đúng khu vực bạn mong muốn. Ngoài ra người sử dụng cũng sẽ được nhiều lợi hơn trong việc tìm kiếm và hệ thống tất cả thông tin họ đọc được. Từ đó thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động có giá trị cho công ty như để lại thông tin liên lạc hay thực hiện mua hàng. Bên cạnh đấy, tối giản hóa trang Landing Page cũng đem lại ích lợi trong việc giảm thời gian tải trang – đây chính là một yếu tố cực kỳ cần thiết trong quá trình nhận xét và thứ hạng các Website của Google.

Những lí do trên đã góp phần làm cho phong cách tối giản dần tạo ưu thế to lớn trong xu hướng thiết kế Landing Page 2020.

Xu hướng thiết kế landing page – Sử dụng hiệu ứng bóng đổ, tạo chiều sâu

Việc sử dụng hiệu ứng bóng đổ trong thiết kế trang Web đã trở nên khá thân thuộc từ các năm về trước. Thế nhưng, nó vẫn chứng minh tính đạt kết quả tốt trong việc gây ấn tượng đến người mua hàng và vẫn tiếp tục được xem là xu hướng thiết kế landing page 2020. Tuy nhiên với các biến thể được nâng cấp ấn tượng với những hiệu ứng chuyển động mượt mà, được trưng dụng vào xu hướng thiết kế landing page mà không hề trở nên lỗi thời. Những hiệu ứng tuyệt vời như bóng đổ, chiều sâu làm sống động cho những bố cục và giao diện Website.

Thiết kế landing page đẹp với các ứng dụng các khối hình học và sắc màu hài hòa

Các khối hình học như hình vuông, tròn, tam giác,… và các biến thể của chúng xảy ra khắp mọi nơi trong đời sống và nó đã trở nên khá thân thuộc với đại bộ phận người sử dụng. Đây cũng là một trong những xu thế thiết kế Landing Page nổi bật năm 2020

Ứng dụng và kết hợp những hình học này với sắc màu hài hòa sẽ gợi nên những ý nghĩa nhất định có sẵn trong tiềm thức của mỗi cá nhân chúng ta. Vì vậy việc đưa những sự kết hợp này vào ngay chính tại trang landing page hứa hẹn sẽ giúp ích cho bạn có được ấn tượng mạnh hấp dẫn được sự quan tâm của người sử dụng.

Vận dụng kiến thức tâm lý học màu sắc trong digital marketing là xu hướng thiết kế Landing Page 2020 và vẫn luôn là cách làm đạt kết quả tốt để kiểm soát hành vi người dùng từ đấy truyền tải thông điệp đúng đối tượng mục tiêu từ đấy gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Làm quen với các banner

Như mình đã nói đến ở trên, hình ảnh đóng một nhiệm vụ vô cùng cần thiết và tạo ra sự quyết định trong việc thiết kế trang Landing Page đẹp theo hướng tối giản. Banner là một trong những công cụ hữu hiệu nhất khi mà chúng vừa có khả năng thu hút sự chú ý của người dùng, vừa truyền đạt được những nội dung quan trọng nhất (tin khuyến mãi chẳng hạn).

Chính vì thế, đừng ngại chi ngân sách vào việc thiết kế banner cho landing page. Cũng gần như là đơn giản hiểu khi vị trí ở đầu trang Landing Page luôn được ưu ái để đặt banner vì đây là chỗ trước tiên mà người sử dụng tiếp cận khi đặt chân đến trang của bạn. Vì thế mình tin rằng việc tạo ra cho mình những banner chất lượng đang là xu hướng thiết kế Landing Page 2020.

Tô điểm trang Landing Page bằng các video

Việc dùng thêm nhiều video trên landing page vừa tạo điểm nhấn, vừa làm tăng độ tin cậy. Trong các ngành bất động sản hay các chiến dịch truyền bá sàn phẩm/ dịch vụ việc sử dụng nhiều video giới thiệu sẽ cho người mua hàng một cái nhìn chân thực nhất để từ đó làm ra tỉ lệ chuyển đổi lớn. Bên cạnh đấy, Google cũng có sự ưu tiên cho những trang landing page có chứa video khi tìm kiếm.

Xu hướng sử dụng chatbot ngay tại trang Landing Page

Không cần tranh cãi nhiều về việc nhiệm vụ của Chatbot cung cấp đạt kết quả tốt tương tác tích cực với người sử dụng. Mình tin chắc Chatbot vẫn sẽ là xu hướng thiết kế landing page được ưa chuộng của năm 2020 này.

Lời kết

Trên đây là 8 xu hướng được mình cập nhật mong sẽ mang lại cho bạn một chút kiến thức thiết kế trong thời đại mới. Chúc các bạn có những trang web thật ấn tượng.

Xem thêm : Quảng cáo Youtube là gì? Cách chạy quảng cáo hiệu quả


Lê Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận