9 Điều cần lưu ý khi xây dựng Tiktok

đăng bởi admin
9 Điều cần lưu ý khi xây dựng Tiktok

Nay mình chia sẽ một số kiến thức về nền tảng Tiktok. Nói đến Tiktok có lẽ trong chúng ta ai cũng đã thân thuộc và ít nhiều có sở hửu cho mình một vài kênh riêng phải không nào, chúng ta thấy được nền tảng này không còn là đa phần ” trẻ trâu” nữa, thay vào đó là tệp khách hàng sử dụng đa dạng, có cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp cũng tham gia vào nền tảng này. Vì vậy Tiktok đã phân phối chính xác tệp khách hàng và thuật toán gần như target chuẩn cho mỗi mục đích sử dụng của người dùng.

Nói đến những người dùng, Doanh nghiệp thành công trên Tiktok khi xây dựng thương hiệu cá nhân (Nhân hiệu) và cho Doanh nghiệp thì nhiều vô kể, Họ biết tiềm năng của nền tảng này và khai thác triệt để để kiếm tiền, nâng tầm phát triển thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp và nhất là thúc đẩy chuyển đổi doanh số rất cao.

Vậy thì nền tảng Tiktok này dành cho ai ?

Nó dành cho cá nhân, các Tổ chức, doanh nghiệp muốn có một kênh để xây dựng phát triển theo chủ đề mình mong muốn…

Tiktok thường gồm những trường phái nào? ( 2 Trường phái )

  • Trường phái thứ nhất: xây dựng kênh content hướng đến thương hiệu kiểu IDOL ( sở trường của bản thân, ca hát, đàn sáo, xinh đẹp, nhãy múa các kiểu…Để thu hút tệp fant hâm mộ rồi mới đến mục đích sau cùng là chuyển đổi (bán hàng, kèm link…)
  • Trường phái thứ hai: xây dựng kênh theo một lộ trình, content xuyên suốt rõ ràng, thể hiện rõ chủ đề, nội dung muốn hướng đến tệp khán giã nhất định. Mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, gắn liền với content và mang tính chuyển đổi lâu dài ( Diễn giả, khởi nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực nào đó…)

Còn khá nhiều những kiến thức update khác như: Làm sao hiểu được thuật toán của Tiktok, làm sao tìm kiếm chủ đề ngách để ít cạnh tranh, làm sao để được lên xu hướng..v..v.

Vì thế mình sẽ chia sẻ quy trình và các lưu ý đáng ghi nhớ sau đây cho các bạn nắm rõ !

TÀI KHOẢN TIKTOK MỚI HOẶC XÓA VÀ XÂY LẠI

1. Tài khoản mới thì mục mô tả trên kênh nên để link bio điều hướng sang nền tảng khác như (Website, Youtube, Instagram, Facbook, Twitter, Pinteress…) để kéo traffic, thu hút lượng theo dõi qua các nền tảng đó -> chuyển đổi. nếu xóa tài khoản xây lại thì nhớ là xóa kênh, xóa luôn link chuyển hướng.

2. Các Video post lên nên có phần kêu gọi follow, điều hướng sang nền tảng khác, nếu xóa kênh lập tài khoản mới thì nhớ điều chỉnh khắc phục lại những Video tiếp theo trên kênh mới.

3. Các Video khi post lên kênh tránh các từ ngữ thô tục, tiêu cực, bạo lực, vũ khí, chết chóc, chính trị kể cả khi làm âm thanh hay chạy chữ kiểu sub, tránh bị đập gậy bay account. Nếu bắt buộc diễn tả thì nên biến âm thanh thành những tiếng kiểu như “bum” “beep” ” ” đi xa” ” về đoàn tụ với ông bà”..

4. Các Video cần thêm nhạc theo xu hướng, nhạc phù hợp với content (đang nói về Việt Nam Hero mà lại đi quất quả nhạc Tàu Hồng Kông 1990 là nát ). Không để video trống trơ, không có nhạc nhé. Chú ý khâu ánh sáng, góc quay video, background, chất lượng của video up lên, theo dõi cải thiện content.

5. Trang phục không được hở hang, không để lộ phần nhãy cảm, vùng kín quá đà (cái này chỉ có Châu á là ko hợp thuần phong mỹ tục, châu âu nó tẹt ga). Nếu lỡ bị dính vi phạm nhiền thì nên vứt account và xây lại kênh mới.

6. Các Trang phục nên phù hợp với từng video content, ví dụ bạn bận đồ bó sát như gym thì bối cảnh phải ở phòng tập, bạn bận bikini, đồ lót thì bối cảnh phải ở biền, hồ bơi, chứ không ở trên giường nhé!

7. Video nên che logo thương hiệu (ví dụ bạn quay cảnh có máy tính macbook thì nên che cái logo macbook lại , nếu không thuật toán Tiktok sẽ ghim là video đó đang quảng cáo. Nếu cần thiết thì có ít nhất từ 3 thương hiệu, sẽ hạn chế được coi là quảng cáo, video dạng review thì nên có cảnh quay khi khui hộp sản phẩm.

8. Video có trẻ em thì phải có người lớn xuất hiện cùng, (cái này giống nền tảng Youtube)

9. Không để địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email trên video, tránh bị hạn chế và xóa video.

Trên đây là các phần trong phần cần lưu ý. Hy vọng những chia sẽ này của mình sẽ giúp ích được cho các bạn !

Anh Quy Nguyen

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận