Xây dựng lòng tin khách hàng Online cho người mới

đăng bởi admin
Xây dựng lòng tin khách hàng Online cho người mới

Xây dựng lòng tin khách hàng Online chính là chìa khóa gây ra sự thành công của các nàng. Không đồng nghĩa với những hình thức bán hàng thông thường, việc bán hàng online rất độc đáo. Qua nội dung sau đây sẽ trao cho các bạn một vài thông tin, cùng tìm hiểu nhé.

Xây dựng lòng tin khách hàng Online​​ sử dụng kênh social

Chẳng thể phủ nhận đây là một nơi tối ưu để đến gần hơn khách hàng tiềm năng, đặc biệt đối với thị trường Viet Nam. Với thói quen ngày nay, người sử dụng thường khám phá thương hiệu ham thích của họ trong những lần dạo chơi trên kênh mạng xã hội.

Xây dựng lòng tin khách hàng Online​ Deloitte

Deloitte (một mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp đa đất nước được ra đời ở Anh), đã chứng minh rằng 75% người Mỹ online nói rằng các kênh marketing xã hội ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của họ. Trong cùng một bào chế, 84% số người báo cáo dùng internet cho các công việc liên quan đến mua sắm trước hoặc sau chuyến đi gần đây nhất của họ đến shop. Nếu chưa được đến gần hơn trước trên mạng xã hội, khách hàng sẽ trở thành thận trọng hơn với mặt hàng của thương hiệu khi giao dịch.

Đây cũng là một điều dễ hiểu, khi tiếp tục tiếp xúc nhiều với một cái gì đó ta trở nên có niềm tin với nó và có xu hướng nghĩ tới nó đầu tiên khi không thể thiếu

Giải quyết triệt để các phàn nàn và ý kiến của khách hàng

Trong bán hàng cũng như trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo cả thế nên khi nhận được sự phàn nàn cũng như một lời phàn nàn giúp sức của người tiêu dùng về dịch vụ sản phẩm thì bạn hãy ngay tức thì xử lý nó triệt để. Việc làm này sẽ giúp người tiêu dùng thấy được sự chuyên nghiệp trong khâu bán hàng và hỗ trợ khách hàng một khi mua.

Ví dụ:

Khi ai đó vào site của bạn và thấy một số ý kiến giúp sức về mặt hàng bị lỗi, hỏng thì đảm bảo ở vị thế một người đi mua hàng mà gặp trạng thái này thì bạn sẽ thoát ngay khỏi trang web này đúng không nào. Tuy nhiên nếu như chủ trang web biết trả lời một cách khéo léo và xử lý ổn thoả bằng những lời giải thích như “Rất xin lỗi bạn về nỗi lo này, Bạn hãy để lại sđt chúng tôi sẽ liên hệ để tiến hành xác nhận đơn hàng và đổi trả sản phẩm….”…

Lòng tin xuất phát từ “Hứa ít làm nhiều”

Chẳng dễ gì để phát hiện ra mình đang sử dụng hàng nhái. Trong thời gian chúng càng ngày tinh vi.

Nhất là với mặt hàng Trực tuyến vốn nhạy cảm này. Vì thế mà niềm tin của người sử dụng Internet đã chẳng còn như xưa. Họ cảm thấy dễ bị lừa dối hơn.

Và khi nhãn hiệu nào đấy làm họ hư hại, họ sẽ “thẳng thừng” chia tay nhãn hàng đấy ngay và luôn.

Do đó, tối ưu là bạn “hứa ít, làm nhiều”.

Xây dựng lòng tin khách hàng Online chẳng hạn như, nếu như bạn mất 3 – 4 ngày cho khâu vận tải, hãy nói với họ rằng phải mất đến 1 tuần. Nếu như một sản phẩm có vòng đời 10 năm, hãy bảo đảm với người sử dụng rằng sản phẩm ấy bảo hành 8 năm thôi.

Lời nói dối không phải lúc nào cũng không tốt. Với hoàn cảnh này, bạn nói dối đồng nghĩa không nhất thiết lâm vào nguy cơ phá vỡ lời hứa với người tiêu dùng. Thông qua cách này tạo sự tin tưởng khách hàng mạnh mẽ.

Luôn sẵn sàng giải đáp

Điều quan trọng là nhãn hiệu hiện diện kịp thời khi có người cần.

Trên trang website, số máy hoặc hộp nói chuyện hiển thị tạo cảm giác người của công ty lúc nào cũng xuất hiện. Và người tiêu dùng sẽ cảm thấy thoải mái vì điều này.

Tổ chức tri ân khách hàng thân thiết thường xuyên hơn

Đây chính là một cách để tạo dựng lòng tin và gia tăng sự trung thành của người sử dụng đối với sản phẩm của mình. Nó sẽ tác động một phần đến việc khách hàng của bạn có trở lại hay không.

Một vài những chương trình bạn cần phải tổ chức:

  • Tích điểm online
  • Phiếu giảm giá, Coupon
  • Mừng sinh nhật, tri ân người sử dụng,…

Khi người sử dụng hành động giao dịch

Mặc dù vượt qua bước quan trọng nhất là thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ trên site tuy nhiên không phải điều này giúp cho bạn vui mừng. Lượng bỏ giỏ sản phẩm lớn trên các website thương mại điện tử nội địa là điều chứng minh người tiêu dùng luôn có băn khoăn về giao dịch thanh toán tại Việt Nam.

Xây dựng lòng tin khách hàng Online để người sử dụng thực sự tin tưởng, hoàn thành nốt công đoạn cuối cùng của chu trình mua bán bạn cần: Cài chứng thư số SSL trên máy chủ site nhằm giúp người tiêu dùng khi truy xuất có khả năng xác minh được tính xác thực, tin cậy của website. Phải chắc chắn mọi thông tin trao đổi giữa 2 bên được mã hóa, đừng nên mách nhỏ

Xem thêm: Mẹo phản hồi khách hàng shopee để có được đánh giá 5* tốt nhất

Qua bài viết trên đây của tranthinhlam.com đã cung cấp đến cho các bạn các thông tin về xây dựng lòng tin khách hàng Online cho người mới. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( blog.webico.vn, www.movecrop.com, … )

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận