Top 5 xu hướng dẫn đầu thiết kế đồ họa trong năm 2022

đăng bởi admin
Top-5-xu-huong-dan-dau-thiet-ke-do-hoa-trong-nam-2022-khoi-nghiep-center

Ngoài khả sáng tạo, vốn có của bản thân. Một trong những yếu tố chính quyết định để designer có thể thỏa sức thiết kế tạo ra những tác phẩm ấn tượng ,độc đáo. Đó chính là luôn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng dự đoán về các xu hướng thiết kế dẫn đầu trong năm 2022 tới đây nhé

Phong cách tối giản đầy màu sắc

Chúng ta dễ dàng nhận thấy được sự chuyển dịch sang những gam màu lặng trong vài năm vừa qua. Tuy nhiên các xu hướng thiết kế cho năm 2022 đang dần quay lại với những màu sắc tươi sáng và đậm đà hơn.

Theo thời gian, những quan niệm về phong cách tối giản gần như bị thay đổi hoàn toàn. Bởi, những người đam mê chủ nghĩa tối giản đã đưa nó lên một tầm cao mới với những thiết kế chỉ chú trọng sử dụng các thành phần quan trọng và có ý nghĩa.

Vì vậy các nhà thiết kế đã kết hợp thiết kế phức tạp, tinh vi với chủ nghĩa tối giản truyền thống. Màu sắc và sự sáng tạo của chủ nghĩa tối giản mới đã tạo nên lợi thế cho nhiều thương hiệu nổi tiếng – nơi loại bỏ các yếu tố không cần thiết để tập trung vào các hiệu ứng hình ảnh.

Hình khối hình học

Xu hướng thiết kế tiếp theo trong top các xu hướng nổi bật của năm 2022 chính là ứng dụng rộng rãi các hình khối hình học vào sản phẩm. Trong một vài trường hợp, xu hướng này đang có hơi hướng thay thế xu hướng sử dụng hình dạng trừu tượng đã có trước đó.

Các Designer thường kết hợp những hình khối hình học với bất kỳ hình ảnh nào để tạo ra các chi tiết độc đáo và bất thường. Ngoài hình ảnh, họ còn sử dụng cả những định dạng khác nhằm đại diện cho các điểm dữ liệu, hiển thị nội dung hay thậm chí là đại diện thương hiệu. Bên cạnh đó, những hình khối hình học này cũng có thể kết hợp với những màu lặng để tạo ra những đoạn text thân thiện với người dùng cùng hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn.

Xu hướng thiết kế sử dụng font chữ Classic serif

Serif là font chữ lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Font chữ từ thế kỉ XV này gợi nên những cảm giác hoài cổ và toát lên vẻ sang trọng cho từng câu, chữ sử dụng chúng.

Sự đơn giản của Classic serif mang lại cho các trang web vẻ chân thực. Chính vì vậy, font chữ này đang được một số công ty sử dụng trong landing page của mình. Ngoài ra, Classic serif cũng đang góp phần tạo thành công cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu, thiết lập trang web, định vị thương hiệu trong tâm trí của người tiêu dùng… thông qua những sản phẩm thiết kế đồ họa.

Ký tự táo bạo và vui tươi

Khi nói đến việc truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn, chọn phông chữ và kiểu chữ phù hợp là một phần không thể thiếu của quá trình này. Khi đặt từ ngữ trong một phương tiện phù hợp, bạn có thể truyền tải thông điệp mạnh mẽ phù hợp với tính chất của thương hiệu. Nếu thương hiệu của bạn đậm chất táo bạo và vui tươi thì đây chính là xu hướng dành cho bạn.

Với các kí tự in đậm, hình dạng, màu sắc và các yếu tố thiết kế vui tươi, yếu tố văn bản thực sự trở nên nổi bật với xu hướng xây dựng thương hiệu này. Nó khuyến khích các nhà thiết kế có cách tiếp cận thú vị khi làm typography. Xu hướng kiểu chữ táo bạo và vui tươi sẽ truyền tải được tính cách và bao gồm các phong cách thiết kế phức tạp như phông chữ 3D, kí tự hoạt họa, kiểu chữ động và câu từ thay đổi hình dạng.

Thiết kế ảo giác (Psychedelic design)

Ảo giác trừu tượng, bắt nguồn từ những ngày hippie của những năm 60, là một kỹ thuật thiết kế đồ họa bắt nguồn từ việc sử dụng ma túy và bất ổn xã hội. Các nghệ sĩ từng coi loại hình nghệ thuật này là sự mở mang đầu óc, do đó có khoảng cách với nghệ thuật truyền thống. Đây là lý do mà hầu hết các bức tranh được tạo ra trong những ngày đó đều mang màu sắc hỗn loạn.

Một số nhà thiết kế nghĩ rằng ảo giác trừu tượng sắp quay trở lại vào năm mới. Nó sẽ được trình bày với sự trừu tượng phức tạp và vô số màu sắc trong thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, việc sử dụng các hình ảnh kỳ cục và khó hiểu sẽ được ổn định bằng tính đối xứng đồng thời tạo ra cái nhìn về trật tự giữa sự hỗn loạn

>> Xem thêm: Bí kíp để xây dựng bất kỳ kênh online nào cũng thành công

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận