Cách Bán Hàng Qua Mạng Xã Hội: Tại Sao Bạn Vẫn Làm Sai

đăng bởi admin
Cách Bán Hàng Qua Mạng Xã Hội: Tại Sao Bạn Vẫn Làm Sai

Đối với nhiều người, bán hàng qua mạng xã hội có thể giống như một trò chơi may rủi. Vì thành công của nó nằm trong tay của các thuật toán và AI, phải không?

Nhưng bạn vẫn nên tích cực sử dụng các kênh mạng xã hội để quảng bá cho doanh nghiệp của mình.

Ít nhất, sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội có thể giúp bạn mở rộng quy mô công ty và xây dựng mối quan hệ thực sự với khách hàng.

Bạn vẫn chưa chắc chắn cách để bắt đầu? Bạn đã đến đúng nơi – chúng tôi sẽ giải thích cách bán hàng qua mạng xã hội trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất và cách thực hiện đúng.

Bán hàng qua mạng xã hội là gì?

Trước khi có Internet, các doanh nghiệp đã từng tốn rất nhiều tiền cho việc quảng cáo sản phẩm của mình.

Bạn thậm chí có thể đã từng nhận được tờ rơi rải trước cửa nhà và các cuộc điện thoại chốt sale mỗi ngày.

Mạng xã hội xuất hiện và đã thay đổi toàn bộ ngành quảng cáo truyền thống. Giờ đây, các doanh nghiệp có thể tập trung vào việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của họ trên các nền tảng online và đôi khi, chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ.

Bán hàng cho các đối tượng trong xã hội hiện nay, chính là bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội.

Và khi người Việt ngày càng dành nhiều thời gian hơn để lướt newfeed Instagram và Facebook, marketing trên mạng xã hội đã trở nên phổ biến một cách nhanh chóng.

Lợi ích của việc bán hàng qua mạng xã hội là gì?

So với marketing truyền thống, các kênh mạng xã hội đem lại rất nhiều lợi ích.

Đối với người mới bắt đầu, các nền tảng mạng xã hội:

 • Giúp nâng cao nhận thức. Bán hàng trên mạng xã hội không chỉ đơn thuần là bán hàng: có sự hiện diện trên mạng xã hội giúp bạn thiết lập thương hiệu. Ngoài ra, vì hầu hết người mua online rất quan tâm đến các bài đánh giá và bằng chứng sử dụng sản phẩm trước khi mua bất kỳ thứ gì, nên việc tích cực và tương tác với những người dùng của bạn sẽ giúp xây dựng lòng tin.
 • Là con đường tuyệt vời để tạo ra khách hàng tiềm năng. Trong thế giới kinh doanh, khách hàng tiềm năng là một người nào đó có khả năng quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong marketing trên mạng xã hội, khách hàng tiềm năng có thể là một người thích trang Facebook doanh nghiệp hoặc đăng ký nhận bản tin email.
 • Rút ngắn chu kỳ bán hàng của bạn. Vẻ đẹp của bán hàng qua mạng xã hội là bạn có thể bán sản phẩm của mình nhanh hơn. Với phương pháp truyền thống, một chu kỳ bán hàng có thể là khách hàng nhận được một tờ rơi và đặt một sản phẩm dùng thử trước. Còn với mạng xã hội, bạn có thể hướng khách hàng tiềm năng đến landing page có biểu mẫu đặt hàng chỉ với một lần nhấp vào liên kết.

8 bước quan trọng để tối ưu lợi ích khi bán hàng qua mạng xã hội

Với rất nhiều nền tảng mạng xã hội hiện có, có thể thật khó để bắt đầu.

Nếu bạn chưa quen thuộc với kiểu nội dung của Facebook, Instagram và LinkedIn, bạn có thể chỉ copy-paste tất cả bài viết/thông điệp và chờ xem hiệu quả của nó đến đâu.

Nhưng điều đó sẽ không giúp bạn đi được đường dài – có một vài yếu tố quan trọng bạn cần hiểu khi nói đến digital marketing.

1. Hiểu ai là người mua hàng

Nếu bạn đang bán quần áo dành cho bà bầu, rất có thể đàn ông ở độ tuổi 20 sẽ không mua những gì bạn đang bán.

Ý tưởng kinh doanh và sản phẩm của bạn tốt đến đâu cũng chưa đủ, nếu bạn marketing nó cho sai đối tượng, bạn sẽ trắng tay.

Thay vào đó, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu thị trường mục tiêu của mình và lập hồ sơ cho nó.

Bắt đầu bằng cách vạch ra cơ sở khách hàng hiện tại của bạn và xây dựng một hoặc hai chân dung người dùng (hay user persona) xung quanh các phân khúc khác nhau mà bạn phục vụ.

Mục tiêu của bạn là hiểu khách hàng lý tưởng trông như thế nào đối với thương hiệu của bạn.

2. Chọn các nền tảng mạng xã hội phù hợp

Khi bạn đã biết đối tượng mục tiêu của mình, đã đến lúc nghiên cứu xem họ sử dụng và ưa thích những kênh mạng xã hội nào.

Không có gì tệ hơn việc dành tiền bạc, thời gian và nỗ lực để xây dựng sự hiện diện trên Facebook, chỉ để nhận ra rằng đối tượng mục tiêu của bạn là trẻ em đi học và sinh viên, họ dành phần lớn thời gian trên các trang mạng xã hội như TikTok và Instagram.

Có một số cách để bắt đầu với nghiên cứu của bạn:

 • Các cuộc phỏng vấn. Đơn giản chỉ cần kết nối với một vài người là khách hàng hiện tại hoặc kết nối với một vài khách hàng lý tưởng. Và nói chuyện với họ – mục đích của bạn là tìm hiểu xem họ dành phần lớn thời gian trên nền tảng mạng xã hội nào.
 • Các cuộc khảo sát. Bạn cũng có thể thu thập thông tin bằng cách thiết lập các cuộc khảo sát trên trang web hoặc cửa hàng online của mình. Bạn sẽ nắm bắt được nhiều lựa chọn khách hàng cũ và mới hơn.
 • Phân tích. Bạn nên kiểm tra xem ai thường xuyên truy cập trang web của bạn và mua hàng – và họ đến từ đâu (mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, v.v.).

3. Đăng nội dung có liên quan

Khi bạn đã hiểu ai muốn mua sản phẩm của mình và nơi bạn có thể tìm thấy họ trên mạng, bây giờ, bạn cần tạo nội dung thực sự có liên quan đến khách hàng tiềm năng của mình.

Và để làm được điều đó, bạn cần hiểu những thách thức mà khách hàng của bạn phải đối mặt.

Giả sử bạn đang bán đồ dùng nhà bếp cực kỳ bền và chịu được nhiệt cao và đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm những đầu bếp nghiệp dư và những người sành ăn.

Vậy, nội dung của bạn phải giải quyết được một số điểm khó khăn mà khán giả của bạn đang phải đối mặt và đưa ra giải pháp cho những vấn đề này. Đừng chỉ ngồi đăng các video về mèo.

4. Sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao

Không có gì nghiệp dư hơn việc hình ảnh bị mờ và kém chất lượng.

Đặc biệt trên các nền tảng coi trọng hình ảnh như Instagram, người dùng sẽ đưa ra quyết định dựa trên tính thẩm mỹ của một bài viết và tổng thể một trang.

Hãy thử nghĩ: bạn có muốn theo dõi một trang kinh doanh mà không chăm sóc hình ảnh của chính nó không?

Học những kiến ​​thức sâu về chụp ảnh sản phẩm dễ dàng hơn bạn nghĩ – và những kiến thức này cũng có thể giúp những bức ảnh trên mạng xã hội trở nên hấp dẫn hơn.

5. Sử dụng tất cả các tính năng có sẵn

Bạn nên dành thời gian để hiểu các nền tảng mạng xã hội cụ thể hoạt động như thế nào nếu bạn muốn nhận được lợi ích tối ưu khí bán hàng qua mạng xã hội.

Điều đó có nghĩa là nghiên cứu và sử dụng tất cả các tính năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Nếu không, bạn có thể có nguy cơ tạo ngược lại lợi thế cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Ví dụ: trên Instagram, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua:

 • Bài viết (cho các bài đăng vĩnh viễn)
 • Story trên Instagram (bài đăng của bạn sẽ hiển thị trong 24 giờ)
 • Highlight (các bài đăng trên Instagram story mà bạn muốn lưu lại trên profile của mình)
 • Instagram live (một dịch vụ phát trực tuyến được tích hợp sẵn trong ứng dụng)
 • Các tính năng tương tác khác như thăm dò ý kiến ​​và tin nhắn trực tiếp

6. Tương tác với khán giả của bạn

Không ai nói rằng mạng xã hội được xây dựng chỉ để giao tiếp và tương tác.

Mà chúng còn cung cấp môi trường hoàn hảo để thúc đẩy mối quan hệ hai chiều với khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn không chỉ có thể yêu cầu phản hồi trực tiếp và nói chuyện với khách hàng về đơn đặt hàng hoặc trả lời câu hỏi của họ mà còn có thể khuyến khích họ tham gia các cuộc thi và khảo sát.

Bạn sẽ nhận được sự tương tác miễn phí và những lời khách hàng chứng thực có giá trị, cũng như những nhận xét quan trọng và trung thực về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

7. Giữ nó nhất quán

Đôi khi, mọi người sẽ nói rằng bán hàng trên mạng xã hội không hiệu quả với doanh nghiệp của họ.

Nhưng nếu họ chỉ đăng một bài trên Facebook vài tuần một lần và không thấy bất kỳ kết quả nào, thì tất nhiên điều đó đã dẫn đến thất bại.

Nói một cách thẳng thắn – nếu bạn muốn thành công trên mạng xã hội, bạn phải chăm sóc cho nó.

Lên lịch để marketing trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để đưa hoạt động bán hàng qua mạng xã hội vào những việc cần làm hàng ngày của bạn.

Bằng cách đăng bài thường xuyên, bạn sẽ xây dựng được một lượng khán giả online có thể trở thành khách hàng của bạn bất cứ lúc nào.

8. Phân tích số liệu thống kê trên mạng xã hội

Bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của dữ liệu có sẵn trên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Cả Facebook và Instagram đều có thể cho bạn biết chi tiết về việc ai đang tương tác với nội dung, ai nhấp vào liên kết và truy cập trang kinh doanh của bạn.

Bằng cách phân tích dữ liệu, bạn có thể nhắm mục tiêu phân khúc khách hàng tốt hơn. Bạn có thể xem loại nội dung nào phù hợp nhất với các sản phẩm khác nhau và bài đăng nào tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Sau khi bạn biết khán giả của mình cư xử như thế nào và họ thích gì, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu tối ưu hóa bài đăng của mình.

Cách bắt đầu bán hàng trên Facebook

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Và với hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, nó mang lại cơ hội kinh doanh tuyệt vời.

Vì đây là một nền tảng rất cá nhân và gần gũi, bạn cần chắc chắn rằng mình tạo ra những nội dung và chiến lược bán hàng phù hợp với mạng xã hội.

Không gì khó chịu hơn đối với người dùng bằng việc nhìn thấy một bài đăng rõ ràng là một thông điệp để bán hàng ngụy trang.

Bạn có thể sử dụng Facebook để xây dựng nhận thức về thương hiệu, tương tác với người dùng cũng như để bán sản phẩm của bạn.

Nhờ Facebook Shops, bạn có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm độc đáo mà không khiến họ cần rời khỏi trang web hoặc ứng dụng.

1. Bắt đầu Trang Facebook Business

Điều này là rất quan trọng: tất cả các doanh nghiệp phải có một trang chính thức hoặc được xác minh cho công ty của họ.

Nó giúp bạn kiểm soát cách công ty của bạn được khách hàng mục tiêu nhìn thấy và đảm bảo rằng chỉ có thông tin chính xác mới được đăng cho mọi người xem.

Và với Facebook, bạn cũng có thể theo dõi nhanh những nỗ lực bán hàng trên mạng xã hội của mình sau này.

Bắt đầu một trang chính thức cho thương hiệu của bạn thực sự dễ dàng:

 • Bạn cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản Facebook nếu chưa có
 • Sau khi bạn đã đăng nhập, đã đến lúc tạo một trang mới
 • Chọn kiểu trang của bạn
 • Nhập thông tin công khai về doanh nghiệp của bạn

2. Kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn

Khi nói đến việc bán bất cứ thứ gì, các doanh nghiệp tập trung vào kể chuyện (hay storytelling) thường là những doanh nghiệp phát triển mạnh.

Đó là vì con người chúng ta dễ nhớ thông tin hơn khi nó được trình bày dưới dạng một câu chuyện.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang kể câu chuyện về thương hiệu của mình theo một cách độc đáo trên trang Facebook của bạn.

Bạn có thể sử dụng chức năng ghim bài đăng và giữ câu chuyện về nguồn gốc khởi nghiệp ở đầu trang kinh doanh.

Cũng nên cân nhắc chia sẻ những câu chuyện thành công của khách hàng khi sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn – không có gì tạo dựng lòng tin tốt hơn là những lời chứng thực trong đời thực.

3. Đăng các bài đăng hấp dẫn với lời kêu gọi hành động rõ ràng

Bây giờ trang của bạn đã được thiết lập xong, đã đến lúc bắt đầu đăng bài.

Hãy luôn nhớ rằng các bài đăng của bạn phải nhằm đạt được điều gì đó: nó có thể là để nhận được đơn đặt hàng mới hoặc lượt mua mới, hoặc chỉ là có được một bình luận đơn giản hoặc sự xác nhận tham gia give away.

Sự thật là có một số loại bài đăng hoạt động tốt hơn những loại khác.

Mặc dù đúng là một số chủ đề nhất định chỉ hoạt động cho một số ngành cụ thể, nhưng có một số loại bài đăng nhất định sẽ thu hút khán giả của bạn:

 • Đặt câu hỏi. Facebook giống như một phòng khách công cộng: mọi người có nhiều khả năng chia sẻ ý kiến cá nhân của họ về hầu hết mọi chủ đề. Vì vậy, hãy tận dụng điều này làm lợi thế của bạn bằng cách tạo ra các cuộc thăm dò ý kiến ​​và đặt câu hỏi về sở thích mua sắm chẳng hạn.
 • Thảo luận về các chủ đề thịnh hành. Mặc dù có thể bạn không muốn sử dụng cách này, nhưng việc mang đến một góc nhìn hoặc ý tưởng mới cho một chủ đề đang được bàn tán sôi nổi có thể giúp bạn thu hút được nhiều sự chú ý. Nó cũng hoạt động như một cách tuyệt vời để thể hiện các giá trị của công ty bạn trong thực tế.
 • Cho họ thấy những gì diễn ra đằng sau hậu trường. Cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn biết sản phẩm của bạn được tạo ra như thế nào khiến khán giả của bạn cảm thấy sự kết nối và đặc biệt. Và điều đó giúp bạn làm sâu sắc thêm mối quan hệ của mình với họ.
 • Sử dụng video, hình ảnh minh họa có thương hiệu và đồ họa thông tin. Hình ảnh có thể giúp bạn kể câu chuyện của mình một cách sâu sắc và có ý nghĩa hơn, vì vậy đừng tránh xa hình ảnh và video.

4. Mời khán giả thích trang của bạn

Đây là lúc mọi thứ trở nên thú vị: để bán bất cứ thứ gì, mọi người cần biết đến thương hiệu của bạn.

Và cách tốt nhất để nâng cao nhận thức trên Facebook là mời mọi người thích trang của bạn.

Ban đầu, điều này có thể chỉ có nghĩa là bạn bè của riêng bạn trên Facebook, nhưng bạn cũng nên cố gắng hết sức để khuyến khích họ chia sẻ trang của bạn với bạn bè của họ.

Đừng quên sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác và trang web của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn và các nhóm trên mạng – chỉ cần đảm bảo được sự đồng ý của người kiểm duyệt diễn đàn hoặc nhóm để quảng cáo trang của bạn được cho phép.

5. Thiết lập Facebook Shop

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong trang và bài đăng của mình, đồng thời có một vài người theo dõi để trò chuyện, đã đến lúc khởi chạy Facebook Shop.

Việc thiết lập khá đơn giản: miễn là bạn là quản trị viên cho trang của mình, bạn có thể tạo cửa hàng trong phần Commerce Manager.

Tất nhiên, nếu bạn có cửa hàng Zyro, bạn có thể chỉ cần kết nối trang Facebook với cửa hàng của mình.

Danh mục sản phẩm của bạn sẽ được đồng bộ hóa tự động, vì vậy bạn sẽ giảm bớt được một phần lo lắng.

Những cách tốt nhất để bán hàng trên Instagram

Bạn có biết rằng 90% người dùng Instagram đều theo dõi ít nhất một doanh nghiệp trên nền tảng này?

Bạn nên sử dụng Instagram để bán hàng qua mạng xã hội nếu sản phẩm của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh và chắc chắn nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng là phụ nữ từ 24 đến 34 tuổi.

Instagram hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như:

 • Du lịch
 • Sắc đẹp, sức khỏe và thể thao
 • Phong cách sống
 • Nuôi dạy con cái
 • Món ăn

Đó cũng là lĩnh vực mà việc kinh doanh của bạn đang theo đuổi? Vậy thì hãy xem các chiến lược bán hàng qua mạng xã hội hiệu quả với 5 mẹo cơ bản trên Instagram dưới đây.

1. Tối ưu hóa tài khoản doanh nghiệp trên Instagram của bạn

Tất cả các chủ doanh nghiệp chuyên nghiệp đều sẽ đảm bảo tài khoản Instagram thể hiện được bản sắc mà doanh nghiệp theo đuổi.

Điều đó có nghĩa là ảnh đại diện phải đại diện được cho công ty của bạn – một logo thường là tốt nhất.

Bạn cũng cần có một bio mạnh không quá 150 từ. Hãy chú ý đến việc định dạng và sử dụng biểu tượng cảm xúc – đừng quá lạm dụng.

Điều quan trọng là đừng quên thêm liên kết đến cửa hàng online trong tài khoản của bạn. Bạn sẽ muốn khách hàng tiềm năng có thể xem cửa hàng của bạn, phải không?

2. Sử dụng thẻ shoppable

Các bài đăng trên Instagram chủ yếu dựa vào các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn có chiến lược về bài đăng của mình.

Xét cho cùng, các thẻ có thể giúp tăng hơn 10% sự tham gia của người dùng (thích, nhận xét và chia sẻ) bài đăng của bạn.

Chọn các cụm từ ngắn để mô tả sản phẩm, công ty của bạn và chính bài đăng.

Tạo thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh cho các sự kiện hoặc cuộc thi là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa marketing trên mạng xã hội và bán hàng trên mạng xã hội.

3. Sử dụng tính năng ‘Swipe Up’

Khi bạn đạt được 10.000 người theo dõi, tài khoản doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng tính năng “Swipe Up” trong tất cả các bài đăng của tài khoản.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo Story trên Instagram và bán sản phẩm trong ứng dụng.

Instagram Story là một công cụ hữu ích để thông báo trong thời gian thực kể từ khi các bài đăng biến mất sau 24 giờ.

Vì người dùng có mức độ tương tác cao khi xem Story, việc có thể bắt đầu bán sản phẩm trong khi bạn đã thu hút được sự chú ý của họ dẫn đến kết quả tổng thể sẽ tốt hơn.

4. Đừng bỏ qua phần chú thích (caption)

Điều tồi tệ nhất bạn có thể nghĩ là coi caption như một thứ gì đó tầm thường.

Các quy tắc của copywriting có thể áp dụng ở đây: bạn cần phải thu hút người đọc và kể cho họ nghe một câu chuyện.

Đặt câu hỏi cho người đọc của bạn, giữ cho các câu và đoạn văn của bạn ngắn gọn và ghi nhớ những biểu tượng cảm xúc đó.

Lý tưởng nhất là bạn có thể chia sẻ cho người đọc một ý tưởng thú vị hoặc lời khuyên hữu ích.

5. Tận dụng nội dung do người dùng tạo

Bán hàng qua mạng xã hội và marketing trên mạng xã hội đều nhằm mục đích đến gần người dùng hơn và cá nhân hóa những trải nghiệm của họ với thương hiệu.

Nội dung do người dùng tạo hay user-generated content giúp bạn chăm sóc mối quan hệ với khách hàng và nó đồng thời, đóng vai trò là bằng chứng xã hội nổi bật về thương hiệu của bạn.

Tại sao?

Bởi vì gần 90% người dùng tin tưởng các đánh giá sản phẩm tương tự như những lời giới thiệu từ một người bạn.

Và bạn càng có nhiều bằng chứng chứng minh rằng sản phẩm của bạn đúng như những gì bạn nói thì bạn càng thành công hơn trong việc bán hàng trên mạng xã hội.

4 cách bán hàng trên LinkedIn

Nếu những người trên 35 tuổi chiếm phần lớn cơ sở khách hàng của bạn hoặc bạn chủ yếu quản lý bán hàng B2B, bạn nên nghĩ đến bán hàng trên LinkedIn.

Đây là 4 cách yêu thích của chúng tôi để bắt đầu bán hàng trên LinkedIn.

1. Tối ưu hóa trang LinkedIn của bạn

Trước hết, doanh nghiệp của bạn nên có trang LinkedIn của riêng mình. Nếu bạn chưa có, hãy thiết lập nó ngay lập tức.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin trên LinkedIn cá nhân và công ty của bạn đều được cập nhật và chính xác.

Đọc lại từng dòng văn bản để bạn có thể phát hiện ra bất kỳ lỗi chính tả nào – không có gì trông thiếu chuyên nghiệp hơn một tuyên bố sứ mệnh với lỗi chính tả.

Hãy thử thêm các ví dụ thực tế về công việc của bạn (có thể là một mẩu portfolio hoặc một nghiên cứu điển hình về khách hàng thực tế). Bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ trông có vẻ đáng tin cậy hơn ngay lập tức.

2. Xuất bản nội dung có giá trị

Về cốt lõi, LinkedIn là một trang web network dành cho các chuyên gia.

Mèo có thể là người bạn vui tính nhất của bạn, nhưng nếu bạn không bán đồ chơi cho mèo hoặc thức ăn cho mèo, thì đừng liên tục up những bức ảnh của người bạn đó lên LinkedIn.

Hãy suy nghĩ về việc chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực của bạn, nhận xét về các xu hướng gần đây hoặc đặt câu hỏi – trọng tâm của bạn nên là thêm một cái gì đó mới và sâu sắc vào các cuộc bàn luận.

3. Luôn cập nhật các xu hướng trong lĩnh vực của bạn

Vì luôn có các chuyên gia trong mọi lĩnh vực có thể tưởng tượng được, LinkedIn là một nơi tuyệt vời để cập nhật những gì đang diễn ra trong ngành của bạn.

Network và kết nối với các nhà lãnh đạo tư tưởng, mời họ thích trang công ty của bạn và tham gia vào các nhóm thú vị.

Bạn thậm chí có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng #, vì nó rất thuận tiện, không có lý do gì để bạn không cập nhật các phong trào và ý tưởng kinh doanh mới nhất.

4. Kết nối với khách hàng tiềm năng

LinkedIn là môi trường lý tưởng để kết nối với những khách hàng tiềm năng mới.

Thay vì những cuộc gọi điện chốt sale, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với người dùng đồng ý kết nối và bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

Bạn có nhiều khả năng tạo ra các giao dịch kinh doanh lâu dài hơn bằng cách hiểu đầy đủ nhu cầu của khách hàng tiềm năng của mình.

Bán hàng qua mạng xã hội tốn bao nhiêu tiền? 💰

Bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty của mình miễn phí trên hầu hết các nền tảng mạng xã hội. Nhưng trả tiền cho quảng cáo thường giúp bạn bán hàng nhanh hơn.

Nếu không tự tin về việc khám phá thế giới quảng cáo trả phí, bạn có thể sử dụng các dịch vụ quản lý mạng xã hội khác nhau để giúp các công việc luôn đúng tiến độ.

Nhưng thuê người khác làm có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền – từ vài trăm đô la đến vài nghìn mỗi tháng. Và đó chỉ là phí quản lý và chưa kể đến chi tiêu cho quảng cáo thực tế của bạn.

Vì vậy, đối với những người giỏi về tài chính, bạn có thể quản lý hoạt động bán hàng trên mạng xã hội của mình.

Có một số lĩnh vực chính bạn phải hiểu để làm chủ thế giới bán hàng trả phí trên mạng xã hội:

 • Chi tiêu quảng cáo. Hầu hết các nền tảng mạng xã hội sử dụng mô hình thanh toán trên mỗi nhấp chuột (CPC). Điều đó có nghĩa là tổng chi phí quảng cáo của bạn được xác định bởi số lượng nhấp chuột mà quảng cáo của bạn nhận được. CPC khác nhau giữa các nền tảng mạng xã hội và lĩnh vực của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ: bạn có thể chi khoảng 13.000 vnđ cho mỗi lần nhấp vào Facebook nếu bạn kinh doanh trong ngành du lịch và khách sạn, nhưng một lần nhấp trong ngành kinh doanh tài chính có thể lấy của bạn 50.000 vnđ.
 • Đồ họa. Bạn nên sử dụng các công cụ online như Canva để tạo các banner quảng cáo hoặc trả tiền cho một nhà thiết kế đồ họa để giúp bạn một tay. Chìa khóa ở đây là hiểu loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất cho thị trường mục tiêu của bạn.
 • Quản lý quảng cáo và bí quyết công nghệ. Nếu bạn muốn chạy các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền riêng, bạn cần chuẩn bị tìm hiểu về cách sử dụng các công cụ như Google Analytics, Facebook Ads Manager và LinkedIn Ads Manager. Bạn càng hiểu rõ về cách các chiến dịch quảng cáo có trả tiền của mình đang hoạt động, bạn càng có thể phản ứng nhanh hơn – và tiết kiệm tiền về lâu dài.

Bắt đầu bán hàng trên mạng xã hội ngay hôm nay

Sử dụng mạng xã hội để bán được nhiều hàng hơn nên được đặt trong danh sách việc cần hàng đầu làm của mọi digital marketer.

Miễn là bạn hiểu bạn đang cố gắng tiếp cận ai và cách hoạt động của các nền tảng mạng xã hội bạn đã chọn, bạn có thể thử nghiệm cho đến khi tìm được chiến lược bán hàng qua mạng xã hội tốt nhất cho công ty của mình.

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận