Chiêu trò khi bán hàng trên Website của người kinh doanh

đăng bởi admin
Chiêu trò khi bán hàng trên Website của người kinh doanh

Chiêu trò khi bán hàng trên Websitemỗi doanh nghiệp, mỗi người kinh doanh đều sẽ có một chiêu riêng của bản thân để lôi kéo khách hàng. Vậy những chiêu trò đấy như thế nào? Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung đến cho các bạn một vài thông tin cho bản, cùng tìm hiểu nhé.

Chiêu trò khi bán hàng trên Website​ dẫn dụ bằng “mồi thơm”

Khi mà bạn chạy các chương trình quảng cáo, đặt banner ở các site : Facebook, 5giay, webtretho… Hãy bày ra những miếng mồi thật “thơm”, để người tiêu dùng có thể nhận thấy được, như: Đang có cái áo ấm giảm giá 70% (Trời Sài Gòn, mặc áo ấm thì chỉ có “chảy mỡ”), đang bán hàng off đôi giày da 80% (Đôi giày này size 44, người khổng lồ mới mới “xơi” được đôi này)…

Vậy nếu chẳng có giày size 44 hay áo ấm thì sao? Đừng lo, kiểu gì bạn chẳng còn một vài sản phẩm tồn cần “đẩy đi gấp” càng nhanh càng tốt, hoặc bạn có thể đưa ra các combo như việc nếu như mua mặt hàng này và mặt hàng kia, thì có thể được không mất phí chuyển hàng (free ship, sẽ được giảm giá sản phẩm kia 50.000đ, đừng tham lấy lợi nhuận ở lượt đặt mua trước tiên (first order)

Có hàng “ngon” thì cứ trưng ra trước

Người tiêu dùng không phải chỉ quan tâm đến mấy thứ giảm giá như trên, có thể họ nhìn ảnh quảng cáo sexy xong thường có thói quen bấm ra trang chủ xem có gì hay. Vậy trang chủ có thể show cái gì bây giờ? Thật khó chịu khi tôi là nam giới mà cứ show mấy cái đồ của chị em. Thay vào đó sao không show các mặt hàng có sự liên quan, sản phẩm cùng phân mục với sản phẩm tôi vừa xem xong nhỉ? (Điều này thì bạn có khả năng thấy ở Zalora, Lazada cảm xúc cá nhân hóa cực kì cao).

Chiêu trò khi bán hàng trên Website hoặc như khi tôi vào một nhà hàng mà trước đây tôi chưa ăn bao giờ, tôi sẽ để ý hoặc hỏi nhân viên phục vụ xem nhà hàng này có món gì ngon, có gì là đặc sản của nhà hàng, món gì mà khách hay chọn nhất?…

Xem thêm: Mô hình Dropshipping khởi nghiệp kiếm tiền online không vốn

Khuyến mãi, tặng quà hãy làm nổi bật cho khách hàng chú ý:

Một khi mất ít thời gian đảo qua mắt qua site của bạn đang bán gì, và xem có những thứ hay ho gì trong số đó. Họ có thể thấy yêu thích vài thứ, chú ý một số cái hay ho… Tuy nhiên tất cả chỉ mới dừng lại ở tiềm thức “thích”, nên việc của bạn là phải đẩy họ đến “hành động mua” một bí quyết từ từ và khiến họ thích thú.

Bằng cách dùng những chương trình khuyến mãi như: mua hàng ngay hôm nay để được giảm giá 50.000 đồng cho mỗi đơn hàng, đăng ký ngay để nhận Voucher 100.000 cho lần mua hàng đầu tiên, Khuyến mãi có hạn chỉ ngay trong ngày… Đây có thể là những miếng “bồi” thêm để khách hàng quyết định mua khi họ thích thú món hàng nào đấy của bạn.

Quảng bá mặt hàng phải đi kèm hình ảnh/video quyến rũ

Nếu bạn còn đang quan niệm rằng khi kinh doanh online chỉ cần đăng một bài viết kèm theo 1 vài tấm ảnh chụp tạm thì bạn sai lầm rồi, với cách kinh doanh online như bạn chỉ đơn thuần là truyền bá về mặt hàng của mình với người tiêu dùng thì bạn đã đánh mất 90% thời cơ thành công và lấy được niềm tin của người tiêu dùng.

Hãy đừng có quên rằng, một thông điệp quyến rũ khách hàng là một bài viết có hình ảnh quyến rũ, thông tin không làm họ nghĩ rằng bạn đang cố bán sản phẩm gì cho họ mà chỉ đang đem lại cho họ những kiến thức bổ ích về sản phẩm.

Dễ dàng tối đa trong khâu đặt hàng, mua hàng.

Tôi rất thường hay mua hàng Trực tuyến, lựa chọn sản phẩm nhiều, hỏi mua nhiều, đặt hàng vào giỏ Trực tuyến cũng nhiều… Xong rồi “cancel”… Chỉ vì “ức chế” không hề có giao hàng COD, hoặc một số lần dẹp luôn ý định mua hàng rồi lẩm bẩm chửi “Cái thằng khờ nào tạo ra cái công thức đăng ký chết tiệt này” …

Chiêu trò khi bán hàng trên Website người tiêu dùng khác cũng vậy, họ bấm đặt hàng để cho hàng vào giỏ, nhưng khách vẫn không chịu làm gì tiếp để hoàn thiện đơn hàng. Và theo tổng hợp và thống kê thực tế thì tỷ lệ khách hoàn thành đơn hàng chỉ chiếm 30% tổng số người tiêu dùng đã cho hàng vào giỏ… Còn 70% là “Cancel” luôn.

Qua bài viết trên đây của tranthinhlam.com đã cung cấp đến cho các bạn các thông tin về chiêu trò khi bán hàng trên Website của người kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận