Các cách livestream bán hàng online hiệu quả nhất 2021

đăng bởi admin
Các cách livestream bán hàng online hiệu quả nhất 2021

Công cụ livestream trên FB đã được nhiều người sử dụng rất hiệu quả. Livestream kiếm được kha khá tiền cho các anh chị bán hàng online. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó một cách hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết Các cách livestream bán hàng online hiệu quả nhất 2021 ngay nhé.

Lợi ích của sale livestream

Tăng độ tương tác người sử dụng với chi phí 0 đồng

Trước đây khi muốn kinh doanh một sản phẩm nào đấy doanh nhân phải tính toán tất tần tật các khâu từ thuê chỗ mở cửa hàng, địa điểm cho đến nhân viên…và đương nhiên sẽ tốn một khoản tiền lớn không ngờ tuy nhiên vấn đề này đã được giải quyết bằng cách bán hàng online đặc biệt là thông qua chức năng live stream.

Không những tối giản hoá tiền bạc đầu tư live stream còn miễn phí và cho tương tác rất khả quan. Theo tổng hợp và thống kê, thường thường những cá thể kém có tiếng có thể đạt vài nghìn lượt coi cho một buổi live stream bán hàng, riêng những ngôi sao có khả năng đạt được từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn lượt coi.

Khai thác ích lợi tối đa từ tâm lí người sử dụng

Tâm lí chung của khách hàng đều muốn được xem mặt hàng một cách chân thật, chi tiết nhất nhưng lại cực kì ngại đi đến tận nơi để mua có thể việc ngồi nhà order mà vẫn có khả năng coi hình ảnh thực tế 100% quả là tiện lợi.

Việc làm này live stream bán hàng hoàn toàn có thể đáp ứng được, trong khi bài post thường thường chỉ cho người sử dụng xem một góc của sản phẩm thì đối với livestream bạn có thể cho người tiêu dùng thấy được tổng thể của sản phẩm.

Tính chủ động cao

Thời gian trước để thực thi một clip quảng cáo phải tìm đến các nhà sản xuất dịch vụ như vậy bị hạn chế về thông tin, cảm hứng và khung giờ phát sóng. Từ khi có live stream, bất cứ lúc nào bạn thấy hợp lý đều có thể bấm máy và thực hiện bán hàng ngay.

Các cách livestream bán hàng hiệu quả

Liên kết đến trang web để khách hàng tiềm năng cộng thêm chọn lựa

Với bất cứ cách live stream sale trên kênh Facebook nào, trước khi bắt đầu bạn hãy cam kết rằng mình đã hướng người coi đến một URL trên trang website hoặc blog. Đấy có khả năng là một bài đăng trên blog hoặc một trang đích chuyên dụng – dù làm sao, hãy đảm bảo rằng có một cách rõ ràng trên trang để người truy cập để lại địa chỉ mail.

Giúp đỡ sale và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

Với Facebook Live, bạn có thể truyền bá ra mắt sản phẩm, cách dùng, tặng quà, chạy khuyến mãi, v.v. Không những như vậy, live stream còn giúp xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. đó không những là công cụ tạo ra sự tin tưởng mà còn là kênh liên kết chặt chẽ chân thật nhất với người xem, tạo mối quan hệ, bán hàng hiệu quả hơn và tăng doanh số.

Chọn lựa thời gian phù hợp

Để người coi kiểm soát các lịch trình livestream bạn cần Thông báo thời gian cụ thể trước hai đến ba ngày để họ cập nhật tin tức và tham gia cùng bạn. nếu không bạn sẽ đối mặt với việc lượt tương tác thấp.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định những khung giờ cao điểm sử dụng kênh social để thu hút lượt coi. Số lượng người tham dự, tương tác càng cao thì độ phủ sóng hình ảnh marketing của các cửa hàng hoặc doanh nghiệp sẽ càng ngày lan rộng.

Thời lượng có thể tối ưu khoảng từ 30 đến 45p hoặc ít hơn để bảo đảm lượt người xem tương ứng và video livestream không quá loãng khi quay.

Ứng dụng nhiều phương pháp không giống nhau để tăng tương tác

Bạn phải cần chủ động share các bài viết, Thông báo, clip có sự liên quan đến buổi livestream cho các hội nhóm, trang cá nhân shop, doanh nghiệp.

Hoặc có khả năng vận động toàn bộ mọi người cùng hợp tác chia sẻ, tag những người bạn, tạo nhiều hiệu ứng như tổ chức minigames, các khuyến mãi đi kèm. hứa hẹn sẽ là những món quà thú vị để quyến rũ đối tượng mục tiêu người có khả năng mua hàng.

Chọn phong phú và kỹ càng mặt hàng trước khi livestream

Việc làm này sẽ hạn chế gián đoạn và khiến khách phải chờ bạn tìm hàng. Nếu như bạn bán hàng thời trang, hãy mang hết những mẫu bạn mong muốn giới thiệu, ủi thật phẳng và treo sẵn lên giá. Nếu như bán đồ ăn, bạn có thể quay cả các bước hành động và tập trung vào từng chi tiết về sắc màu, âm thanh,… Sao cho món ăn thật hấp dẫn. Người dẫn chương trình không thể thiếu giọng nói to, rõ ràng và nhớ make up nhẹ nhàng 1 chút nhé. Người dẫn cũng cần luôn tươi cười để gây cảm tình cho người sử dụng.

Thêm vào đó, hãy lên kịch bản chi tiết cho buổi livestream của mình để làm giảm va vấp. chú ý note lại những đặc điểm chính của mặt hàng, hạn chế nói dài dòng.

Hiện nay khán giả xem livestream rất nhiều nên livestream bán hàng online hiệu quả rất cần thiết nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( moavietnam.com, codon.v,… )

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận