Kinh doanh kiếm tiền online bằng chất xám và những điều bạn cần biết

đăng bởi admin
Kinh doanh kiếm tiền online bằng chất xám và những điều bạn cần biết

Tất cả những bạn trong group đang kiếm tiền từ làm template trên etsy cũng là 1 cách kinh doanh bằng chất xám đó. Nhưng trong bài này mình sẽ chia sẻ sâu hơn những cái gì bạn có thể làm, những vấn đề thường gặp khiến bạn chưa có thu nhập cao từ kinh doanh chất xám.

MINDSET BUỘC PHẢI BIẾT KHI KINH DOANH CHẤT XÁM

 • Dù các bạn đang là freelancer hay đi làm thuê cho người ta thì bạn cũng đang bán chất xám của mình. Có điều bán với giá rẻ hơn so với bạn đầu tư kênh riêng của mình và tự kinh doanh.
 • Đã liên quan tới bán hãy tư duy như một người làm chủ biz, như vận hành 1 công ty: có nghiên cứu, khảo sát thị trường và khách hàng trước khi ra sản phẩm, tăng trưởng biz, sale, có quản lý kỹ càng về tài chính, chi phí,…
 • Đừng bán thứ bạn có, hãy bán thứ KH cần, bằng cách nghiên cứu kỹ những gì KH muốn, thiếu, vấn đề của họ, cái thị trường chưa đáp ứng được mà bạn có thể làm, coi đối thủ cạnh tranh đã có sản phẩm gì, thiếu gì, giá ra sao.
 • Đừng bắt chước, làm về chất xám hãy sáng tạo hãy có USP (unique saling point), phải có lý do để khách hàng chọn bạn thay vì đối thủ.

KINH DOANH CHẤT XÁM LÀ GÌ ?

Tức là bạn dùng kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn để tạo ra dịch vụ hay sản phẩm số để kiếm tiền từ đó.

Những sản phẩm bằng chất xám có thể kiếm tiền

 1. Dạy học online: chỉ dành cho những người có kinh nghiệm, có khả năng đóng gói thông tin, kiến thức và tạo ra khoá học / coaching cho học viên. Đây cũng là sản phẩm có giá trị cao và thu nhập cao nhất.
 2. Preset, template hình/video: cái đa phần các bạn đang làm nè
 3. Tài liệu: tự tạo 1 tài liệu gì đó mà xã hội có nhu cầu cao, chưa ai làm hoặc làm chưa đáp ứng được hết thì bạn có thể tạo để kinh doanh.
 4. Dịch vụ: tư vấn, cài đặt, hỗ trợ, làm giúp, môi giới…
 5. Affiliate, referral (giới thiệu)…
 6. Sáng tạo nội dung.

KÊNH MARKETING CHẤT XÁM

Gì chứ liên quan tới kinh doanh chất xám thì bạn buộc phải xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó là con đường nhanh nhất để sản phẩm, dịch vụ của bạn được nhiều người biết tới và mua.

 • Nên có website để đăng dịch vụ hoặc sản phẩm của mình của mình tự động.
 • Viết toàn bộ các bài blog có chứa từ khoá liên quan tới ngành và tối ưu để lên top SEO, từ đó khách hàng tìm tới bạn quá dễ dàng.
 • Xây các kênh mạng xã hội với nội dung hay hữu ích đúng vấn đề, cái người xem quan tâm từ đó họ follow thành fan của bạn, thì bạn có bán gì người ta cũng tin và mua

Thảo Nhung

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận