Digital marketing là gì? Tầm quan trọng của Digital marketing?

đăng bởi admin
Digital marketing là gì? Tầm quan trọng của Digital marketing?

Digital marketing là gì? Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm gây ảnh hưởng đến nhận thức quý khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho bạn biết về digital marketing, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Digital Marketing là gì?

“Digital Marketing là kế hoạch sử dụng Internet làm phương tiện cho các kế hoạch marketing và trao đổi thông tin”

Dễ dàng Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm gây ảnh hưởng đến nhận thức quý khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói dễ hiểu hơn, Digital Marketing là một thuật ngữ chỉ việc xây dựng các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên mạng.

Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: vận dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận người dùng trong môi trường kĩ thuật số và trao đổi qua lại với người dùng.

Tầm quan trọng của Digital Marketing

Tiếp cận với mục đích giúp tăng tỷ lệ mua hàng

Các quảng cáo trên truyền hình, tivi, báo đài, tạp chí là những loại hình tiếp thị truyền thống, đòi hỏi sự khớp bị kỹ càng, ngân sách lớn và rất khó xác định quảng cáo có đến đúng quý khách hàng mục đích hay không. Với phương thức này doanh nghiệp cũng không có các dữ liệu thống kê để đo lường kết quả, nhưng với Digital Marketing thì khác.

Digital Marketing có khả năng xác định rõ mục tiêu của quảng cáo, giúp quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu, đồng thời mang lại nội dung được cá nhân hóa giúp tăng tỷ lệ thay đổi.

Digital Marketing tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Hoặc đối với nền tảng quảng cáo trên kênh mạng xã hội trang Facebook, bạn sẽ tạo các mẫu quảng cáo đến đúng người dùng đang quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của tổ chức thông qua các thông tin về nhân khẩu học như: sở thích, giới tính, tuổi, hành vi, vị trí địa lý.

Phù hợp khoản chi quảng cáo

Bạn sẽ chủ động điều chỉnh ngân sách chi tiêu cho từng thời điểm khác nhau, chủ động tăng ngân sách khi thấy quảng cáo có đạt kết quả tốt hay giảm ngân sách khi thấy tỷ lệ hoàn vốn thấp. Bạn hoàn toàn nắm quyền xoay chỉnh ngân sách trong tay.

Tính năng đo lường đạt kết quả tốt

Môi trường hoạt động của Digital Marketing

Nhờ những công cụ phân tích kỹ thuật số hỗ trợ đo lường dễ dàng và hiệu quả hơn. Các công cụ này giúp công ty nắm rõ ràng cấp độ chú ý của người dùng thông qua số lượt xem, lượt sẻ chia, lượt nhấp, số lượng kết nối Website, số lượng tiếp cận bài viết,… và khoản chi tương ứng. Digital Marketing còn mang lại dữ liệu và thời gian thực để bạn ước tính được ROI.

Đa dạng loại hình tiếp thị

Có nhiều loại hình Digital Marketing giúp doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh trực tuyến có nhiều sự chọn lựa hỗ trợ tiếp thị.

Digital Marketing có đạt kết quả tốt với toàn bộ các công ty không?

Digital Marketing có thể là chiến lược đạt kết quả tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong bất kỳ ngành nào. Bất kể công ty của bạn bán gì, Digital Marketing vẫn gồm có việc xây dựng tính cách người mua để xác định nhu cầu của khán giả và tạo thông tin đáp ứng có giá trị.

Tuy vậy, điều đấy không có nghĩa là tất cả các công ty nên thực hiện kế hoạch Digital Marketing theo cách giống nhau.

Digital Marketing cho công ty B2B

Nếu như công ty của bạn là Business-to-Business (B2B), các chiến lược Digital marketing của bạn sẽ sẽ chú ý vào việc tạo người có khả năng mua hàng, với mục tiêu cuối cùng là để ai đó trò chuyện với nhân viên bán hàng.

Vì lý do đó, nhiệm vụ của kế hoạch tiếp thị của doanh nghiệp B2B là thu hút và thay đổi khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất cho nhân viên bán hàng của bạn thông qua Web và các kênh Digital hỗ trợ.

Digital Marketing cho doanh nghiệp B2C

Nếu như doanh nghiệp của bạn là Business-to-Consumer (B2C), tùy thuộc theo mức giá sản phẩm của bạn, có khả năng mục đích của các chiến lược Digital Marketing là lôi cuốn mọi người đến trang Web của bạn và để họ biến thành quý khách hàng mà không hẳn phải trò chuyện với một nhân viên kinh doanh.

Vì lý do đó, bạn có thể ít chú ý vào ‘khách hàng tiềm năng’ theo nghĩa truyền thống của họ và có nhiều tính năng chú ý vào việc xây dựng hành trình của người mua được chuẩn một cách tốt nhất, từ thời điểm quý khách hàng truy cập Website của bạn đến thời điểm họ mua hàng.

Việc này thường mang nghĩa là các tính năng của hàng hóa trong thông tin của bạn trong phễu tiếp thị cao hơn so sánh với đối với doanh nghiệp B2B và bạn sẽ cần sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) một cách mạnh và nhiều hơn.

Các bước thực hiện một chiến dịch Digital Marketing

  • Xác định mục tiêu của bạn.
  • Xác định đối tượng của bạn.
  • Cài đặt ngân sách cho từng kênh Digital.
  • Cân bằng tốt giữa chiến lược Digital đóng phí và miễn phí.
  • Sửa đổi và cải thiện kế hoạch Digital của bạn cho thiết bị di động.
  • Tiến hành nghiên cứu từ khóa.
  • Lặp lại dựa trên số liệu phân tích bạn đo lường.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về digital marketing là gì và tầm quan trọng của nó. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dichvuseohot.com, brandinfo.biz,…)

>> Xem thêm: Ưu điểm của video marketing và các loại video marketing hiện nay

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận