Cách sử dụng quảng cáo Facebook để tăng gấp đôi mục tiêu bán hàng của bạn một cách hiệu quả

đăng bởi admin
Cách sử dụng quảng cáo Facebook để tăng gấp đôi mục tiêu bán hàng của bạn một cách hiệu quả

Khi nói đến các cửa hàng Shopify , chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hơn thông qua Quảng cáo Facebook có lẽ là một cách tuyệt vời để tăng mục tiêu bán hàng. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu Shopify đã có được kỹ năng thành thạo trong việc sử dụng quảng cáo Facebook. Do đó, việc tận dụng hiệu quả nó có thể giúp bạn nâng cấp cửa hàng của mình lên một tầm cao mới và thu được nhiều doanh thu trở lại doanh nghiệp nhanh nhất có thể. Quảng cáo Facebook trở nên tuyệt vời với sự hỗ trợ của Google Analytics để quản lý lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn tốt hơn

1. Xác định đối tượng chính của cửa hàng Thương mại điện tử của bạn

Những khách truy cập đã vào trang web của bạn nhiều lần có thể là khách hàng tiếp theo của bạn. Sau khi ghé thăm vài lần, họ có vẻ sẵn lòng mua đồ của bạn. Do đó, hãy chú ý đến chúng bằng cách nhắm mục tiêu hợp lý với quảng cáo Facebook.

Bạn cũng nên theo dõi khoảng thời gian thăm khám mỗi lần. Những người quyết định không truy cập lại trang web hoặc trang sản phẩm của bạn vào lần tiếp theo hoặc sau một thời gian dài sẽ bị xóa khỏi danh sách các quảng cáo hiện tại của bạn. Tránh chứa quá nhiều danh sách tên mà không thực sự thu được bất kỳ lợi nhuận nào và tốn kém chi phí quảng cáo không cần thiết.

Mặc dù nhiều khách đến cửa hàng của bạn, nhưng ý định của họ có thể khác nhau. Một người có thể quan tâm đến sản phẩm A trong khi những người khác có xu hướng thích lựa chọn B trên cùng một trang web. Một mẹo dành cho bạn là phân loại đối tượng này thành các phân khúc khác nhau tùy thuộc vào trang và sản phẩm họ đang truy cập. Danh sách nhỏ hơn với thông tin chi tiết hơn về các nhóm người khác nhau cho phép quảng cáo Facebook của bạn chạy hiệu quả và cá nhân hơn.

Sau khi thúc đẩy lưu lượng truy cập, điều quan trọng là ngồi xuống và đưa ra quyết định rõ ràng xem ai là khách hàng chính cần nhắm mục tiêu

2. Nhắm mục tiêu những người dùng thường xuyên ghé thăm cửa hàng Shopify của bạn

Với danh sách trên dành cho các nhóm khách khác nhau, đã đến lúc bạn phải nhắm mục tiêu đúng cách và theo cách tiếp cận hiệu quả về chi phí. Với chiến dịch tiếp thị phù hợp, bây giờ bạn đã thu hút được lưu lượng truy cập vào trang web, vì vậy việc nhắm mục tiêu tất cả chúng có thể là một sự lãng phí tiền bạc và công sức. Bên cạnh việc kiểm tra thời gian thăm khám của họ để loại trừ những người không cam kết, có thể có một số cách tiếp cận khác để thực hiện. Người ta khuyên nên nhắm mục tiêu dựa trên chất lượng chứ không phải số lượng. Bắt đầu bằng cách xác định ngân sách của bạn một cách có ý thức, theo dõi hành vi của họ để đưa ra nội dung quảng cáo cho những người dùng khác nhau. Những người có tỷ lệ truy cập cao nhất nên được ưu tiên hàng đầu.

Vậy làm thế nào để biến nó thành hiện thực? Thay đổi cài đặt theo cách thủ công bằng cách nhấp vào “tinh chỉnh thêm bởi”, sau đó chọn “tần suất” và thay đổi số ngày bạn muốn. Việc tinh chỉnh chất lượng của khán giả là tùy thuộc vào bạn và hãy thoải mái thay đổi bất cứ khi nào bạn cần có cách tiếp cận khác. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tỷ lệ tần suất của bạn không có ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ chuyển đổi nói chung.

3. Sử dụng danh sách email cho đối tượng mục tiêu

Trong Quảng cáo Facebook, bạn có thể sử dụng email để nhắm mục tiêu email của khách hàng. Có một số lợi ích rõ ràng mà bạn thu được từ nó, bao gồm cái nhìn sâu sắc hơn về khách hàng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người mới đến khác với người đã mua hàng nhiều lần tại cửa hàng của bạn, vì vậy hãy phân biệt rõ ràng ngay từ đầu. Chia chúng thành nhiều phần email khác nhau. Lập danh sách email cho từng phân khúc nâng cao quy trình quản lý và giúp ích cho chiến dịch quảng cáo Facebook sau này.

4. Theo dõi người bỏ giỏ hàng bằng Quảng cáo Facebook

Bất kể ngành công nghiệp nào, tỷ lệ xe hàng bị bỏ rơi trong kinh doanh Thương mại điện tử là khá cao, điều này khá phức tạp để giải quyết. Một cách để giải quyết là gửi email để giảm tỷ lệ bỏ cuộc, nhưng nó có thể áp dụng với những người không có tài khoản. Trong tình huống này, quảng cáo Facebook có thể giúp bạn. Bằng cách nhìn thấy quảng cáo có liên quan, họ có thể thay đổi quyết định và tiếp tục mua hàng mà họ đã bỏ ra vài ngày trước. Có thể tiếp cận những người này nếu bạn đã tạo chiến dịch quảng cáo động trên Facebook để kết nối với khách truy cập. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu đến bất kỳ ai bạn muốn với một số thay đổi đơn giản trong cài đặt.

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về việc liệu điều này có thể hoạt động, hãy thêm một số khuyến khích. Mọi người yêu thích những điều bất ngờ và phần thưởng, vì vậy đừng bỏ qua cơ hội mang lại chúng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng với một số mã, khuyến mại và chiết khấu có giới hạn, tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của bạn.

Cuối cùng

Biết cách tận dụng những cỗ máy quảng cáo này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong doanh số bán hàng. Nó giúp bạn theo dõi khách hàng hiện tại và cách tiếp cận nhu cầu của họ mà không cần rời đi. Bên cạnh đó, để phát triển thành một nhà kinh doanh Thương mại điện tử thành công, bạn nên xem xét một số công cụ hữu ích có sẵn để hỗ trợ quá trình quản lý. Một trong số đó là các ứng dụng Shopify cung cấp dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời cho hoạt động của cửa hàng của bạn.

Nguồn : ecommerceprotips.com

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận